• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Nếu doanh nghiệp bạn đang thiết lập 1 database khách hàng và muốn giữ liên lạc với các khách hàng hiện tại của mình, tốt hơn hết nên tận dụng lợi thế của Email Marketing để đạt hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hỗ trợ thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả giúp tăng cường sức mạnh cho database và duy trì các mối quan hệ với khách hàng, gia tăng doanh thu.

Các bước để có một chiến dịch email chuyên nghiệp

email marketingChọn 1 nhà cung cấp Email Marketing
Không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc để tìm cho doanh nghiệp nhiều nhà cung cấp khác nhau mà thay vào đó hãy tìm 1 nhà cung cấp đủ uy tín hỗ trợ cho nhu cầu thực hiện email marketing của doanh nghiệp.
Làm sạch cơ sở dữ liệu khách hàng hiện có
Nếu doanh nghiệp đang sở hữu 1 website với database chứa các thông tin liên hệ hợp tác, mua bán của khách hàng thì thay vì clean up database để loại bỏ các thông tin không còn giá trị sử dụng và thay thế bằng các thông tin mới thì hãy sử dụng các công cụ cập nhật thông tin liên lạc và xác nhận địa chỉ email.

Chọn lọc người nhận email
Càng gửi nhiều email mà không có chọn lọc thì càng có nhiều phiền toái xảy ra, các nhà cung cấp email marketing sẽ chọn ra những đối tượng thích hợp được nhận email trong quá trình triển khai chiến dịch email marketing của doanh nghiệp, sau đây là 1 số cách hữu ích, sáng tạo để tạo thông điệp thật sự có giá trị cho khách hàng:

Đặt 1 bản tin email mẫu với hình thức đăng ký đơn giản trên tất các trang có liên quan đến website của doanh nghiệp.
Thêm link trong chữ ký của email để gợi nhớ cho người xem về các thông tin liên hệ, các kênh hỗ trợ cần thiết
Thêm các tùy chọn theo hình thức mà người gửi đặt ra
Thêm link xác nhận đặt hàng và khảo sát khách hàng

Lưu trữ thông tin liên hệ
Một trong những yếu tố của Email Marketing thường bị lãng quên là phân loại danh sách khách hàng, nếu chúng ta không phân chia các địa chỉ email theo từng list đối tượng cụ thể thì tỷ lệ nhấp chuột và phản hồi của người nhận email là rất thấp, sau đây là 1 số gợi ý khi phân loại theo từng yếu tố:

Vị trí địa lý
Nền công nghệ
Độ tuổi, sở thích, thị hiếu,…

Đầu tư nghiêm túc
Hãy dành thời gian và chi phí để đầu tư cho các thông điệp gửi đến khách hàng, nếu doanh nghiệp không có nhân viên viết nội dung tốt thì có thể thuê 1 người có kinh nghiệm để viết 1 email truyền tải thông điệp 1 cách hiệu quả.

Tập trung vào dòng tiêu đề
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của 1 chiến dịch Email Marketing thành công là việc chọn lựa dòng tiêu đề thích hợp. Nếu tiêu đề không đủ thu hút thì email gửi đi sẽ không bao giờ được mở và khả năng bị đưa vào thư rác là rất lớn. Hãy làm theo các gợi ý sau đây:

Tránh sử dụng các từ ngữ ngụ ý spam như “bảo đảm”, “miễn phí”, “gọi điện ngay”, “khẩn cấp”, “đặt hàng ngay”
Thông điệp dưới 50 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng)
Có tên công ty, tên thương hiệu

Kiểm tra và tinh chỉnh
Cách duy nhất để có được những kết quả thật sự tối ưu là sự kết hợp của việc thiết kế với nội dung,…nhằm mục đích theo dõi và kiểm tra, cần phải tinh chỉnh các thành phần:

Tiêu đề
Hình thức thể hiện nội dung
Các định dạng về font chữ, màu chữ, size chữ
Các cuộc gọi nhận được từ khách hàng sau khi nhận email.
Thông điệp mang tính hài hước, đáng nhớ, hấp dẫn, kích thích người nhận phải tương tác với người gửi.

Phát triển kinh doanh thông qua Email Marketing
Khi 1 website nói chung và 1 nội dung trong email truyền tải nói riêng không đủ sức “thu hút” người xem thì khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng mua hàng mà doanh nghiệp đã gửi thông tin cho họ. Vì vậy hãy tận dụng lợi thế của các chiến dịch email marketing hoàn hảo để duy trì các đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua các kênh bán hàng, từ đó doanh nghiệp sẽ có thêm nguồn doanh thu đáng kể từ các khách hàng được nhận email.
Chúc bạn thành công!

Các bước để có một chiến dịch email chuyên nghiệp
5 (100%) 1 vote

About Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Thương   0915.90.1919
chat với Mr Thương Chat với Mr Thuong
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu