• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Email marketing và Quảng cáo Facebook – Nên chọn kênh nào ? Tiếp thị qua email đang dần tạo một vị thế cạnh tranh với quảng cáo Facebook ? Để đưa ra quyết định nên lựa chọn kênh marketing nào. Hãy cùng TOP Marketing xem xét các chỉ số dưới đây.

Email marketing va quang cao facebook

Số lượng người dùng hiện tại

Có một sự thật rằng Facebook đã bùng nổ hoàn toàn kể từ khi ra đời năm 2004. Với 2,23 tỷ hoạt động người dùng hàng tháng trên toàn thế giới. (Gần một phần ba dân số thế giới). Nó không phải là một cái gì đó để di chuyển trong quá khứ. Nhưng email marketing cũng không hề thua kém. Vì đừng quên, để tạo một tài khoản facebook, người dùng cần có một địa chỉ email. Lượng người sử dụng email hiện nay là bao nhiêu ? Theo một nghiên cứu năm 2018 từ nhóm Radacti, thống kê khoảng 3,8 tỷ người dùng email trên toàn thế giới. Trong khi đó, lượng người dùng Facebook là 2,23 tỷ.

Như vậy, lựa chọn giữa Email Marketing và quảng cáo facebook ? Dựa trên chỉ số lượng người sử dụng, Email Marketing chiếm ưu thế. 

Email marketing và Quảng cáo Facebook  – Lượng sử dụng hàng ngày

Thực tếdễ nhận thấy. Hiện nay, Facebook được sử dụng hàng ngày với tần suất rất lớn. Trong một ngày, có tới 422 triệu trạng thái được cập nhật. 216 triệu tin nhắn được gửi đi. Và 72 triệu chia sẻ liên kết. Tổng cộng 710 triệu hoạt động xã hội diễn ra trong một ngày. Đó là những gì đang diễn ra. Còn email marketing ? Bạn sẽ kinh ngạc khi biết rằng một con số kỷ lục 281 tỷ email được gửi mỗi ngày. Và ở vòng thứ hai này, Email Marketing lại giành chiến thắng.

Tiếp cận

Mô hình kinh doanh của Facebook dựa vào các doanh nghiệp chi tiêu tiền để tiếp cận người dùng. Tiếp cận từ kênh quảng cáo Facebook đã giảm từ 16% vào năm 2012 cho đến khi chỉ còn 2% vào năm 2018.

Thứ hạng của email marketing là rất khác nhau. Email bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ phân phát. Tỷ lệ phân phối toàn cầu trung bình của email là khoảng 85% cho năm 2018, và có xu hướng đi lên.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn có một Page Facebook có 50.000 lượt thích. Bài viết mới nhất của bạn là có khả năng sẽ đạt được khoảng 1.000 đến 3.000 người hâm mộ Facebook. Nhưng nếu bạn gửi một email đến danh sách có kích thước tương tự, có thể sẽ được đặt trong 42.500 hộp thư đến. So sánh Email marketing và Quảng cáo Facebook. Tỷ lệ tiếp cận của Facebook đạt 2% thì tỷ lệ phân phối của Email chiếm tới 85%. Vòng thứ ba, Email Marketing vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối.

Mua hàng

Có một sự thật rằng những phần mềm gửi email đôi khi gây ra phiền toái. Nhưng, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng email mang lại hiệu quả mua hàng rất cao. Thực tế, thư điện tử đã được tìm thấy để tạo nhiều chuyển đổi hơn so với bất kỳ kênh marketing nào khác. 66% người tiêu dùng nói rằng họ đã thực hiện một sự mua hàng qua kênh tiếp thị email. Những người đã thực hiện một sự mua hàng sau khi xem một quảng cáo Facebook đến chỉ chiếm 20%. Ở yếu tố tiếp thị dẫn đến hành động mua hàng, Facebook chỉ chiếm 20%. Trong khi đó, Email tiếp thị dẫn đến bán hàng là 66%. Vòng thứ tư, Email Marketing vẫn giành chiến thắng.

Email marketing và Quảng cáo Facebook – Nên chọn kênh nào ?

Email marketing và quảng cáo facebook

Chìa khóa để chiến thắng một chiến dịch tiếp thị khi sử dụng đúng vai trò của mỗi kênh. Email Marketing có điểm mạnh của mình. Còn quảng cáo Facebook có lợi thế riêng của nó. Là một nhà tiếp thị chuyên nghiệp, cần có sự kết hợp, điều chỉnh hợp lý, đúng thời điểm giữa các kênh quảng cáo trên.

Nếu bạn đã có ngân sách, quảng cáo Facebook là một điểm khởi đầu tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập website. Trong khi phần mềm gửi email là một kênh giúp bạn trao đổi thông tin, đàm phát, chốt hợp đồng hoặc duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Chúc bạn marketing thành công.

Email marketing và Quảng cáo Facebook – Nên chọn kênh nào ?
5 (100%) 1 vote[s]

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...Bất kì một chiến lược Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Ms Mai         0981.839.541
chat với Ms Mai Chat với Mr Hiếu
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Tuyến Chat với Mr Hiếu
Ms Mai Anh  034.236.8201
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Đạt          0915.181.246
chat với Đạt Chat với Mr Đạt