Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

SEO là viết tắt từ Search Engine Optimization. Được hiểu là giải pháp tối ưu website để trang web của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang công cụ tìm kiếm. SEO giúp cải thiện thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…. Hôm nay TOP Marketing sẽ cùng bạn tìm hiểu kiến thức cơ bản : Lợi ích của SEO đối với website. Hay nói cách khác, tại sao phải seo web ? Tại sao trang web của bạn cần seo ?

Lợi ích của SEO – Tại sao trang web của bạn cần SEO ?

loi-ich-cua-seo-website
Tăng lượng truy cập và thu hút khách hàng CHẤT LƯỢNG

Phần lớn lưu lượng web được điều khiển bởi các công cụ tìm kiếm thương mại lớn như Google, Bing và Yahoo ! Những công cụ này là phương tiện chủ đạo cho hầu hết người dùng Internet muốn tìm kiếm thông tin.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đảm bảo nội dung của bạn được tìm thấy trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Và nếu như, trang web của bạn được xếp hạng trong Top đầu. Điều này có nghĩa bạn sẽ tiếp cận được với những khách hàng có độ liên quan cao tới sản phẩm, dịch vụ của mình. Bởi, chỉ những người có nhu cầu, họ mới tìm kiếm thông tin. Đây là đầu mối để thu về một lượng data “chất“. Chính vì lẽ đó, lưu lượng truy cập mà công cụ tìm kiếm mang lại có thể tạo ra (hoặc phá vỡ) sự thành công của một tổ chức.

Hướng lưu lượng đến một trang web có thể giúp tăng quảng cáo, lợi nhuận hơn cả các kênh marketing khác.

Có thể bạn quan tâm

9 mẹo SEO tốt nhất cần áp dụng ngay 2020.

Chi phí thấp

So với các phương thức quảng cáo truyền thống trên tivi, báo giấy, tạp chí, hay các hình thức tổ chức sự kiện thì SEO có mức phí thấp hơn. Vì thế, bạn không phải lo lắng, áp lực về ngân sách dành cho quảng cáo. Xem thêm Phân biệt PPC và SEO để hiểu rõ hơn lợi ích của SEO web.

Seo giúp tăng độ tin cậy cho website trong kết quả tìm kiếm hơn

Khi website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, dĩ nhiên, người dùng sẽ tin tưởng hơn vào doanh nghiệp bạn. Nhờ đó, có thể đẩy mạnh hoạt động bán hàng và nâng cao doanh số, doanh thu.

Thống kê cho thấy, có tới 55 – 75% lượng hàng hóa, sản phẩm được bán qua website, mạng xã hội, email và các dịch vụ marketing Online. Trong đó có SEO web. Vì thế, khi đã sở hữu website, không có lý do gì để doanh nghiệp không đẩy mạnh SEO. Mục đích nhằm tận dụng tối đa hiệu quả mà chiến lược SEO mang lại.

Với những thông tin trên mong rằng có thể giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn Lợi ích của SEO.

Kiến thức tổng quát có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết về tiếp thị công cụ tìm kiếm

Ưu và nhược điểm của Search Engine Marketing – SEM

Chúc bạn thành công !

Comments

comments