Lợi ích của Email marketing
5 (100%) 1 vote[s]

Email Marketing giúp bạn truyền tải thông tin đến hàng ngàn khách hàng cùng một lúc. Đồng thời khách hàng cũng có thể tiếp nhận thông điệp của bạn bất kỳ lúc nào. Bởi hơn 80% dân số thế giới đều sở hữu cho mình ít nhất 1 địa chỉ email. Trong đó, 3/4 hầu hết đều kiểm tra email mỗi ngày. Bởi vậy khả năng bạn nhận được phản hồi từ phía họ là rất cao nếu sản phẩm, dịch vụ được giới thiệu trong email có giá cả và chất lượng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu Lợi ích của Email marketing để biết kênh tiếp thị này hữu ích trong kinh doanh trực tuyến nhiều như thế nào nhé.

thông điệp email marketing

1. Email có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tiếp thị tìm kiếm

Các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp đều biết rằng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là rất quan trọng. Nó có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, nhiều người mua hàng với chi phí thấp.

Kết hợp với các phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ có được lượng khách hàng tiềm năng. Sau đó thông qua email, bạn sẽ chuyển đổi được khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp offline và không có website. Email marketing là một cách tốt nhất để nhiều người biết đến bạn. Chỉ cần kèm theo thông tin và địa chỉ của bạn để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn.

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Lợi ích lớn nhất của Email Marketing đó là tiết kiệm thời gian. Mỗi sáng bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ để gửi mail cho hàng trăm khách hàng của mình một cách nhanh chóng. Khoảng thời gian còn lại trong ngày bạn hoàn toàn có thể dành cho việc tìm kiếm khách hàng mới, nghiên cứu chiến lược kinh doanh, phân phối sản phẩm….

Bên cạnh đó, Email Marketing có chi phí thấp nhất trong các hình thức quảng cáo trực tuyến. Quảng cáo qua email gần như không tốn chi phí xuất bản, in ấn như báo chí, catalog, tờ rơi. Không phải chỉnh sửa hay cập nhật nội dung như quảng cáo truyền hình. Bạn chỉ cần thiết kế một nội dung và có thể gửi tới vô số khách hàng để nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất.

3. Có được niềm tin của khách hàng

Trong thế giới mà quảng cáo trực tuyến đang bùng nổ. Bất cứ nhà kinh doanh nào cũng muốn làm mọi thứ để chiếm được lòng tin của khách hàng, bán được sản phẩm và mở rộng phạm vi kinh doanh. Email Marketing là nơi đầu tiên giúp bạn tiếp cận trực tiếp và tạo dấu ấn với họ. Sự tin tưởng là động lực mạnh mẽ để người ta mua hàng, trung thành với sản phẩm. Hoặc thậm chí giới thiệu sản phẩm đến với mọi người.

Bạn nên nhớ, việc mở rộng hệ thống khách hàng là rất quan trọng với nhà kinh doanh. Tuy nhiên việc duy trì lòng tin và sự trung thành của họ còn quan trọng hơn. Người ta có câu, mời được khách  hàng đến thăm cửa hàng đã khó. Nhưng để bán được hàng còn khó hơn. Bên cạnh đó, làm sao để giữ được họ ở lại với bạn lại càng khó hơn nữa. 

Một khách hàng tiềm năng tiếp nhận những định hướng đúng đắn từ bạn. Họ sẽ tin tưởng bạn và việc bán hàng sẽ trở thành một quá trình nhẹ nhàng, tự nhiên. Vì vậy tăng doanh số cũng sẽ là một kết quả tất yếu.

Hiệu quả thì đã rõ nhưng vẫn có không ít doanh nghiệp chưa thành công trong việc quảng cáo Email Marketing. Nguyên nhân là do đâu?

– Chưa xác định được khách hàng tiềm năng: Bạn gửi email marketing cho ai?

– Không chuyên nghiệp khi gửi mail cho khách hàng: Gửi như thế nào?

– Mạng lưới quan hệ khách hàng chưa mở rộng

– Không thể phân loại địa chỉ email

– Không cá nhân hóa người nhận

– Không đo lường được hiệu quả khi triển khai gửi mail

4. Để Email Marketing hiệu quả bạn cần làm gì?

– Xây dựng nội dung email hấp dẫn và có ích với khách hàng

– Gửi đúng đối tượng khách hàng để tránh tình trạng bị đánh dấu spam email

– Sử dụng phần mềm gửi mail hiệu quả của một đơn vị cung cấp dịch vụ Email Marketing chuyên nghiệp

– Đo lường được chiến dịch quảng cáo

5. Làm thế nào để chọn được một dịch vụ Email Marketing tốt?

chọn nhà cung cấp dịch vụ email nào

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí. Bạn cần gửi thông điệp quảng cáo đến hàng ngàn khách hàng cùng một lúc. Lời khuyên giành cho bạn đó là nên chọn Email Marketing. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể chọn được một nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing uy tín?

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chúng tôi đưa ra một số tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing tốt nhất.

Tiêu chí đánh giá :
Uy tín:

Là những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Trong đó Email Marketing là một trong những thế mạnh lớn nhất của họ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều những nhà cung cấp không chuyên. Vì trên thực tế họ không phải là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Email Marketing chỉ là một dịch vụ thêm của họ nên chất lượng dịch vụ không thể so sánh với các công ty chuyên nghiệp.

Server chạy email marketing

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều các server gửi email hàng loạt. Nhưng tốt nhất và phổ biến nhất đang được sử dụng bao gồm Sendgrid, Mailchimp, Amazon SES. Nên lựa chọn 1 trong các công ty đăng ký server trên để hiệu quả chiến dịch được tối ưu nhất.

Support – Yếu tố quyết định

– Hỗ trợ cho khách hàng nhiều dịch vụ khác. Như: Soạn thảo nội dung thư, thiết kế mail. Hỗ trợ sự cố đường truyền kịp thời. Hoặc tư vấn cho khách hàng sử dụng gói sản phẩm tiết kiệm và hiệu quả nhất.

– Có hệ thống mail list được cụ thể hóa và phân loại theo các tiêu chí khác nhau. Nhằm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng mail…

– Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc thông qua các kênh. Như email, điện thoại, chat trực tuyến,…

Đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên, TOP Marketing thuộc 1 trong top 5 phần mềm gửi Email Marketing tốt nhất. Lựa chọn tối ưu cùng bạn chạy quảng cáo thành công.

About Hiếu Nguyễn

"Tôi không có ý tưởng giúp bạn trở nên giàu có, nhưng tôi có công cụ giúp bạn thành công" Chuyên viên tư vấn SMS & Email Marketing Mobile: 01649611954 | 0932857228 Skype: nguyenkhahieu|Email: [email protected]

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Mai Anh  034.236.8201 chat với Mai Anh
Mr Đạt          0915.181.246 chat với Đạt
Ms Nguyên   0914.554.231 chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089 chat với Ms Hà
Mr Toàn        0987.534.197 chat với Toàn
Mr Quốc       0949.325.466 chat với Quốc
Ms Mai         0981.839.541 chat với Ms Mai
Mr Hiếu        0932.857.228 chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004 chat với Tuyến