• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Việt Nam, với dân số trẻ và ngày càng hội nhập với các ngày lễ phương tây, thì mùa lễ tình nhân là dịp không thể bỏ qua. Các cửa hàng bán lẻ đã tung ra dịch vụ, sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và tăng doanh số cho cửa hàng của mình. Dưới đây, phần mềm gửi tin nhắn TOP Marketing sẽ chia sẻ các ý tưởng, bí quyết tăng doanh thu dịp valentine ứng với các loại hình cửa hàng khác nhau.

valentine-1

Sô cô la và hoa hồng là 2 món quà truyền thống trong dịp lễ tình nhân Valentine

Từ ta nghĩ tới người

Một “truyền thống” trong các dịp lễ là người ta hay tìm mua tặng nhau các món quà. Lòng thì thành rồi, nhưng ý không phải lúc nào cũng nảy ra được. Nếu đã từng phải lặn lội đi mua quà tặng chắc bạn hiểu được khó khăn này. Mà trong kinh doanh, khó khăn của khách hàng thì lại là cơ hội của mình. Vì thế bí quyết số 1 trong dịp này là nghĩ ra các ý tưởng làm quà tặng gắn với các chủng loại hàng hóa trong cửa hàng của mình.

Một số ý tưởng bạn có thể tham khảo là:

– Hoa & sôcôla (quá truyền thống nên khỏi phải bàn thêm :P)
– Quà tặng cá nhân hóa: ví như thú nhồi bông thêu tên riêng theo yêu cầu, ví da khắc tên …
– Các kiểu hàng đôi: nhẫn đôi, áo đôi, dép … tứ
– Tạo các combo hàng hóa, món ăn thức uống từ menu đã có
– Phiếu quà tặng: hơi thiếu lãng mạn một chút. Nhưng có thể đây là cách tốt nhất đễ chữa cháy cho các anh chàng bận rộn thiếu ý tưởng. Người nhận thì có cơ hội lựa chọn món quà gần với ý thích của mình nhất.
Nhớ là hãy chuẩn bị sẵn các hộp quà, giấy gói quà và các phụ liệu trang trí nhé. Bạn không chỉ làm cho khách hàng hài lòng về dịch vụ của mình mà còn thu được kha khá từ khoản này đấy!

Bí quyết số 2 – Tăng cường hiện diện online

Với mỗi sản phẩm, dịch vụ bạn muốn thúc đẩy bán hàng trong dịp lễ tình nhân thì đều cần có 1 câu chuyện, 1 ý tưởng đi kèm. Mục đích để người mua tin rằng đó là quà tặng đặc biệt, phù hợp nhất cho họ. Để rêu rao ý tưởng, câu chuyện của một món quà, thì không đâu rẻ bằng rao online. Đó có thể là website của shop bạn, có thể là fanpage bán hàng của bạn, hoặc diễn đàn, trang rao vặt….

Các bạn trẻ bây giờ online nhiều, và thường dùng google để tìm kiếm thông tin, nên khi họ tìm ý tưởng cho quà tặng cũng không phải ngoại lệ. Giới thiệu hàng online có lợi thế giới thiệu sản phẩm không giới hạn, tạo điều kiện tiện lợi cho khách hàng chọn lựa. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết, giá cả. Khi mua sắm trên những kênh bán hàng trực tuyến thường được tư vấn dịch vụ hoàn toàn miễn phí (mà không sợ người bán thấy cái mặt mình là ai). Bạn sẽ được giao nhận tận nơi, đổi và trả hàng trong thời hạn nhất định… Đồng thời, các kênh bán hàng trực tuyến hấp dẫn được nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ và nhân viên văn phòng. Vì có những sản phẩm độc, lạ, chế tác thủ công, số lượng có hạn…

Bí quyết số 3 – chuẩn bị thật tốt

Khách: Chị gợi ý giúp em một món quà đi. Shop: Bạn của em em biết chứ sao chị biết mà gợi ý
Khách: Shop ơi gói quà giúp em. Shop: bên chị ko có gói quà/ chị vừa hết giấy gói quà rồi
K: Mình còn cái áo cặp này mà Size nhỏ hơn không? S: để chị kiểm tìm lại trong kho xem.
K: Tính tiền nhanh giúp em shop ơiiiii!
…..
Đừng để phải rơi vào các tình huống như trên hoặc tương tự như vậy. Điều này không chỉ làm bạn sụt giảm doanh thu vào dịp lễ tình nhân này, mà tệ hơn nó tạo ra một trải nghiệm khách hàng xấu, ảnh hưởng đến lượng khách quay lại cửa hàng. Mà bạn biết rồi đấy, tìm khách bây giờ khó khăn lắm!

Khi chuẩn bị tốt, ngoài doanh số tăng bạn còn tạo ra được trải nghiệm khách hàng tốt và đạt được sự tín nhiệm của họ. Và rồi họ sẽ giới thiệu shop cho bạn bè của mình hoặc quay lại cửa hàng của bạn trong tương lai (gần nhất là dịp 8/3 sắp tới đây rồi nè).

Chúc các shop buôn may bán đắt! Và nếu cần phần mềm gửi tin nhắn để chăm sóc khách hàng, bạn có thể truy cập phanmemmarketing.vn nhé.

Bí quyết tăng doanh thu dịp valentine
5 (100%) 3 votes

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...bất kì một chiến lượt Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Thương   0915.90.1919
chat với Mr Thương Chat với Mr Thuong
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu