Hướng dẫn thiết kế hình ảnh trong email marketing - Top Email

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6683 4004

Top Marketing – Thiết kế nội dung là một yếu tố quan trọng trong mọi email quảng cáo. Nhưng nhiều nhà tiếp thị đánh giá thấp tầm quan trọng của hình ảnh và các loại nội dung trực quan khác. Họ không biết rằng hình ảnh cực kỳ linh hoạt. Chúng có thể được tận dụng hiệu quả trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị email nào. Cùng theo dõi những hướng dẫn, lưu ý khi thiết kế hình ảnh cho email marketing.

huong-dan-thiet-ke-hinh-anh-email-marketing

Cách thiết kế hình ảnh trong email marketing

Bài viết này chỉ đề cập đến các email được thiết kế HTML và gửi qua SMTP. (SMTP là những nhà cung cấp dịch vụ chuyển email số lượng lớn).

Thông thường, để xây dựng một email HTML đẹp, nhiều nhà tiếp thị sử dụng các dịch vụ email như Mailchimp, Getrespone,… Hoặc phần mềm gửi email marketing như Top Email. Các nền tảng này có công cụ thiết kế cùng những template tạo sẵn cho các nhà tiếp thị tùy chọn.

Khi tự thiết kế hình ảnh email marketing, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

1. Kích thước chuẩn của hình ảnh trong email marketing là bao nhiêu?

Để giữ cho email nhất quán, tất cả phải có cùng một thiết kế. (Bố cục có thể khác nhau nhưng các yếu tố như màu sắc, độ dài tiêu đề, phông chữ phải nhất quán.)

Quy tắc duy nhất chung cho tất cả các dịch vụ thiết kế email marketing: Kích thước hình ảnh chiều rộng nên đặt 600px. Có 2 lý do chính để bạn đáp ứng nguyên tắc này:

  1. Hình ảnh cần phải sắc nét trên màn hình hiển thị có độ phân giải cao. Chẳng hạn như Iphone, Ipad, hoặc màn hình máy tính như Retina của Apple.
  2. Ngoài ra, khá nhiều người dùng hiện nay check email trên thiết bị di động. Trong đó, smartphone có dung lượng bộ nhớ không cao. Một email chứa hình ảnh quá to làm mất nhiều thời gian tải hoặc thậm chí không thể hiển thị được.

2. Tỷ lệ hình ảnh so với văn bản trong email

Hầu hết các nhà tiếp thị không quan tâm đến số lượng hình ảnh nhúng vào email. Thật không may, mọi thứ không phải lúc nào cũng đơn giản. Việc cân nhắc tới số lượng nhúng tác động đáng kể khả năng gửi email.

Bộ lọc thư rác sử dụng nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá từng thư. Ví dụ:

  • Email chỉ chứa hình ảnh sẽ có khả năng bị gửi đến thư mục Spam. Xem thêm Nguyên nhân khiến email gửi vào spam.
  • Tối ưu hóa tỷ lệ phân phối giữa hình ảnh với văn bản làm tăng khả năng inbox.

Không có tỷ lệ “hoàn hảo” nào. Nhưng hầu hết các nhà tiếp thị cố gắng giữ hình ảnh chỉ chiếm 20% ​hoặc tối đa 50% nội dung email. Trên 50% có thể kích hoạt bộ lọc spam và ngăn thư của bạn đến inbox.

luu-y-tu-thiet-ke-ty-le-van-ban-vs-hinh-anh-email-marketing

3. Nên thiết kế định dạng nào cho hình ảnh email marketing?

Hình ảnh kỹ thuật số có thể được tạo ra ở vô số định dạng. Nhưng vẫn sẽ có một số định dạng chuẩn trong email marketing. Những lựa chọn phổ biến thường gặp bao gồm : PNG, JPEG…

PNG – Portable Network Graphics – Đồ họa mạng di động

PNG cung cấp độ trung thực tuyệt vời và bảng màu lớn hơn GIF. GIF chỉ có thể hiển thị tối đa 256 màu.

Không giống như JPEG, hình ảnh định dạng PNG khi bị nén không ảnh hưởng đến độ phân giải. Chúng vẫn duy trì chất lượng gốc.

Một trong những lợi thế của PNG là khả năng hoạt động trong suốt của layer. Điều này giúp bạn dễ dàng nhúng chúng lên các nội dung khác. Ví dụ: PNG sẽ hòa trộn mượt mà hơn khi làm background so với GIF.

Nếu bạn đang có ý định tạo một hình ảnh bằng việc Chụp màn hình, hãy giữ nó ở định dạng PNG. Còn JPEG có thể sẽ làm giảm chất lượng so với bản gốc. Đây cũng chính là nhược điểm chính của PNG – chúng thường nặng hơn JPEG hoặc GIF.

