• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

SMS Marketing là một hình thức tiếp thị quen thuộc đối với hầu hết các doanh nghiệp. Do giới hạn ký tự và hạn chế thể hiện hình thức. Quảng cáo qua tin nhắn không được phổ biến bằng nhiều loại hình khác. Nhưng vẫn không thể phủ nhận được tính thiết yếu của SMS Marketing trong chiến dịch quảng cáo. Dưới đây 5 ngành kinh doanh cần sử dụng SMS marketing càng sớm càng tốt.

SMS marketing là rất mạnh mẽ khi được sử dụng trong bối cảnh hiện nay. Về cơ bản, tin nhắn SMS có hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin khẩn cấp. Một khía cạnh mà nếu chỉ dùng email sẽ không đáp ứng được.

Ngành kinh doanh cần sử dụng sms marketing

1. Ngành thương mại điện tử

Thương mại điện tử là ngành kinh doanh cần sử dụng SMS Marketing. Các đơn vị này đều tăng lợi nhuận từ việc sử dụng tin nhắn sms để lưu giữ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Tin nhắn sms trong lĩnh vực này thường cung cấp các thông tin với nội dung :

Xác nhận đơn đặt hàng.

Thông báo xác nhận của bên giao hàng.

Kết quả giao hàng hoàn tất

Không phải lúc nào khách hàng cũng giành nhiều thời gian để check email. Hoặc đăng nhập vào ứng dụng đặt hàng để theo dõi tình trạng vận đơn của họ. Bởi vậy, gửi tin nhắn sms rất có lợi trong những trường hợp này.

2. Du Lịch – Ngành kinh doanh cần sử dụng SMS Marketing

Nếu bạn đang hoạt động trong ngành công nghiệp du lịch, thời gian luôn luôn là yếu tố quyết định. 

Khách hàng thực hiện kế hoạch tháng trước, và họ hiếm khi kiểm tra để xem nếu bất cứ điều gì đã thay đổi. Vì vậy, khi không thể tránh khỏi sự thay đổi xảy ra. Bạn cần phải có một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng của bạn bằng cách nhanh nhất có thể.  Tin nhắn SMS là công cụ tốt nhất để giao tiếp thông tin khẩn cấp và nhạy cảm để khách hàng vẫn chắc chắn với chuyến du lịch đã đặt. Một vài lý do tạo nên sự thay đổi :
`
Khách hàng trì hoãn hoặc hủy bỏ
Thay đổi kế hoạch
Lý do thời tiết..vv…

Với tin nhắn SMS, khách hàng có được các thông tin về thời gian và thực hiện các bước cần thiết tiếp theo. Thay vì đọc một email sau khi nó quá muộn.

3. Các doanh nghiệp hoạt động tại các nước đang phát triển

Có rất nhiều các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng nhưng hạn chế truy cập internet. Điều này đặt ra một vấn đề khá lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường cho người tiêu dùng. Các kênh truyền hình kỹ thuật số không thể sử dụng trong điều kiện này.

Mặc dù internet bị hạn chế ở nhiều nước, điện thoại di động có sự hiện diện gần như ở khắp mọi nơi. SMS thực sự là phương tiện duy nhất của giao tiếp với một phần lớn dân số ở các nước này.

Điều này là do tin nhắn SMS là trực quan hơn và dễ sử dụng như một nguồn thông tin. Là phương tiện thông tin liên lạc cho nhiều người.

Do đó, nếu bạn thực sự muốn tiếp cận khách hàng ở các nước đang phát triển. Những ngành kinh doanh cần sử dụng SMS Marketing nhanh chóng.

4. Quản lý sự kiện

Đây là ngành công nghiệp khác đòi hỏi phải có  kế hoạch trước. Thậm chí nhiều xáo trộn để điều chỉnh khi những kế hoạch đi xiên như họ thường làm.

Khi bạn là quản lý sự kiện quy mô lớn. Bạn cần gửi thông báo nhắc nhở tất cả những người tham gia đăng ký để sự kiện thành công. Chẳng hạn như:

Phút cuối cùng hậu cần thay đổi
Cảnh báo bảo mật
Cập Nhật về các sự kiện (Bãi đỗ xe, loa, thực phẩm, v.v..)

Nó là dễ dàng hơn để đọc tin nhắn văn bản về một bản cập nhật quan trọng hơn là định kỳ kiểm tra email. Quản lý sự kiến là ngành kinh doanh cần sử dụng sms marketing ngay từ khi bắt đầu.

5. Các doanh nghiệp dịch vụ yêu cầu hẹn

Ngành kinh doanh cần sử dụng sms marketing

Khách hàng không phải là hoàn hảo, và có những lúc họ sẽ quên cuộc hẹn và không xuất hiện. Đây là lý do khiến Dịch vụ nhắc hẹn là ngành kinh doanh cần sử dụng sms marketing.

Tự động gửi tin nhắn văn bản cho khách hàng của bạn nhắc nhở họ về cuộc hẹn. Bởi vì thông điệp đang được gửi dưới dạng SMS vào điện thoại của họ. Họ sẽ có nhiều ít có khả năng bỏ lỡ các bản ghi nhớ.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một tấn tiền trong dài hạn. Khi bạn loại bỏ sự lãng phí thời gian mà đi cùng với những cuộc hẹn bị bỏ lỡ.

Thêm vào đó, khách hàng của bạn sẽ được hạnh phúc hơn trong không phải đối phó với việc thiết nhắc nhở mình hoặc liên tục lập lại lịch hẹn.

Thời gian để bắt đầu với tin nhắn SMS marketing!

Phần mềm gửi tin nhắn SMS là một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp trực tiếp cho khách hàng. Ngoài ra, sự phổ biến của điện thoại di động trên toàn thế giới làm cho SMS Marketing là một trong những kênh có sẵn đáng tin cậy nhất.

Nếu bạn đang ở trong một trong các loại doanh nghiệp ở trên. Và đã không sử dụng tin nhắn SMS marketing để giao tiếp với khách hàng, bạn cần xem xét lại.

5 ngành kinh doanh cần sử dụng SMS Marketing
5 (100%) 1 vote

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...Bất kì một chiến lược Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr Đạt          0915.181.246
chat với Đạt Chat với Mr Đạt
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Ms Mai         0981.839.541
chat với Ms Mai Chat với Mr Hiếu
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Tuyến Chat với Mr Hiếu