fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Thế giới SEO luôn luôn thay đổi. Bởi vậy, nếu bạn là 1 Seoer, điều quan trọng bạn cần update các kiến thức, thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Từ đó đưa ra cách thức, hướng đi đúng trong SEO để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Vậy bạn đã lên những kế hoạch gì trong năm 2020 này ? phanmemmarketing.vn xin đưa ra 9 mẹo SEO tốt nhất cần áp dụng ngay.

1. Đặt Backlink trong hình ảnh

meo-seo-tot-nhat-dat-backlink-trong-hinh-anh

Đơn vị kinh doanh của bạn đã đầu tư khá nhiều thời gian hoặc chi phí để tạo ra những bức ảnh thu hút. Nhưng đến một ngày, khi đang tìm kiếm những thông trong ngành. Bất chợt phát hiện ra, có một hoặc vài bên khác đang sử dụng lại hình ảnh của bạn. Đừng vội vàng cảm thấy khó chịu mà hãy nghĩ đây như một cơ hội để tạo Inbound Link.

Inbound Link là liên kết từ trang web khác đến trang web của bạn, còn gọi là Backlink.

Bạn có thể viết 1 email tới họ với nội dung bao gồm :

  • 1 liên kết tới hình ảnh gốc
  • Lời cảm ơn đã sử dụng hình ảnh.
  • 1 lời đề nghị họ đặt cho website của bạn 1 backlink.

Ngoài ra, phương thức này cũng được áp dụng ngay cả khi bạn đi link forum. Thay vì chỉ đặt backlink lên anchor text, bạn có thể đặt trong cả hình ảnh.

Phương thức này giúp bạn tạo nên những kết nối hữu ích. Đồng thời mang lại traffic phục vụ cho chiến lược SEO của bạn.

2. Mẹo SEO tốt nhất – Sự liên quan của trang đích

1 trong 9 mẹo Seo tốt nhất năm 2020 là cần đảm bảo trang đích của bạn phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng. Việc cố gắng xếp hạng các từ khóa vì mục đích lưu lượng là vô nghĩa. Nếu trang đích của bạn không thỏa mãn mục đích của người dùng.

3. Kiểm tra dữ liệu thẻ meta

Kiểm tra và rà soát lại dữ liệu meta bao gồm mô tả và tiêu đề. Kể từ khi cập nhật Google BERT, mật độ từ khóa trở nên ít quan trọng hơn. Vì các trình thu thập dữ liệu của Google đã trở nên thông minh hơn trong việc tìm hiểu nội dung của trang web. Do vậy, bạn đừng quá nhồi nhét từ khóa vào thẻ miêu tả. Điều này có nghĩa, bạn nên tập trung vào tỷ lệ nhấp qua các tiêu đề và mô tả. Hãy tập trung hơn vào việc thu hút khách hàng bằng tiêu đề thực sự có giá trị với người tìm kiếm.

Xem thêm Những điều cần biết về SEO trên trang.

4. Tốc độ là vua

Khoảng 2 năm trước, Google công bố tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng. Và toàn bộ trang web cần thỏa mãn Mobile First Indexing.

Google Mobile-first indexing là cách thức Google lập chỉ mục cho một website. Google sẽ lập chỉ mục để phục vụ xếp hạng trên di động trước thay vì trên Desktop trước như bấy lâu nay.

Điều này rất cần thiết cho SEO. Sự thành công kinh doanh là đảm bảo rằng các trang của bạn tải nhanh và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách truy cập.

5. Tập trung vào chủ đề nội dung hơn là từ khóa

Mẹo Seo tốt nhất của TOP Marketing trong năm 2020 là tập trung vào các chủ đề nội dung thay vì từ khóa. Nên nghĩ về nội dung mà mọi người quan tâm.

Tập trung vào việc xây dựng nội dung cho người dùng của bạn. Tạo nội dung dựa trên những gì người dùng đang tìm kiếm. Nội dung trả lời câu hỏi của người dùng. Nội dung hữu ích trong hành trình của khách hàng. Những loại nội dung này sẽ thu hút người dùng đủ điều kiện vào trang web của bạn. Sau đó thật tự nhiên có thể thêm từ khóa vào bài viết một cách hợp lý.

6. Các vấn đề di động

google-mobile-first-indexing

Dự kiến tháng 9 năm 2020, Google sẽ chuyển tất cả các trang web sang Google Mobile First Indexing. Điều này có nghĩa là Google sẽ tăng sự tập trung vào trải nghiệm người dùng di động để đánh giá các trang web về SEO.

Nếu bạn quan tâm, có thể Update kiến thức tại Cơ chế SEO.

7. Lưu ý tiêu đề và tiêu đề phụ

Đảm bảo nội dung của bạn có tiêu đề và tiêu đề phụ. Ngoài ra, cũng cần tối ưu hóa chiều dài bài viết nữa. Mọi người thường nghĩ rằng nội dung dài hơn sẽ tốt hơn. Nhưng thực ra, nếu bài viết của bạn giải đáp nhanh chóng câu hỏi của người tìm kiếm. Trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn.

8. Phương tiện truyền thông xã hội là ưu tiên hàng đầu

Sự hợp tác của SEO và phương tiện truyền thông xã hội cùng nhau mang lại cho khán giả sự liên quan và giá trị cả theo trực tiếp và gián tiếp. Càng nhiều người tham gia với nội dung của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Thì xếp hạng SERP (Search Engine Result Page – Kết quả của trang công cụ tìm kiếm) càng cao.

9. Sử dụng YouTube

Một mẹo SEO tốt nhất nhưng ít được biết đến là nhúng một video YouTube trên trang web của bạn. Điều này giữ chân mọi người trên trang lâu hơn. Bởi mọi người dùng Internet đều thích nội dung là video.

Bạn có thể xem thêm

10 thống kê Youtube cần biết năm 2020

10 thống kê video marketing cần biết

Chúc bạn thành công!

Comments

comments