Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

TOP SMS Marketing là phần mềm sms marketing phổ biến trên thị trường hiện nay.Đơn giản là hiệu quả“. Một vấn đề đặt ra, có rất nhiều các đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh sử dụng phần mềm sms. Mục đích để nhắn tin chăm sóc khách hàng, gửi thông báo khuyến mại… Nhưng cũng bị đánh đồng thành spam tin nhắn, dẫn tới tình trạng bị khóa sim. (Ngay cả khi vừa mới gửi được vài chục tin). Câu hỏi đặt ra, làm thế nào để gửi tin nhắn sms không bị khóa sim ?

1. Cơ chế chặn tin nhắn rác

Trong các bài viết trước, phần mềm TOP từng hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim. Hiện tại, cơ chế nhà mạng đang tiến hành kiểm soát chặt chẽ hơn.

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu cơ chế đánh giá một thuê bao là spam dựa trên những yếu tố nào ?  Theo nghị định 77 của Chính phủ, các nhà mạng phải có biện pháp và hệ thống phòng chống tin nhắn rác. Có ba cơ sở rà soát tin nhắn rác: Tần suất nhắn tin; Nguồn tin và các từ khóa xuất hiện trong nội dung. Không có quy định về số lượng cụ thể, việc này tùy theo từng giai đoạn, tùy từng nhà mạng

cach gui tin nhan sms khong bi khoa sim

Cơ chế đánh giá spam tin nhắn 

Nếu chủ thuê bao vi phạm về tần suất, nguồn tin và từ khóa thì thuê bao đó sẽ bị đưa vào diện kiểm tra. Nếu gửi quá nhiều tin nhắn trong một thời gian ngắn, hệ thống chặn online sẽ ghi nhận. Và tạm thời chặn việc gửi tin nhắn đi. Trong vòng 24 giờ, hệ thống sẽ lọc lần thứ hai bằng từ khóa. Nếu vi phạm từ khóa thì sẽ khóa hẳn việc nhắn tin của thuê bao đó. Khi tiến hành khóa, nhà mạng sẽ có thông báo đến khách hàng. Nếu khách hàng không vi phạm các từ khóa thì nhà mạng sẽ mở lại việc nhắn tin cho khách hàng.

Như vậy, hẳn các bạn đã nắm rõ được phần nào nguyên nhân lý giải của việc sim bị khóa. Vậy giải pháp khắc phục là gửi tin nhắn sms không bị khóa sim là gì ?

2. Cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim

Để khắc phục tình trạng “khóa nhầm còn hơn bỏ xót” của nhà mạng, TOP SMS tích hợp thêm các tính năng tránh khóa sim hiệu quả.

1.Cài đặt độ trễ gửi tin nhắn

GiaodienTopSMS

Cài đặt độ trễ gửi tin nhắn. Tính năng này giúp cho tần suất gửi tin không quá nhanh. Qua đó, tránh bị bộ lọc online của nhà mạng phát hiện.

Các bạn nên thiết lập độ trễ cho sim như sau. Với Vinaphone từ 20 – 30s; Sim Viettel từ 40 – 60s; Sim Mobiphone > 60s. Các bạn không nên để độ trễ thấp hơn mức này. Các thông số này có thể thay đổi tùy từng thời điểm và sẽ được TOP cập nhật thường xuyên.

Lưu ýSim Vina và Viettel là 2 mạng gửi tin nhắn ổn định thời điểm hiện tại. Nên sử dụng 2 nhà mạng này nếu cần gửi tin nhắn số lượng lớn.

2. Trộn nội dung tin nhắn

Bạn có thể soạn nhiều mẫu nội dung trong phần mềm. Sau đó, phần mềm sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 mẫu tin nhắn bất kỳ để gửi đi. Mỗi khách hàng sẽ nhận được mẫu tin nhắn không giống nhau. Nhờ đó tránh được bộ lọc từ khóa của nhà mạng.

Cú pháp : Các mẫu tin nhắn được đặt trong ngoặc { } và cách nhau bởi một dấu gạch thẳng | . Một ví dụ minh họa về tính năng trộn nội dung :

{Phan mem TOP SMS Marketing gui tin nhan hieu qua, chi phi thap. Goi ngay O9O.234.OO89 de duoc tu van chi tiet | Phan mem nhan tin hang loat chi duoi 30d/sm. Call 0902-340-089 de duoc dung thu mien phi }

Các tin nhắn gửi tới Khách hàng sẽ được phần mềm lựa chọn ngẫu nhiên rồi gửi đi :

1.Phan mem TOP SMS Marketing gui tin nhan hieu qua, chi phi thap. Goi ngay O9O.234.OO89 de duoc tu van chi tiet

2. Phan mem nhan tin hang loat chi duoi 30d/sm. Call 0902-340-089 de duoc dung thu mien phi

Các bạn lưu ý trộn các mẫu tin nhắn càng nhiều, hiệu quả tránh khóa sim càng cao.

3. Bỏ các từ khóa bị chặn trong nội dung tin nhắn

Hiện nay, các nhà mạng đã tiến hành chặn nội dung tin nhắn theo từ khóa. Các từ khóa bị chặn bao gồm các từ sau:

  • Thong bao
  • Lien he, LH
  • Khuyen mai, KM
  • Lai suat, L/s

Để đảm bảo việc gửi tin nhắn không bị gián đoạn, hãy kiểm tra lại nội dung tin và bỏ đi những từ khóa này nhé.

Kết luận

Bài viết trên đây là chia sẻ của chúng tôi gửi tới quý khách đã, đang và sắp trở thành khách hàng của phần mềm TOP. Hãy tham khảo bài viết cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim để chiến dịch sms marketing của bạn hiệu quả hơn nhé.

Chúc thành công !

Comments

comments


Nguyễn Hà

Giải đáp vướng mắc về Phần mềm Email Marketing https://phanmemmarketing.vn/cau-hoi-thuong-gap-phan-mem-email-marketing/