• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Việc mắc lỗi trong khi viết email tuy không trầm trọng đến nỗi “chết người” tuy nhiên việc tránh được những lỗi này sẽ giúp chúng ta có thể giao tiếp hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn. Chúng ta cùng xem những lỗi thường gặp trong nội dung email marketing mắc phải là gì nhé.

1.Không suy xét cẩn thận trước khi gửi email

Gửi email marketing vào ban đêm, bạn đã thử?

Bạn cần viết email marketing cho khách hàng để quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, đôi khi bạn đã vội viết email mà quên không tự tìm hiểu vấn đề trước khi hỏi hay quên không đề cập những việc mình đã tìm hiểu về vấn đề. Việc đặt những câu hỏi mà câu trả lời có thể dễ dàng tìm thấy trên Google hay trong tài liệu đặc tả sản phẩm sẽ khiến cho năng lực nghiên cứu hay làm việc độc lập của bạn bị đặt dấu hỏi. Ý tưởng là hãy cho người đọc email cảm thấy rằng bạn đã cố gắng tìm hiểu câu trả lời hay đã làm tất cả những gì có thể trước khi đặt câu hỏi. Điều này sẽ giúp người đọc email có động lực để giúp trả lời email của bạn cũng như giúp họ khoanh vùng câu trả lời tốt hơn.

Lời khuyên: Hãy thử đóng vai trò người đọc email và đánh giá xem nội dung của email cũng như cảm giác của người đọc email đó.

2.Nội dung email cầu kỳ, rối rắm

Khi viết email, đặc biệt là bằng tiếng Anh, một số bạn cố gắng dùng những từ hoa mỹ, cầu kỳ, đa nghĩa, thậm chí xa lạ đối với hoàn cảnh email cho những email thông thường. Điều này sẽ khiến cho nội dung email trở nên tối nghĩa hay có thể bị hiểu nhầm. Bạn không cần phải viết cả một bài luận chỉ để mô tả một vấn đề kỹ thuật mà bạn đang gặp phải, chỉ nên sử dụng những từ ngữ, thuật ngữ đơn giản, quen thuộc trong công việc để trao đổi email.

Lời khuyên: Nội dung email nên ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

3.Email không tiêu đề hoặc tiêu đề không liên quan đến nội dung

Không quá nghiêm trọng như những lỗi thường gặp trong trên nhưng do nhiều bạn quá bận rộn và tập trung vào nội dung email thường hay bị quên mất tiêu đề hay đặt tiêu đề không liên quan đến nội dung của email. Tiêu đề ngắn gọn, gợi nhớ sẽ giúp gây chú ý cho người đọc, khuyến khích người đọc đọc tiếp phần nội dung và cũng giúp dễ tìm kiếm sau này.

Lời khuyên: Nội dung email tuy quan trọng nhưng tiêu đề cũng quan trọng không kém. Hãy chú ý đến tiêu đề email.

4.Kiểm tra lỗi chính tả

Ngày nay hầu như tất cả các chương trình e-mail đều hỗ trợ việc kiểm tra lỗi chính tả. Nếu chương trình email của bạn không hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả thì bạn hoàn toàn có thể dùng bộ kiểm tra lỗi chính tả trên MS Word để kiểm tra. Bạn chỉ mất vài giây cho việc kiểm tra lỗi chính tả nhưng nó sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và tạo ra sự khác biệt.

Lời khuyên: Luôn rèn luyện thói quen kiểm tra chính tả khi viết văn bản nói chung và email nói riêng.

Phần mềm Top Email

5.Thiếu chữ ký cho email

Việc tạo chữ ký cho email là bắt buộc đối với một số công ty. Một số khác không bắt buộc nhưng việc bạn tạo chữ ký cho email thể hiện tính chuyên nghiệp và chu đáo trong công việc. Một chữ ký email thông thường bao gồm các thông tin như tên-họ, chức vụ, phòng ban trực thuộc, thông tin liên lạc như email, số điện thoại, v.v Những thông tin trên sẽ rất hữu ích khi bạn gửi đến một người mà bạn chưa quen biết hay trong những tình huống cần phải liên lạc gấp.

Lời khuyên: Việc tạo chữ ký email không quá khó, hãy tạo ngay cho mình 1 chữ ký e-mail nhé.

6.Kiểm tra lần cuối trước khi gửi

Bạn đã hoàn tất việc soạn email và đã sẵn sàng nhấn Send. Hãy khoan…! Bạn hãy kiểm tra lần cuối cho nội dung email, To, Cc, Bcc, tiêu đề, lỗi chính tả. Một số email quan trọng bạn cần phải kiểm tra nhiều lần trước khi gửi. Dĩ nhiên, bạn có thể triệu hồi email bạn đã gửi và dĩ nhiên là đối với những ai chưa đọc nó.

Lời khuyên: Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra…

Những lỗi trên là những lỗi thường gặp trong nội dung email marketing mà những người sử dụng email hay mắc phải. Viết một email marketing tốt không quá khó cũng không quá dễ. Hãy cố gắng tránh được những lỗi trên khi viết email sẽ là một tiền đề hoàn hảo để chúng ta giao tiếp một cách hiệu quả.

Lỗi thường gặp trong nội dung email marketing
5 (100%) 2 votes

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...Bất kì một chiến lược Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr Đạt          0915.181.246
chat với Đạt Chat với Mr Đạt
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Ms Mai         0981.839.541
chat với Ms Mai Chat với Mr Hiếu
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Tuyến Chat với Mr Hiếu