• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Một email marketing hấp dẫn không chỉ dựa vào nội dung mà còn dựa vào người nhận có phải là đối tượng đúng của email không, thời gian gửi như thế nào và hình ảnh email ra sao. Chúng ta đã biết cách chuẩn bị và viết email hay, tuần này, chúng  ta cùng nhau tìm hiểu chặn cuối của 1 chiến dịch email marketing – Chuẩn bị data trước quá trình gửi email marketing.Sai lầm bạn cần tránh khi gửi mail cho khách hàngData email khách hàng

Mỗi 1 chiến dịch gửi email tốn rất nhiều công sức từ khâu chuẩn bị ý tưởng đến viết, thiết kế, set up, nên hãy chắc rằng bạn gửi email này đến những người đang có nhu cầu hoặc đúng đối tượng truyền tải email. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được data email đúng?

Để có được email đúng, chúng ta phải trải qua quá trình thu thập. Chúng ta thu thập email từ đâu?

Khách hàng hiện tại

Thu thập thông tin khách hàng hiện tại, họ đã mua hàng của bạn, họ sẽ có nhu cầu mua tiếp nếu hàng của bạn chất lượng. Theo khảo sát, có 60% lợi nhuận của các công ty đến từ khách hàng hiện tại. Vì thế, việc chăm sóc họ tốt sẽ giúp bạn tăng doanh thu.

Những người yêu thích thương hiệu, nhãn hàng của bạn

Đây có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. Chỉ có thể thôi nhé, vì họ yêu thích thương hiệu chưa đồng nghĩa với việc họ sẽ mua hàng. Ví dụ, bất kì cô gái nào cũng sẽ thích vận lên mình những nhãn hàng sang trọng, như Dior, Hermes, … nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng. Trong lúc đó, họ vẫn sẽ subcribe website, like fanpage của bạn. Đó chỉ là 1 phần thôi nhé, phần nhiều họ subcribe web của bạn vì họ bắt đầu chú ý và yêu thích, hoặc bạn đang cung cấp đến họ những lợi ích nhất định mà họ đang chờ để cập nhật thêm. Khi độ tương tác giữa bạn và họ trở nên bền chặt, tức là trong tâm trí của họ, thương hiệu của bạn đã có 1 chỗ đứng nhất định, khi muốn mua món hàng đó hoặc tư vấn cho bạn bè, người thân, chắc chắn họ sẽ nhắc đến bạn. Vậy, sự tương tác giữa bạn và họ có tốt hay không, 1 phần là do email mà bạn sắp gửi cho họ đây.

Những người chưa biết đến bạn nhưng nằm trong đối tượng mục tiêu của bạn (về độ tuổi, giới tính, thu nhập, khu vực địa lí, sở thích, …)

Bạn tìm họ bằng cách nào? Có nhiều cách, 1 trong những cách đó là khảo sát. Khảo sát đúng đối tượng mục tiêu của bạn về ý kiến của họ về ngành hàng, sản phẩm, ý kiến cải tiến, điểm thích hay không, hay nhập thông tin để nhận mẫu dùng thử, ưu đãi, …

Cách thứ 2 là sử dụng data email được cung cấp bởi các công ty chuyên săn và phân loại email cho các công ty bán hàng. Lưu ý khi mua và sử dụng data email này, bởi có rất nhiều data phần nhiều có địa chỉ mail không đúng hoặc không phải đối tượng mục tiêu bạn cần. Ví dụ, bạn cần email là nữ, là nhân viên văn phòng nhưng file bạn nhận được có giới tính nam. Với số lượng email ít, bạn có thể kiểm tra, nhưng với data 10,000 email bạn không thể nhận diện bằng mắt. Vậy, việc mua data email là con dao 2 lưỡi mà bạn phải thật cẩn thận khi dùng.

Làm cách nào để có được lượng email lớn đúng mục tiêu? Bạn có thể lựa chọn những nơi đối tượng tiềm năng của bạn hay đến và raw email của họ tại đó. Ví dụ, sản phẩm của bạn là bỉm tả, bạn có thể raw email trên Web Trẻ Thơ hoặc Làm Cha Mẹ. Có phải bạn đang hỏi, công cụ nào giúp raw email? Có nhiều công cụ giúp bạn thực hiện điều đó, nhưng đa phần là các công cụ nước ngoài và phải tốn phí. Mà chúng ta, không riêng bạn, không riêng tôi, thường không muốn tốn phí cho càng nhiều thứ càng tốt, đúng không? Thật tiếc là chỉ khi bạn sử dụng tool trả phí, bạn mới nhận lại được giá trị tương ứng!

Thêm 1 chút ghi chú về việc raw email: không phải tất cả email bạn thu thập được đều là đối tượng mục tiêu. Không phải tất cả những địa chỉ email này đều muốn nhận email từ bạn, bởi có 5 điều người đọc luôn “keo kiệt” với bạn mà bạn cần phải nhớ

Tôi không có đủ thời gian.
Tôi không có đủ tiền để mua món này (tôi không có khoản chi nào cho sản phẩm này).
Sản phẩm/dịch vụ này không dành cho tôi.
Tôi không tin những gì bạn nói (bạn quảng cáo).
Tôi không cần sản phẩm/dịch vụ này.
Chính 5 điều này sẽ ném chiến dịch email marketing của bạn vào sọt rác mà không mảy may mở ra. Trường hợp này rất khó tránh, nhưng hãy làm giảm số lượng email vào sọt rác bằng cách:

Ném đá dò đường. Thử gửi test email bằng nhiều tiêu đề khác nhau đến số email nhỏ giới hạn và chờ xem phản ứng. Sau đó chọn tiêu đề thu hút nhất, thông thường là Miễn phí hay Gỉam giá, …
Hãy viết kĩ dòng mô tả vì sao họ lại nhận được email của bạn trong khi họ không subribe web của bạn hay chưa hề biết về bạn: Bạn nhận được email này bởi vì chúng tôi muốn mang đến cho bạn 1 sự lựa chọn tuyệt vời trong tháng hè này (email tiếp thị quạt phun sương).
Hãy để nút unsubcribe để người đọc nhấn vào khi họ không có nhu cầu, từ đó bạn sẽ lọc được 1 data chỉ có đối tượng mà mình hướng đến.

Chúc bạn thành công!

Chuẩn bị data trước quá trình gửi email marketing
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Thương   0915.90.1919
chat với Mr Thương Chat với Mr Thuong


// Subizz //