• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

tiếp thị truyền miệng viral marketing

Theo thống kê , khoảng 62% doanh nghiệp nhỏ  cho rằng tiếp thị truyền miệng ( Viral Marketing ) là một trong ba chiến lược marketing hàng đầu của họ.

Các chiến lược marketing hiệu quả khác gồm: email marketing (34% xếp email là một trong ba chiến lược marketing hàng đầu), Internet (25%), Social Media (23%), SEM – Search Engine Mearketing (14%), và tiếp thị nội dung hay content marketing (13%).

Quảng cáo trên TV/radio được xem như chiến lược marketing ít hiệu quả nhất, chỉ có 2% số người được hỏi xếp hạng phương thức này nằm trong top 3 chiến lược marketing hàng đầu. Khảo sát này dựa trên dữ liệu khảo sát 408 doanh nghiệp nhỏ (50% B2C, 28% B2B, 22% hỗn hợp).

Các chuyên gia lưu ý, tiếp thị truyền miệng sẽ có tác dụng theo hai hướng khác nhau rất rõ rệt: tốt hoặc xấu. Nếu có sản phẩm, dịch vụ tốt, bạn sẽ được lan truyền lời khen. Ngược lại, khi khách hàng không hài lòng, tiếng xấu cũng sẽ được lan truyền theo cấp số nhân.

Do đó, nếu chọn truyền miệng là cách tiếp thị chính, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp phải đáp ứng hoặc vượt hơn những mong đợi của khách hàng vốn được hình thành từ việc xem các chương trình quảng cáo, nghe các bài thuyết trình bán hàng của doanh nghiệp hay các tiêu chuẩn của ngành.

Trong xu hướng kết nối mạng xã hội, tiếp thị truyền miệng vẫn có nhiều ưu thế vượt trội, đặc biệt là tốc độ lan truyền và chi phí thấp. Doanh nghiệp sử dụng tiếp thị truyền miệng trong xu thế này cần lưu ý tích cực tham gia truyền thông xã hội.

Hãy thiết lập các trang web riêng trên Facebook, Twitter, Google+ và LinkedIn, nên đăng ký vào Pinterest và SlideShare. Khuyến khích khách hàng tham gia vào các trang web này, bày tỏ sự yêu thích (like) với các bản tin (post) hay đăng ký theo dõi các bản tin (follow) và chia sẻ (share) các bản tin.

Doanh nghiệp cũng nên bổ sung chức năng chia sẻ vào trang web hay thư điện tử, tạo điều kiện thuận lợi hơn để khách hàng chia sẻ thông tin, các chương trình quảng cáo của doanh nghiệp cho cộng đồng của họ.

Chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ
5 (100%) 3 votes

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...bất kì một chiến lượt Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Thương   0915.90.1919
chat với Mr Thương Chat với Mr Thuong
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu