• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Ra đời vào năm 2008, trải qua nhiều biến động, Bitcoin đã được công nhận và được xem như một cách thức giao dịch. Tại Việt Nam, tiền ảo Bitcoin trước đây thì không mấy ai chú ý. Nhưng kể từ 3 năm trở lại đây thì được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Biết đến Bitcoin như vậy. Nhưng vẫn chưa chắc những người tham gia hiểu hết được bản chất và những gì xoay quanh Bitcoin ? Cùng TOP Marketing tìm hiểu kiến thức cơ bản về tiền ảo Bitcoin nhé.

1.Tiền ảo – Bitcoin là gì ?

Tiền ảo Bitcoin là gì

Bitcoin là 1 dạng tiền điện tử (tiền thuật toán) không chịu sự kiểm soát của bất kì cá nhân hay tổ chức nào. Nó không tồn tại ở dạng tiền giấy giống các loại tiền như: VNĐ, Dollar hay Euro… Tiền ảo Bitcoin hiển thị trên hệ thống máy tính ở khắp nơi trên thế giới. Và sử dụng phần mềm để xử lý các thuật toán. Đồng tiền này đang ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh.

Khác biệt giữa Bitcoin với các loại tiền tệ khác ?

Bạn có thể dùng Bitcoin để mua mọi thứ thông qua Internet. Một phần chúng giống như các đồng tiền Dollar, Yên Nhật, Euro … khi tiến hành giao dịch kỹ thuật số.
Đặc điểm nổi nhất về Bitcoin chính là sự phân cấp. Không có bất kỳ 1 cá nhân hay tổ chức nào kiểm soát Bitcoin. Điều này có nghĩa không ai có quyền nắm giữ tài sản này của bạn. 

2. Ai là người sản xuất tiền ảo Bitcoin?

Câu trả lời là không ai cả. Loại tiền này được sử dụng theo luật riêng của nó. Và không bị kiểm soát hay quản lý bởi bất kỳ ai, bất kì ngân hàng nào. 

Nhưng khác với các đồng tiền thông thường, Bitcoin được tạo ra bởi 1 cộng đồng thành viên. Những người đã, đang và có khả năng tham gia vào mạng lưới này. Họ xây dựng hệ thống bằng việc xây dựng, duy trì hệ thống máy tính “Đào Bitcoin”. Mạng lưới này hỗ trợ xử lý các giao dịch và tạo ra 1 hệ thống thanh toán riêng.

3. Cha đẻ của Bitcoin là ai ?

Mặc dù cho đến nay danh tính của người phát minh ra đồng Bitcoin vẫn chưa được xác thực. Vào tháng 11/2008, một người hoặc một tổ chức có nick name là Satoshi Nakomoto tung ra bản sách trắng. Qua đây giới thiệu về Bitcoin đến với thế giới.

Bitcoin bắt đầu được Satoshi thiết kế từ 2007. Ông tin rằng có thể thiết kế được một hệ thống giao dịch mà các thành viên không cần tin tưởng nhau.

Cộng đồng phát triển tiền ảo Bitcoin dần dần mất hoàn toàn liên lạc với Satoshi từ giữa năm 2010. Sau khi ông đưa cho Gavin Andresen khóa báo động khi mạng lưới Bitcoin bị tấn công. Khóa này có thể dùng để báo động tới toàn mạng lưới ngừng lưu lại giao dịch. Cho tới nay, danh tính chính xác của Satoshi Nakamoto vẫn còn là ẩn số.

4. Có Thể Mua Bitcoin Ở Đâu ?

Tiền ảo Bitcoin luôn có sẵn trên mọi sàn giao dịch. Bạn cũng có thể mua Bitcoin từ người dùng khác. Sẽ có một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin trở thành nguồn cung cấp trong tương lai.

Bạn cũng có thể trở thành một thợ đào Bitcoin bằng cách đầu tư sâu hơn bằng phần cứng và phần mềm. Phần cứng của bạn càng mạnh mẽ thì khả năng đào Bitcoin của bạn càng cao.

5. Đặc điểm của tiền ảo Bitcoin.

Kiến thức cơ bản về tiền ảo Bitcoin

Không Thể Làm Giả, Không Thể Tùy Tiện Tạo Ra Bitcoin

Không tổ chức nào có thể tùy ý tạo ra, kiểm soát hay ngăn cản việc sử dụng tiền ảo Bitcoin. Chính toàn bộ hệ thống internet trên thế giới giám sát và kiểm chứng từng giao dịch Bitcoin.

Không Có Lạm Phát

Thuật toán Bitcoin được chứng minh là chỉ có thể tạo ra tối đa 21 triệu Bitcoin trên toàn thế giới. Trữ lượng Bitcoin là có giới hạn (tương tự như vàng). Mỗi đồng Bitcoin này có thể được chia nhỏ ra theo đơn vị Satoshi. Giá trị của nó bằng 1/100.000.000 Bitcoin.

Dễ Sử Dụng

Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tạo ví Bitcoin trong vài phút. Và sử dụng nó để gửi, nhận tiền ngay lập tức.

Tính Ẩn Danh Cao

Ví Bitcoin không bắt buộc phải liên kết với bất cứ thông tin cá nhân nào. Số lượng địa chỉ ví mà một người có thể tạo là không giới hạn.

Minh Bạch

Chi tiết từng giao dịch trên mạng Bitcoin đều được công khai trên mạng internet. Chỉ ra một ví bất kỳ và ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch, số lượng Bitcoin ví đó đang nắm giữ. Họ chỉ chưa biết đó là ví của ai.

Chuyển Tiền Nhanh – Phí Cực Thấp

Tiền ảo Bitcoin được nhận và gửi chỉ trong vòng vài chục phút. Chi phí chuyển tiền chưa bao giờ là vấn đề đối với giao dịch trong hệ thống tiền ảo Bitcoin.

Không Hoàn Lại

Một khi Bitcoin đã được gửi đi, cách duy nhất lấy lại là người nhận gửi lại nó cho bạn.

Chi Phí Khai Thác Ngày Một Lớn

Việc tạo ra 1 đồng Bitcoin không giống như đơn vị tiền ảo trong game hay tiền điện tử thông thường. Do thiết kế đặc thù của Bitcoin, việc giải thuật toán để tạo ra Bitcoin ngày càng khó khăn hơn, tốn thời gian hơn. Đòi hỏi máy tính phải nâng cấp liên tục về sức mạnh và số lượng, chạy 24/7. Khiến cho các chi phí chính tạo ra tiền ảo Bitcoin ngày một tăng.

Trong những năm qua, đồng tiền thuật toán đã trở nên phổ biến. Tiền ảo Bitcoin là một trong số những đồng được chú ý nhiều nhất thời điểm hiện tại. Việc tìm hiểu các thông tin về Bitcoin trở nên “sốt sắng” hơn ở rất nhiều quốc gia. Hy vọng qua bài viết này, các bạn cũng sẽ có những kiến thức cơ bản về tiền ảo Bitcoin. Hay còn gọi là Tiền thuật toán – tiền điện tử mã hóa gây sốt hiện nay.

Kiến thức cơ bản về tiền ảo Bitcoin
5 (100%) 1 vote

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...bất kì một chiến lượt Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Thương   0915.90.1919
chat với Mr Thương Chat với Mr Thuong
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu