fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Bạn đang băn khoăn lựa chọn hình thức tiếp thị nào hiệu quả ? Email marketing vs quảng cáo Facebook ? Tại sao không kết hợp chúng cùng nhau ? Tiếp thị truyền thông xã hội là cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới. Bên cạnh đó, Email marketing lại là kênh mang đến sự chuyển đổi hiệu quả. Khách hàng có thể sẽ tương tác với một thương hiệu tới 12 lần trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Để rút ngắn thời gian này, các công ty đã tích hợp email marketing với kênh truyền thông xã hội của họ. Với mục đích có thể thúc đẩy người dùng đưa ra quyết định sớm hơn.

4-meo-ket-hop-email-marketing-vs-truyen-thong-xa-hoi

Trong quá trình này, họ xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Thúc đẩy sự tham gia và tạo ra sự công nhận thương hiệu. Điều này khá tuyệt phải không ? Trong quá trình tiến hành, cần lưu ý những gì ? Cùng TOP Marketing theo dõi bài viết dưới đây. 4 mẹo kết hợp truyền thông xã hội và email marketing tạo hiệu quả mạnh mẽ.

Mẹo số 1: Kết hợp email và phương tiện truyền thông xã hội như thế nào ?

Khách hàng tiềm năng tìm kiếm sự toàn vẹn thương hiệu. Điều đó có nghĩa công ty cần thể hiện sự uy tín và gây được ấn tượng thu hút chú ý.

Khi người theo dõi ngừng tương tác với thương hiệu của bạn. Tỷ lệ mở và click email bắt đầu giảm. Bạn có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội để tiếp thị lại với các đối tượng này thay vì phân tán nội dung không có mục tiêu cụ thể. Đồng thời đưa ra ưu đãi, thu hút họ đến gần hơn phễu bán hàng.

Đến lượt email. Nếu bạn muốn nhắc nhở về các ưu đãi với các khách hàng tiềm năng. Hãy gửi đến họ những bức email truyền tải thông điệp mà họ từng quan tâm. Bằng cách này, email đóng vai trò tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng thực sự hiệu quả. Xem thêm Chỉ số thống kê email marketing nằm 2020.

Vậy điều sẽ gì xảy ra nếu Email marketing và kênh tiếp thị truyền thông xã hội không thống nhất ? Tính nhất quán của thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng. Toàn bộ thương hiệu trở nên yếu hơn. Dẫn đến bạn sẽ mất khách hàng tiềm năng. Để xây dựng sự đồng bộ giữa email và tiếp thị truyền thông xã hội không khó. Nó cần sự liên lạc trao đổi giữa 2 kênh.

Mẹo số 2: Thêm liên kết đến các trang truyền thông xã hội trong nội dung email

Điều này khá rõ ràng. Đừng quên đặt liên kết đến các trang truyền thông xã hội trong email ! Điều này sẽ kích thích khách hàng truy cập đến trang của bạn nhiều hơn.

Mẹo số 3: Lên lịch đăng bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội đều đặn

Để bắt đầu, bạn có thể lên lịch các bài đăng với một liên kết đến trang đích. Giải thích những gì người dùng sẽ nhận được từ nó. Và tại sao thông tin của bạn lại hữu ích với họ. Tham khảo Thời gian tốt nhất để đăng mạng xã hội.

Ngoài ra, với tần suất 1-2 tuần có thể gửi email đến đối tượng của bạn 1 lần. Cũng với nội dung cập nhật các thông tin mới mà có thể khách hàng đã bỏ qua trên mạng xã hội.

Mẹo số 4: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khiến đối tượng đăng ký

Email-Marketing-vs-Social-Media

Nếu bạn muốn có được những người cụ thể đăng ký danh sách email của mình. Facebook và Twitter đồng thời cung cấp các tính năng hữu ích được thiết kế đặc biệt cho mục đích này. Các ứng dụng cho phép người theo dõi mạng xã hội của bạn đăng ký vào danh sách nhận email mà không cần rời khỏi nền tảng mạng xã hội đang dùng.

Hãy chú ý nghiên cứu, đưa ra một thông điệp được cá nhân hóa. Như vậy sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của đối tượng mục tiêu. Đồng thời xác định được khách hàng tích cực, những người có ảnh hưởng….

Tóm lại

Hộp thư đến của người dùng ngày nay hầu hết đều nhận được rất nhiều email quảng cáo. Bởi vậy, email của bạn cần kết nối với các kênh khác để đưa họ thoát ra. Chúng sẽ đưa khách hàng ngay lập tức chuyển sang trang đích. Và kiểm tra ưu đãi đặc biệt hoặc chia sẻ ưu đãi với bạn bè quan tâm. Thu hút người theo dõi qua mạng xã hội là một cách tuyệt vời để bắt đầu tương tác với khách hàng mới. Kết hợp email marketing với các kênh truyền thông xã hội sẽ giúp tăng vọt ROI của công ty bạn trong nháy mắt.

Hãy suy nghĩ về việc email marketing và tiếp thị truyền thông xã hội hoạt động cùng nhau. Chúc bạn thành công !

Comments

comments