fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Bạn có muốn chặn những tin nhắn quảng cáo mà mình không muốn nhận không ? Hay những thông báo từ một công ty bạn đã từng hủy đăng ký? Mỗi loại smartphone hiện nay hầu như đều đã phát triển các tính năng chặn tin nhắn rác để bảo vệ quyền lợi người dùng. Hôm nay, Top Marketing sẽ hướng dẫn cách chặn tin nhắn quảng cáo trên điện thoại Iphone và Android.


1 – Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác có thể khác nhau tùy thuộc vào từng phiên bản hệ điều hành iPhone. Nhưng quy trình tổng thể vẫn giống nhau. Cách dễ nhất để chặn tin nhắn quảng cáo là chặn số điện thoại gửi đến. Đây là cách thực hiện điều đó trên iOS 14.

cach-chan-tin-nhan-rac-tren-iphone
  1. Vào Tin nhắn/Messages
  2. Kích vào Details/Thông tin ở góc phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng điện thoại và chữ “i” ở bên phải của số điện thoại. Kích vào biểu tượng chữ “i”.
  3. Kéo xuống dưới đáy trang và kích vào “Chặn người này/Block this Caller
  4. Mỗi lần kích vào Block this Caller, các tin nhắn rác từ số điện thoại đó sẽ không còn được gửi tin nhắn tới bạn nữa.

Để xem và quản lý danh sách các liên hệ cùng số điện thoại bị chặn, hãy đi tới Cài đặt => Tin nhắn => Liên hệ bị chặn.

Xem thêm Hướng dẫn chặn, lọc tin nhắn trên iOS 12, 13.

Làm cách nào để bỏ chặn tin nhắn văn bản trên iPhone?

Với trường hợp bạn lỡ chặn nhầm một số điện thoại, bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể xem những số mình đã chặn. Hãy truy cập vào mục Cài đặt. Tiếp theo, chọn Tin nhắn. Bạn có thể cuộn xuống và nhấn vào “Danh bạ bị chặn”. Khi bạn tìm thấy thuê bao muốn bỏ chặn, chỉ cần vuốt sang trái trên tên liên hệ đó và nhấn Bỏ chặn.

2 – Cách chặn tin nhắn quảng cáo trên Android

Chặn tin nhắn sms trên Android sẽ khác nhau tùy thuộc từng dòng điện thoại. Tuy nhiên, giống như với iPhone, quy trình cơ bản sẽ giống nhau. Bạn chỉ muốn chặn số đang gửi các tin nhắn không mong muốn.

Nó cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng nhắn tin của bạn. Đối với hầu hết các Android, ứng dụng Google Messages là ứng dụng nhắn tin mặc định.

Để chặn tin nhắn trong ứng dụng đó, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở tin nhắn mà bạn muốn chặn.
  2. Nhấn vào Ba dấu chấm ở đầu màn hình để kéo menu thả xuống.
  3. Chọn Chi tiết.
  4. Chọn Chặn & Báo cáo Spam

Sau đó, bạn sẽ nhận được tùy chọn báo cáo tin nhắn văn bản là spam.

Làm cách nào để bỏ chặn tin nhắn sms trên Android?

Đã chặn một số mà bạn không cố ý ? Không sao đâu. Bỏ chặn tin nhắn văn bản trên Android là một quá trình đơn giản.

Trước tiên, bạn sẽ muốn mở ứng dụng Google Messages trên điện thoại. Quá trình này có thể làm tương tự đối với bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng ứng dụng Google Messages làm ví dụ. Vì đây là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên Android.

Khi bạn mở ứng dụng Google Messages, đừng nhấp vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Thay vào đó, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở đầu màn hình để kích hoạt menu thả xuống. Từ đó, chọn “Spam & bị chặn”. Thao tác này sẽ hiển thị các tin nhắn và số điện thoại bị chặn của bạn.

Chuyển đến tin nhắn mà bạn muốn, nhấn vào số bỏ chặn. Sau đó bạn sẽ có thể xem tin nhắn trong danh sách cuộc trò chuyện thông thường của mình và có thể nhận lại tin nhắn sms và cuộc gọi từ số đó.

Có nên chặn tin nhắn quảng cáo ?

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để chặn tin nhắn văn bản trên iPhone và Android. Điều này rất đơn giản và hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn chặn một số không thể gửi tin nhắn cho mình.

Nhưng hãy chú ý khi thực hiện chặn tin nhắn sms. Bởi đôi khi, đó là một số tin nhắn sms tự động từ doanh nghiệp bạn đã đăng ký nhận thông tin cập nhật. 

Sử dụng tin nhắn văn bản để quảng cáo và giữ liên lạc với khách hàng là một kỹ năng. Vào những thời điểm phù hợp, những tin nhắn quảng cáo này rất có ích.

About Công Toàn

Tuy Tôi không giỏi nhưng Tôi biết cách giúp cho bạn thành công qua công cụ của Tôi. Bạn thử bạn sẽ muốn sở hữu nó, nhưng bạn không thử mãi mãi bạn sẽ không có được nó. "Chuyên viên tư vấn Email và SMS Marketing" . Mr.Toàn 0888.583.998- 0987.534.197 Zalo: Công Toàn ; Email: nguyencongtoan520@gmail.com Skyper: nguyencongtoan520.

Comments

comments


Công Toàn

Tuy Tôi không giỏi nhưng Tôi biết cách giúp cho bạn thành công qua công cụ của Tôi. Bạn thử bạn sẽ muốn sở hữu nó, nhưng bạn không thử mãi mãi bạn sẽ không có được nó. "Chuyên viên tư vấn Email và SMS Marketing" . Mr.Toàn 0888.583.998- 0987.534.197 Zalo: Công Toàn ; Email: nguyencongtoan520@gmail.com Skyper: nguyencongtoan520.