Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Cách duy trì thái độ đúng đắn khi tìm việc, xin việc làm?

Tìm việc làm là một quá trình mà bạn thấy hứng thú vì nếu thành công, bạn đang làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn nhưng sẽ có lúc bạn cảm thấy nản lòng vì xin việc bất thành. Tuy trình độ học vấn và kỹ năng, kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhưng nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao thái độ của bạn. Cùng tìm hiểu các mẹo để duy trì thái độ đúng đắn khi bạn tìm kiếm một công việc mới nhé!
Thái độ khi xin việc rất quan trọng

1. Không tỏ ra kiêu căng

Điều này có vẻ đơn giản nhưng người tìm việc sẽ cần phải ghi nhớ. Nếu bạn không cho thấy được bạn là người thân thiện, nhà tuyển dụng sẽ xem xét các ứng viên khác ngay lập tức thì điều này cũng sẽ xảy ra với bạn khi bạn tỏ ra là người kiêu căng và tự tin thái quá. Chả ai muốn làm việc với một người luôn coi mình là “món quà của tạo hoá” cả. Ngay cả khi bạn đúng là người có tài thật đi chăng nữa thì bạn cũng không nên thể hiện quá rõ điều này khi đang tìm việc hoặc tham gia phỏng vấn.

2. Thể hiện thái độ tích cực và lạc quan

Dù là bạn chưa tìm được việc sau một chuỗi ngày dài thì bạn cũng không nên quá bi quan về điều này. Đừng để những lời từ chối của các nhà tuyển dụng ảnh hưởng đến tâm lý của bạn, khiến bạn không tự tin vào năng lực của mình. Hãy luôn lạc quan và tự tin là mình sắp được công ty nào đó nhận, bạn sẽ không phải tìm việc làm mới nào nữa.

3. Không nói xấu đồng nghiệp hoặc nhà tuyển dụng

Trong quá trình tìm việc và tham gia phỏng vấn cho vị trí nào đó, một điều tối kị mà bạn nên tránh là nói xấu nhà tuyển dụng mà bạn gặp trước đó hoặc các đồng nghiệp/sếp cũ. Việc này chỉ thể hiện cho người tuyển dụng mà bạn đang tiếp xúc thấy được bạn là người xấu tính, hay nói xấu sau lưng và cơ hội trúng tuyển của bạn đương  nhiên sẽ giảm đi rất nhiều. Do vậy, khi tham dự phỏng vấn, hãy chia sẻ những gì cho thấy bạn là người lạc quan và tự tin.

Tham khảo thêm bài viết về các câu hỏi phỏng vấn hay mà nhà tuyển dụng hay hỏi các ứng viên tại đây.

4. Luôn nhắc nhở bản thân rằng thái độ tốt sẽ cho bạn sức mạnh

Không giống như một thái độ tiêu cực khiến cho người xung quan không tin tưởng vào bạn thì một thái độ tích cực thì ai cũng muốn chiêu mộ bạn về với họ. Nếu bạn đang nói chuyện với một người sẽ quyết định xem bạn trúng tuyển hay không, bạn cần xem xét xem cho họ thấy những tính cách gì của mình. Khi bạn tỏ ra mình lạc quan, nhà tuyển dụng cũng sẽ muốn bạn về đội của họ.

Là một người tìm việc, bạn có thể sẽ có một ngày tồi tệ mà bạn tưởng như mình sẽ không bao giờ vượt qua và xin được công việc mình mong muốn. Tuy vậy, nếu bạn nhớ tầm quan trọng của thái độ và tập trung vào việc giữ thái độ tích cực thì bạn có thể vượt qua tất cả mọi khó khăn cũng như thử thách và chắc chắn rằng bạn sẽ tự tin khi giao tiếp với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ xin được việc và thực hiện được ước mơ của mình. Hãy theo dõi Blog của chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm tìm việc cũng như phỏng vấn xin việc hơn nhé!

Comments

comments

Chuyên mục: Uncategorized