Cách trở thành nhân viên sale giỏi
5 (100%) 2 vote[s]

Để một sản phẩm đến tay khách hàng, ngoài nhu cầu khách hàng chủ động tìm đến bạn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đến bộ phận sale. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một nhân viên sale giỏi. Để bán được một sản phẩm, người bán hàng cần có năng lực giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Bạn đang làm nhân viên kinh doanh và bạn có suy nghĩ “Sale là nghề đi xin” ? Cách trở thành nhân viên sale giỏi, cá nhân TOP cho rằng, “Sale là nghề đi cho”. Sale giỏi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm và nâng mức thu nhập của bản thân hơn rất nhiều. Vậy cách trở thành nhân viên sale giỏi là gì ? Cùng phần mềm TOP tìm hiểu nhé.

Trước hết, những ngộ nhận về nghề sale mà chúng ta nên biết và tránh.

Cách trở thành nhân viên sale giỏi

Một số ngộ nhận về nghề sale

1. Làm sales phải tâng bốc, thậm chí nói láo để bán được hàng

Bạn đang có suy nghĩ này ? Hãy bỏ nó ngay. Để trở thành nhân viên sales giỏi, trước hết phải tin vào sản phẩm của mình. Nếu bạn thấy sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của người mua. Đừng bao giờ bán nó ! Người làm sales thành công là người có tính trung thực, đạo đức và giữ tín với khách hàng. Nó quan trọng hơn là dẻo miệng, nịnh nọt và những trò “lo lót” hay “cửa sau”.

2. Sale là nghề đi xin

Chính bạn đang tự tạo áp lực cho bản thân nếu bạn có suy nghĩ Sale là đi xin xỏ khách hàng mua sản phẩm. Sale là nghề kinh doanh dựa trên sự từ chối. Trên hành tinh này, nghề sales bắt đầu khi có một người nói “không”. Nếu giới thiệu và khách hàng nói “Có” thì nhân viên kế toán cũng bán được, nhân viên nhân sự cũng bán được. Cần gì đến bộ phận sale nữa.

Cách trở thành nhân viên sale giỏi

Đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về các đức tính, tố chất hay công việc… của nghề sale. Trong bài viết hôm nay, TOP sẽ bỏ qua yếu tố trên. Và chỉ đưa ra những yếu tố chính, dựa trên thực tế đúc kết được trong thời gian hoạt động kinh doanh.

Quy luật Kinh doanh dựa trên sự từ chối

Sales có một quy luật mà nếu hiểu được, người làm nghề sẽ kiên nhẫn hơn. Có cách làm việc khoa học mang lại hiệu quả cao trong công việc. Bạn đã từng biết đến telesale ? Theo số liệu thống kê từ nhiều ngành cho thấy. Khoảng 100 cuộc gọi cho khách hàng lạ mặt sẽ chốt được 1 đơn hàng. Như vậy, nhân viên sale sẽ bị từ chối đến 99 lần, mới chốt được một đơn hàng thành công.

Như vậy, để có thể trở thành nhân viên sale giỏi, cần xây dựng được suy nghĩ : Nghề sales là kinh doanh dựa trên sự từ chối. Khi mới bắt đầu làm kinh doanh, có thể bạn sẽ cảm thấy rất nản trong thời gian đầu. Nhưng khi duy trì được, nghề này sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân. Bởi cuộc sống luôn tồn tại rất nhiều vấn đề và nghề sales giúp trang bị những kỹ năng để vượt qua khó khăn, thách thức.

Đặt bản thân vào vị trí khách hàng

Người có kinh nghiệm làm sales sẽ đặt câu hỏi để bán cái khách hàng cần, chứ không bán cái họ đang có. Nhiều người mang tâm lý đi xin khi làm sales. Họ lo lắng không biết hôm nay có xin phép nói chuyện với khách hàng được không. Có hẹn được một cuộc gặp mặt để trao đổi trực tiếp không…. Làm sales mà mang tâm trạng đi xin thì áp lực lắm. Thay vì vậy, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng. Là người đưa ra giải pháp giúp họ giải quyết được vấn đề còn bận tâm. Bởi, sales là nghề đi cho – cho khách hàng giải pháp. Nhân viên kinh doanh luôn hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của. Nên khi khách hàng có vấn đề, họ sẽ đưa ra giải pháp. Như vậy là đi cho.

Tổng kết

Để trở thành một nhân viên sale giỏi, ngoài những kiến thức TOP chia sẻ trên đây. Quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn khi thực tiễn. Hãy luôn luôn tiếp thu học hỏi và đôi lúc nên dừng lại để nhìn nhận bản thân. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt của những sales thành công so với các sales chung chung khác. Luôn đồng hành để theo dõi các bài viết từ phần mềm gửi tin nhắn sms và cập nhật thông tin marketing hữu ích nhé.

Chúc bạn thành công.

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...Bất kì một chiến lược Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Mai Anh  034.236.8201 chat với Mai Anh
Mr Đạt          0915.181.246 chat với Đạt
Ms Nguyên   0914.554.231 chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089 chat với Ms Hà
Mr Toàn        0987.534.197 chat với Toàn
Mr Quốc       0949.325.466 chat với Quốc
Ms Mai         0981.839.541 chat với Ms Mai
Mr Hiếu        0932.857.228 chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004 chat với Tuyến