• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Các chương trình xây dựng lòng trung thành của khách hàng nếu được thiết kế và thực hiện đúng cách sẽ có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp. Theo nghiên cứu của Bond, một công ty tư vấn xây dựng lòng trung trành cho nhãn hiệu, 83% khách hàng cho biết các chương trình xây dựng lòng trung thành thường khiến họ quay lại mua hàng thường xuyên với một công ty.

phan mem gui email marketingCác doanh nghiệp thường sử dụng hình thức tặng điểm thưởng làm cho khách hàng trung thành hơn bằng phần mềm gửi email marketing, phiếu mua hàng giảm giá hay miễn phí cho các chương trình xây dựng lòng trung thành. Tuy nhiên, Vivek Sharma, Tổng giám đốc của Movable Ink, một nhà cung cấp công nghệ tiếp thị bằng thư điện tử (email) theo tình huống, cho rằng một chương trình xây dựng lòng trung thành của khách hàng tốt còn phải hướng đến việc tạo ra những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Làm cho dữ liệu hình ảnh trong email dễ xem

 Việc hình ảnh hóa dữ liệu dưới dạng “infographic” đang trở thành xu hướng phổ biến trong hoạt động tiếp thị những năm gần đây. Lý do, hình ảnh thu hút sự chú ý của người đọc và giúp họ “tiêu hóa” các số liệu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu đưa dữ liệu hình ảnh vào email thì cần đảm bảo chúng không bị các hiệu ứng như “tràn màn hình” khi khách hàng mở thư, giúp họ dễ dàng xem và nhớ các dữ liệu cập nhật về tài khoản của họ.

Kể lại lịch sử mua hàng của khách hàng

Người ta thường thích những câu chuyện thú vị và nhà tiếp thị cần khai thác công cụ này trong việc xây dựng nhãn hiệu. Tuy nhiên, Sharma khuyên doanh nghiệp nên xem lại câu chuyện mình đang kể trong email nhằm cải thiện lòng trung thành của khách hàng có chú trọng đến khách hàng hay không, hay chỉ chăm chăm nói về doanh nghiệp. Theo Sharma, có nhiều cách để thể hiện sự quan tâm đến khách hàng, ví dụ kể một câu chuyện mang tính cá nhân về việc khách hàng đã tìm đến và yêu mến nhãn hiệu của doanh nghiệp từ những ngày đầu ra sao. Một nhà bán lẻ có thể gửi email cho khách hàng nhắc lại lịch sử mua hàng chi tiết từ giao dịch đầu tiên, rồi đưa ra khuyến nghị mua hàng tiếp theo dựa trên danh mục hàng mà khách hàng chọn mua trước đó, đồng thời tóm tắt những điểm thưởng hay ưu đãi mà khách hàng được hưởng khi mua hàng lần kế tiếp.

Tạo điều kiệu để khách hàng truy lĩnh điểm thưởng dễ dàng

 Những thể lệ quá phức tạp hay việc truy lĩnh điểm thưởng quá khó khăn sẽ khiến khách hàng không quan tâm đến các chương trình xây dựng lòng trung thành. Trên thực tế, theo nghiên cứu của Colloquy, yếu tố hàng đầu để người tiêu dùng tiếp tục tham gia một chương trình xây dựng lòng trung thành là thể lệ dễ hiểu và dễ thực hiện. Do đó, trong email xây dựng lòng trung thành, doanh nghiệp không chỉ thông báo điểm thưởng tích lũy mà cần gợi ý những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng có thể dùng điểm thưởng để quy đổi.

Cập nhật những ưu đãi mà khách hàng có thể được hưởng khi tham gia chương trình

 Theo nghiên cứu của MarketingSherpa, 72% khách hàng thích nhận được các nội dung về một nhãn hiệu qua email. Tuy nhiên, đến nay email vẫn chưa là một kênh hiệu quả nhất để cung cấp thông tin cập nhật về điểm thưởng của khách hàng tham gia các chương trình xây dựng lòng trung thành. Lý do, các công ty thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận dữ liệu về người tiêu dùng – thường nằm rải rác từ nhiều cơ sở dữ liệu khách hàng khác nhau. Thêm vào đó, tự động truy xuất các dữ liệu này và đưa vào email gửi cho khách hàng không hề dễ dàng. Kết quả là khách hàng sẽ rất mơ hồ về những ưu đãi họ có thể được hưởng tính đến thời điểm hiện tại khi tham gia các chương trình xây dựng lòng trung thành. Vì vậy, Sharma khuyên doanh nghiệp nên nghiên cứu sử dụng các ứng dụng phần mềm gửi email TOP Marketing

Tăng sự gắn kết của khách hàng bằng các hoạt động mang tính tương tác cao

 Sự gắn kết và tương tác thường xuyên của khách hàng thành viên là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chương trình xây dựng lòng trung thành. Các chiến thuật tiếp thị theo tình huống giúp doanh nghiệp tạo ra sự quan tâm, hứng thú cho khách hàng về các chương trình xây dựng lòng trung thành vào những thời điểm thích hợp, từ đó tăng cường sự gắn kết và tương tác của họ. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy các trò chơi mang tính tương tác cao có thể làm gia tăng sự gắn kết của khách hàng 100% đến 150%.

Chúc bạn thành công!
Làm cho khách hàng trung thành hơn bằng phần mềm gửi email marketing
5 (100%) 1 vote

About Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Tuyến Chat với Mr Hiếu
Mr Đạt          0915.181.246
chat với Đạt Chat với Mr Đạt
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Ms Mai         0981.839.541
chat với Ms Mai Chat với Mr Hiếu
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu