Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Chúng ta sống trong một thế giới bị chi phối bởi công nghệ. Từ điện thoại thông minh đến ứng dụng cho đến thiết bị đeo. Do đó, tiếp thị đã trải qua một sự thay đổi địa chấn. Để tiếp cận, tương tác và làm hài lòng khách hàng của họ. Các nhà tiếp thị cần hiểu làm thế nào để thành công trong tiếp thị kỹ thuật số.

Dưới đây là 5 kỹ năng chính mà mỗi nhà tiếp thị nên nắm vững

5 kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

5 Kỹ năng tiếp thị kĩ thuật số

1. Nội dung tiếp thị

Nội dung là vua. Đặc biệt là khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số.

Không có gì bí mật rằng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) quan trọng như trước đây. Với các công ty luôn tìm cách để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Xuất hiện ở đầu các tìm kiếm của Google mang lại uy tín. Chưa kể đến lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là các từ khóa mà bạn và đối thủ của bạn chia sẻ và cạnh tranh.

Mặc dù chỉ Google biết hỗn hợp bí mật của các loại thảo mộc và gia vị tạo nên thuật toán tìm kiếm của họ. Nhưng có một điều chắc chắn. Nội dung thông tin chất lượng cao là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của người tiêu dùng.

Khi các công ty áp dụng chiến lược tiếp thị nội dung, điều cần thiết là các nhà tiếp thị phải sở hữu các kỹ năng tiếp thị nội dung phù hợp. Để nội dung được cộng hưởng, các nhà tiếp thị cần tạo ra nội dung hấp dẫn và chất lượng cao. Một trong những cách để đo lường sự thành công về nội dung của bạn là thông qua phản hồi của khách hàng.

2. Tiếp thị media xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên cố thủ trong cuộc sống và thói quen hàng ngày của chúng ta. Do đó, phương tiện truyền thông xã hội là một phần bắt buộc của tiếp thị và mang đến cơ hội lớn.

Bạn cần có một cái gì đó có giá trị để trao đổi với khách hàng của mình. Nói cách khác, giống như cách tạo và xuất bản nội dung chất lượng cao là rất quan trọng. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số thành công áp dụng các quy tắc tương tự khi đăng nội dung lên phương tiện truyền thông xã hội.

3. Tiếp thị database

Với sự xuất hiện của kỷ nguyên số, tiếp thị dựa trên dữ liệu đã đi đầu. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số không chỉ ngày càng dựa vào dữ liệu để đo lường ROI. Tạo ra nội dung hấp dẫn hơn và cá nhân hóa trải nghiệm mà còn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Với những lời hứa hấp dẫn về tiếp thị dựa trên dữ liệu. Sự bùng nổ của các công nghệ tiếp thị đã mang lại một lượng dữ liệu khổng lồ. Thật không may, nhiều tổ chức chưa có tài nguyên, kỹ năng hoặc quy trình để hành động dựa trên sự giàu có của dữ liệu này.

4. Tiếp thị di động

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, 77% người Mỹ trưởng thành sở hữu điện thoại thông minh . Điều này bao gồm 92 phần trăm những người trong độ tuổi từ 18 đến 29. Trên hết, Criteo nhận thấy rằng hơn 30 phần trăm tất cả các giao dịch mua hàng trực tuyến trong năm 2016 xảy ra trên điện thoại di động. Vì vậy, không cần phải nói, trải nghiệm di động là rất quan trọng.

Tối ưu hóa trải nghiệm web trên thiết bị di động hoặc khởi chạy một ứng dụng di động đều rất quan trọng. Nhưng trước tiên, Digital Marketer cần hiểu người dùng di động của họ.

5. Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm khách hàng là tiếp thị mới. Mỗi mặt hàng đều có tác dụng trong Trải nghiệm khách hàng. Mọi tương tác của khách hàng nên được xem là sự phản ánh thương hiệu của bạn. Nhà tiếp thị kỹ thuật số thành công sẽ đảm bảo rằng thương hiệu của họ luôn được phản ánh tốt mọi lúc.

CX chắc chắn đã trở thành thị trường tiếp thị thứ năm trong thời gian gần đây. Và nó đã nhiều lần được chứng minh là có tác động đến lợi nhuận của các công ty. Digital Marketers phải tận dụng tiếng nói của khách hàng nếu họ muốn thành công trong sứ mệnh của mình.

Khi bạn bắt đầu rèn luyện các kỹ năng của mình về nội dung, tiếp thị dựa trên dữ liệu và xã hội. Hãy nhớ rằng mọi kỹ năng kỹ thuật số đều được bắt nguồn từ trải nghiệm của khách hàng. Chỉ bằng cách đáp mong muốn của khách hàng. Bạn mới có thể thành công trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Khi tiếp thị phụ thuộc ngày càng nhiều vào các giải pháp và nền tảng kỹ thuật số. Digital Marketer cần liên tục phát triển và điều chỉnh danh sách kỹ năng của họ cho phù hợp.

Với những kỹ năng này trong túi sau của bạn, bạn sẽ đi trước trong trò chơi.

Chúc bạn thành công!

Comments

comments