Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Với số lượng lừa đảo SMS đang gia tăng trên khắp thế giới. Điều quan trọng đối là bạn cần biết cách tự bảo vệ mình trước khi chúng ngày càng tinh vi hơn. Chúng tôi đã cảnh báo bạn về 3 trò lừa đảo SMS hàng đầu và cách tự bảo vệ mình trước các trò SMS lừa đảo COVID-19.

sms-lua-dao

1. Xác minh người gửi

Hãy nhớ rằng hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức y tế hoặc cơ quan chính phủ có uy tín sẽ KHÔNG yêu cầu bất kỳ thông tin nhạy cảm nào. Như gọi quyên góp hoặc yêu cầu tiền thông qua một tin nhắn SMS đơn giản. Nếu có, họ có thể là lừa đảo.

Nếu có vẻ như nó đến từ một tổ chức có uy tín, bạn có thể tìm kiếm tổ chức trên Google. Và kiểm tra liên kết thực tế của nó với liên kết được cung cấp cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với tổ chức để xác nhận rằng họ đã gửi tin nhắn này và đây là số SMS chuyên dụng của họ.

2. Cẩn thận nhấp

Hầu hết các  SMS lừa đảo sẽ  yêu cầu bạn nhấp vào một liên kết nào đó. Mục đích của họ là giúp bạn cài đặt phần mềm độc hại của họ. Hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như chi tiết tài khoản, với họ.

Chỉ cần nhớ, cho dù nó tốt (hoặc xấu) – hãy cảnh giác khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào. Nếu bạn nghi ngờ người gửi, hãy cố gắng không mở tin nhắn. Hoặc xóa nó ngay lập tức.

Đừng hoảng sợ

Nếu bạn nhận được một tin nhắn văn bản với thông tin có ý định làm bạn sợ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là hít một hơi thật sâu. Đừng tạo áp lực cho bản thân để hành động ngay lập tức, bất kể bạn có thể nhận được thông tin liên lạc nào. Hãy nhớ rằng, những kẻ lừa đảo lợi dụng sự hoảng loạn và lo lắng để khiến nạn nhân đưa ra quyết định vội vàng. Xác nhận thông tin là việc bạn cần làm đầu tiên.

Trong trường hợp bạn đã cung cấp thông tin của mình cho một kẻ lừa đảo một lần nữa, đừng hoảng sợ! Nó xảy ra. Làm hết sức để NGAY LẬP TỨC thay đổi tất cả mật khẩu và thông tin nhạy cảm. Cập nhật thông tin tài khoản cá nhân của bạn. Cũng như tài khoản công việc, tài khoản ngân hàng và bất cứ điều gì có liên quan đến bạn bè và gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút có uy tín. Để đảm bảo rằng mọi phần mềm độc hại cũng bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Tìm hiểu thêm về Tin nhắn sms lừa đảo

3. Báo cáo nó

bao-cao-sms-lua-dao

Mặc dù nói dễ hơn làm, nhưng càng nhiều vụ lừa đảo được báo cáo, càng có ít nạn nhân trong tương lai. Tìm cơ quan hoặc tổ chức chính quyền địa phương của bạn, chẳng hạn như cơ quan công an. Người đang có các trò gian lận COVID-19 (Coronavirus) và gửi:

  • Thông tin họ gửi
  • Số điện thoại của họ
  • Tên giả mạo của họ
  • Bất kỳ thông tin liên quan khác…vv…..

Là nhà cung cấp phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt TOP SMS muốn trấn an các doanh nghiệp. Chúng tôi đang có lương tâm và chủ động trong tình trạng sức khỏe cộng đồng này. Chúng tôi sẽ làm những gì chúng ta có thể  để dập tắt sms lừa đảo. Và các loại hành vi xấu mà cố gắng để khai thác hoặc tận dụng lợi thế của bạn trong thời gian này. Điều quan trọng với chúng tôi là bạn biết chúng tôi đang ở đây để giúp đỡ.

Với số vụ lừa đảo SMS COVID-19 đang gia tăng, hãy xem 3 mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách bạn có thể tránh spam mọi người bằng các tin nhắn SMS của bạn. Hãy chắc chắn ghé thăm các tài liệu về COVID-19 Bộ Y Tế. Nơi chứa đầy các tài liệu hỗ trợ hữu ích hơn như các mẫu tin nhắn và danh sách kiểm tra chuẩn bị.

Cảm ơn bạn đã đọc thông tin và chúc cho chúng ta sớm thoát khỏi dịch bệnh.

Comments

comments

Chuyên mục: SMS Marketing

Kim Tuyến - 0985765604

"Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi" ( Steve Jobs)