JPEG

JPEG là một trong những định dạng hình ảnh phổ biến nhất. Như đã đề cập ở trên, nó cung cấp khả năng nén hình ảnh đáng kể, thường làm giảm kích thước tệp xuống tối thiểu 90%. (JPEG nén hình ảnh bằng cách nhóm các phần thành nhiều khối lớn hơn. Quá trình này làm giảm chất lượng của tệp.)

Thêm nữa, định dạng JPEG không duy trì chất lượng của hình ảnh gốc tốt như PNG.

Tham khảo thêm: Những loại định dạng hình ảnh thường gặp.

Ứng dụng của hình ảnh trong email marketing

Đầu tiên, người nhận không phải lúc nào cũng có thời gian để đọc văn bản. Hình ảnh là yếu tố cần thiết để làm cho thông điệp dễ hiểu ngay lập tức. Thông thường, người đọc sẽ phản hồi nhanh hơn khi xem hình ảnh so với việc đọc chữ.

Tương tự, hình ảnh dẫn đến khả năng gây ấn tượng tuyệt vời ngay cả khi người nhận chỉ nhìn thấy chúng trong vài giây. Chúng giúp kết nối với khán giả của bạn và tăng tỷ lệ click cho chiến dịch.

Dưới đây là những ứng dụng của hình ảnh mà bạn có thể thực hiện khi thiết kế email marketing:

1- Thiết kế hình ảnh làm nền background trong Email marketing

Hầu hết các ESP đều có chức năng thêm hình nền vào các bản tin. Một mặt, sử dụng hình nền giúp email của bạn nổi bật hơn. Mặt khác, không phải tất cả các ứng dụng email đều hiển thị hình nền như nhau. Dưới đây là một email cilient hỗ trợ hiển thị background:

image-background-in-emails

2- Sử dụng hình ảnh để phát triển tiếng nói thương hiệu

Người dùng tìm kiếm các thương hiệu có bản sắc nhất quán phù hợp với họ. Khi được sử dụng đúng cách, hình ảnh có thể trở thành một phần tiếng nói. Điều này đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết trong thiết kế trực quan cũng như tìm kiếm hình ảnh minh họa độc đáo về thương hiệu.

3- Nổi bật và tăng thêm tính chuyên nghiệp cho chữ ký email

Sử dụng hình ảnh cho chữ ký email của bạn có thể tạo cho bức thư một nét tinh tế đặc biệt mà không làm phân tán nội dung còn lại. Điều đó nói lên rằng, một chữ ký quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ chỉ trông luộm thuộm và thiếu chuyên nghiệp. Hầu hết người dùng đọc email trên điện thoại của họ. Vì vậy đừng quên thiết kế hình ảnh đáp ứng tốt cho tất cả các loại thiết bị.

Đừng bỏ qua:

Gợi ý một số cách tìm hình ảnh cho chiến dịch tiếp thị email

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng hiệu quả hình ảnh trong tiếp thị qua email. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm hình ảnh để tích hợp vào chiến dịch của mình. Trong khi một số hình ảnh bị hạn chế ở một số loại sử dụng nhất định. Có nhiều cách khác nhau để tìm hình ảnh hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho mục đích tiếp thị.

Kho ảnh

Hình ảnh có sẵn là cách đơn giản nhất để thêm hình ảnh vào email tiếp thị. Chẳng hạn như https://www.pexels.com. Với hàng triệu hình ảnh, bạn sẽ có thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh lưu trữ bằng cách cắt, thêm văn bản,…

Chụp ảnh của riêng bạn

Hình ảnh có sẵn là hoàn hảo trong một số ngữ cảnh. Nhưng chúng không hữu ích cho việc giới thiệu sản phẩm. Hoặc những thứ khác liên quan trực tiếp đến thương hiệu của bạn. Trong những trường hợp này, việc chụp ảnh trong nhà có thể dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi máy ảnh chất lượng cao ngày càng phổ biến.

Tự chụp ảnh mở ra nhiều cơ hội mà các tùy chọn khác không có sẵn như hình ảnh có sẵn hoặc nội dung do người dùng tạo.

Kết luận

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của hình ảnh trong email marketing. Mong rằng những ý tưởng trên sẽ giúp bạn tìm ra cách phù hợp nhất để tích hợp hình ảnh vào chiến lược email của mình.

Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng khi sử dụng hình ảnh trong email marketing : Đừng quên thẻ Alt-Text. Tìm hiểu Vai trò của Alt-text trong email marketing.

Chúc bạn thành công !

3.7/5 - (3 bình chọn)

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen