• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Trước khi làm bất cứ chuyện gì, điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện chính là việc lên kế hoạch. Nếu như không có kế hoạch cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình huống không biết làm gì tiếp theo khi đang đi được giữa đường.

Đối với email marketing trực tiếp cũng vậy, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là việc gửi một bức mail để quáng cáo thể là xong. Nếu thấy hiệu quả thì mừng, nếu thấy không hiệu quả thì lại bắt đầu chuyển hướng sang công cụ khác. Cứ thế, bạn sẽ bị các công cụ marketing quay bạn như chong chóng mà thôi.

Để không phải rơi vào tình trạng này thì bạn cần lập kế hoạch cho email marketing  cụ thể. Chỉ có vậy bạn mới có thể kiểm soát và làm chủ được các công cụ marketing.

ke hoach gui email

Xác định mục đích gửi mail

Sau khi đã có một danh sách email, bạn cần phải xác định được mục đích gửi email là để làm gì. Để khách hàng biết tới thương hiệu, thông tin các chương trình khuyến mãi hay để chăm sóc khách hàng. Liệt kê hết tất cả những mục tiêu mà doanh nghiệp cần đạt được. Bạn càng xác định rõ bước này bao nhiêu, thì việc thiết lập nội dung gửi mail càng dễ dàng bấy nhiêu.

Xây dựng danh sách email marketing

Đây là bước quan trọng nhất trong một chiến lược email marketing hoàn chỉnh. Bạc không thể gửi mail nếu không có email đúng không?

Bạn hãy xác định được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai để từ đó có kế hoạch xây dựng. Bạn có thể thu thập từ những khách hàng cũ, từ website, từ giới thiệu,… Dù bằng phương pháp nào nhưng bạn cần phải đảm bảo được sự chấp nhận của khách hàng. Điều này sẽ hạn chế tình trạng người nhận xóa thư và đánh spam email của bạn.

Lên lịch trình gửi mail

Mục tiêu đã rõ ràng, việc lên nội dung gửi email marketing sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hãy xây dựng một series nội dung sẵn sàng và gửi chúng đi. Nếu có thể, hãy sử dụng các dịch vụ email marketing tự động. Các dịch vụ này có thể giúp bạn thiết lập thời gian gửi tự động từng email. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Chỉ cần bỏ công sức lên kế hoạch một lần, mọi thứ sẽ đi vào chế độ tự động hoàn toàn mà bạn không cần phải nhúng tay vào nhiều.

Đánh giá chiến lược gửi email marketing

Sau một thời gian gửi mail. Bằng các công cụ phân tích đánh giá, xem xét lại toàn bộ quá trình gửi mail. Bao nhiêu người mở mail, bao nhiêu người click vào trang website chính, tỷ lệ mua hàng tăng lên là bao nhiêu,… Từ các số liệu thống kê này, bạn có thể biết được mức độ hiệu quả công việc mà mình đang tiến hành. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh, điều chỉnh tiêu đề, nội dung để đo lường lại xem việc thay đổi này có hiệu quả hơn không.

Lặp lại quy trình

Sau một quá trình thực hiện, bạn đã nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu cho riêng mình. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn các kế hoạch tương tự. Khi bắt đầu thực hiện bất cứ chiến dịch nào, dựa vào nền tảng có sẵn, bạn đã có thể xúc tiến kế hoach gửi email nhanh hơn vào các lần kế tiếp.

Chúc bạn thành công!

Lập kế hoạch cho email marketing
5 (100%) 1 vote

About Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: hieunguyen@phanmemmarketing.vn

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Thương   0915.90.1919
chat với Mr Thương Chat với Mr Thuong
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Tuyến Chat với Mr Hiếu
Mr Đạt          0915.181.246
chat với Đạt Chat với Mr Đạt