Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Nếu bạn đang xem xét thêm các chiến dịch email vào chiến lược tiếp thị của mình, đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét khi bạn lên kế hoạch chiến dịch marketing qua email.

1. Đặt mục tiêu chiến dịch email

Đo lường kết quả chiến dịch của bạn là rất quan trọng.  Giúp bạn tìm ra một lối đi phù hợp và cải thiện nó ốt hơn. Để đo lường kết quả của bạn, bạn sẽ cần đặt mục tiêu rõ ràng bằng khung SMART.

marketing qua emailMỗi bước trong chiến dịch email của bạn sẽ đưa khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn đến gần hơn với mục tiêu của bạn.

2. Hội nhập các kênh tiếp thị

Để có kết quả tốt hơn, hãy sử dụng các chiến dịch email kết hợp với các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số và ngoại tuyến khác. Tích hợp chiến lược email của bạn với chiến lược tiếp thị bao quát của bạn và nêu bật cách các chiến thuật khác nhau sẽ hỗ trợ lẫn nhau để kể câu chuyện thương hiệu của bạn.

Để cung cấp cho bạn tổng quan về các kênh truyền thông và chiến thuật khác nhau mà bạn đang sử dụng cùng với email, chẳng hạn như trang web, PPC và phương tiện truyền thông xã hội.

3. Chọn công cụ

Chọn một hệ thống xử lý email (EPS) để giúp bạn quản lý chiến dịch của mình. Thị trường cung cấp nhiều sự lựa chọn từ Getresponse, Mailchim, Phần mềm gửi Email marketing .

marketing qua email

Phân tích cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn và ngân sách của bạn. Hầu hết trong số họ cung cấp các thử nghiệm miễn phí. Vì vậy bạn có thể dành thời gian dùng thử trải nghiệm các tính năng của phần mềm

4. Thu thập dữ liệu của bạn

Dữ liệu khách hàng là yếu tố cốt lõi trong chiến dịch marketing của bạn. Để tăng tỷ lệ đăng ký khách hàng, hãy cung cấp một cái gì đó để đổi lấy thông tin của họ. Nó có thể là mã giảm giá, một chứng từ hoặc một báo cáo ngành. Bằng cách này, bạn kiểm soát cuộc trò chuyện với khách hàng. Nhiều khả năng email sẽ được mở vì một số lợi ích được mong đợi.

Sau khi bạn thu thập dữ liệu của mình, đã đến lúc phân đoạn dữ liệu đó. Nghiên cứu cho rằng các chiến dịch email dựa trên dữ liệu được phân đoạn có hiệu quả hơn. Phân tích dữ liệu xác định những tiêu chí để phân đoạn dữ liệu đó. Nó có thể bắt đầu từ sở thích và lịch sử mua hàng của khách hàng.

5. Nội dung và thiết kế

Nội dung và thiết kế email là một khía cạnh quan trọng nhất của kế hoạch chiến dịch marketing qua email của bạn. Các nội dung được khách hàng quân tâm đến như hướng dẫn, lời khuyên, phiếu giảm giá, các khóa học miễn phí,…Thiết kế bố cục rõ ràng, dễ nhìn cho mỗi email. Các EPS như MailChimp, Phần mềm gửi email marketing cung cấp các mẫu miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự thiết kế.

6. Số liệu và theo dõi

Dưa vào mục tiêu của bạn để quyết định sử dụng số liệu nào xác định xem chiến dịch email của bạn có thành công hay không. EPS của bạn sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo cho từng chiến dịch. Đây là những gì bạn nên xem để bắt đầu với:

Tỉ lệ mở
Tỷ lệ nhấp
Tỷ lệ thoát
Tỷ lệ hủy đăng ký
Tỷ lệ chuyển đổi (bạn sẽ cần Google Analytics cho việc này).
Mẹo hàng đầu: sử dụng mã UTM trong email của bạn để có thể theo dõi hoạt động trong Google Analytics.

Chúc bạn thành công!

Comments

comments