Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Email marketing là thuật ngữ không quá xa lạ với những làm trong ngành truyền thông và kinh doanh. Sự phát triển rực rỡ của mạng internet đã biến phương thức này trở thành một công cụ liên lạc, pr nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để thiết kế một email quảng cáo đúng chuẩn mực. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho những người mới bắt đầu học thiết kế email cách làm email marketing chuyên nghiệp và lịch sự nhất.

email marketing
Email marketing là sự lựa chọn của nhiều nhà kinh doanh

Email marketing là một khái niệm chuyên ngành trong ngành truyền thông và kinh doanh, đặc biệt là trong mảng digital marketing. Chúng được biết đến dưới nhiều dạng thức khác nhau như: Thư quảng cáo sản phẩm, thư mời tham gia sự kiện online, thiệp chúc mừng khách hàng nhân dịp đặc biệt, thư hướng dẫn sử dụng, quà trúng thưởng và các voucher… Email marketing khác với các cách pr truyền thống như truyền hình, tạp chí,… Nó tương tác trực tiếp với khách hàng bằng cách gửi thư điện tử vào hòm thư ảo– nơi mà nhiều người sử dụng và thườn xuyên kiểm tra công việc. Bằng cách đó, email marketing thu được những hiệu quả đáng kinh ngạc. Ngoài ra, nó cũng tiết kiệm được cho doanh nghiệp một khoảng chi phí không nhỏ để quảng bá hình ảnh bản thân. Quảng cáo bằng email tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng và đảm bảo bí mật thư tín cho doanh nghiệp. Những lí do đó làm cho email marketing ngày càng trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ.

Cách làm email marketing cho người mới bắt đầu:

Email marketing là kênh pr mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng đôi khi nó cũng là nguồn cơn khiến khách hàng cảm thấy phiền nhiễu. Bạn nên lưu ý những điểm sau trong cách làm email marketing để không khiến khách hàng khó chịu về mình:

– Lên trước ý tưởng và “sườn” email.

– Tìm hiểu những phần cấu tạo cơ bản của một email marketing tiêu chuẩn.

– Khi thiết kế, hãy viết câu tiêu đề thật bắt mắt, ngắn gọn và súc tích. Một tiêu đề ấn tượng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hứng thú với nội dung hơn. Logo nhỏ gọn nằm ngang hàng với tiêu đề và được đặt trong vùng hiển thị của email.

– Trình bày nội dung chặt chẽ, tránh dùng các từ ngữ trong danh sách spam của các nhà cung cấp dịch vụ email. Kiểm soát số lượng hình ảnh trong thư của bạn.

– Gửi email cho những khách hàng phù hợp và tránh gửi với tần suất dày đặc. Điều này chỉ khiến khách hàng của bạn cảm thấy phiền lòng và bực bội mà thôi.

Những thông tin trên hi vọng đã giúp được các bạn phần nào trong cách làm email marketing, hãy tự tạo cho mình một thư quảng cáo thật ấn tượng.

Chúc bạn thành công!

Comments

comments

Chuyên mục: Email Marketing

Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: [email protected]