Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Phần mềm gửi tin nhắn sms là công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay. Chi phí hợp lý, tính nhanh chóng và yếu tố hiệu quả khiến cho đa số doanh nghiệp đều đang sở hữu công cụ này. Nhưng nên sử dụng công cụ miễn phí hay trả phí ? Nên chọn phần mềm TOP SMS hay SMS Caster ? Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp lại các thông tin chi tiết nhất về hai phần mềm này để bạn so sánh.

Trước đây, TOP từng chia sẻ tính năng của SMS Caster và TOP SMS rất chi tiết. Bao gồm cả thời gian ra đời và quá trình phát triển..vv… Bạn có thể tham khảo bài viết phần mềm gửi tin nhắn SMSCaster crack. Hôm nay, TOP sẽ chỉ tập trung đưa ra các ưu và nhược điểm mỗi ứng dụng để bạn cân nhắc.

1. Phần mềm gửi tin nhắn SMSCaster E-Marketer

SMSCaster E-Marketer (Gọi tắt là SMS Caster) là phần mềm sms marketing miễn phí cài đặt trên máy tính. Được sử dụng để quảng cáo sản phẩm bằng hình thức gửi tin nhắn sms đến điện thoại người dùng.

Cơ chế hoạt động của phần mềm SMS Caster

Sim điện thoại được sử dụng làm phương tiện đẩy tin nhắn đi. (Bản chất giống như bạn nhắn tin bằng điện thoại). Cần có thêm USB 3G – là thiết bị trung gian để kết nối giữa sim với phần mềm SMS Caster. Bạn có thể hình dung theo ảnh minh họa dưới đây: 

Cơ chế hoạt động phần mềm sms caster
Điểm hạn chế của phần mềm SMS Caster 

Khi quyết định lựa chọn 1 sản phẩm, ngoài việc đáp ứng được nhu cầu. Dịch vụ hỗ trợ sau mua hàng là yếu tố rất cần thiết. Đặc biệt với mặt hàng công nghệ. Nhưng đã từ lâu, SMS Caster không còn được nâng cấp phiên bản mới nữa. Bản cập nhật gần nhất từ 2009 (Cách đây 10 năm). Bộ phận hỗ trợ cũng không có. 

Bên cạnh đó, việc gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng ngày nay đang gặp phải vấn đề rất khó khăn. Đó là chính sách chặn tin nhắn rác của nhà mạng. Dẫn tới việc bị khóa sim liên tục. Trong khi đó, phần mềm SMS Caster vẫn chưa có tính năng nào khắc phục được vấn đề này. Bởi vậy đã làm tốn kém chi phí marketing của rất nhiều đơn vị.

Tiếp tục tìm hiểu đến phần mềm gửi tin nhắn TOP. Để chúng ta xem nên chọn phần mềm TOP SMS hay SMS Caster nhé.

2. Phần mềm gửi tin nhắn TOP SMS – Nên chọn phần mềm TOP SMS hay SMS Caster ?

Bỏ qua quá trình hình thành phát triển, vì đã được nhắc đến phần mở đầu bài viết. Mình sẽ chỉ đề cập đến các ưu và nhược điểm của TOP SMS.

Đều là phần mềm gửi tin nhắn nên cơ chế hoạt động sẽ giống SMS Caster. Điểm khác biệt nằm ở tính năng và dịch vụ chăm sóc sau mua.

Ưu điểm của phần mềm gửi tin nhắn TOP SMS
Tính năng chống khóa sim

Đó là trộn nội dung tin nhắn. Tính năng này bạn có thể tham khảo bài viết Cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim. Để tránh bị khóa sim, nội dung tin nhắn gửi đi không được trùng lặp. Bởi vậy, khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing nào. Điều đầu tiên, hãy luôn lưu ý yếu tố này nhé.

Dịch vụ hỗ trợ bảo hành

Từ 2013 đến nay, TOP không ngừng hoàn thiện các tính năng qua các phiên bản mới được update thường xuyên. Từ 2.0 đến 3.0 và hiện mới nhất là phiên bản 3.3.

Phần mềm gửi tin nhắn TOP SMS
Phần mềm gửi tin nhắn TOP SMS phiên bản 3.3

Đội ngũ hỗ trợ của TOP qua các kênh online như skype, zalo, viber, mobile, hay page facebook… Được đánh giá tín nhiệm trên tìm kiếm Google.

Nhược điểm của phần mềm TOP SMS 

Update thường xuyên nhưng cũng khó tránh khỏi các thiếu xót. Phần mềm gửi tin nhắn TOP SMS thời gian qua tiếp nhận được nhiều góp ý của khách hàng sử dụng : 

– Chưa có tính năng quản lý danh bạ

– Nên phát triển thêm tính năng Brand Name và Đầu số ngẫu nhiên

– Thêm tính năng chọn nhiều thiết bị khi sử dụng GSM Morden

Như vậy, nếu nhu cầu chủ yếu chỉ cần gửi tin nhắn sms marketing, phần mềm TOP về cơ bản đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ.

3. Nên chọn phần mềm TOP SMS hay SMS Caster ?

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phần mềm SMS Caster và TOP SMS Marketing. Cả 2 phần mềm đều được sử dụng để gửi tin nhắn quảng cáo và chăm sóc khách hàng phổ biến tại Việt Nam. Nên chọn phần mềm TOP SMS hay SMS Caster ? Trước khi lựa chọn 1 dịch vụ, bạn có thể dùng thử trước. Hoặc tham khảo ý kiến bạn bè, đối tác,… hay tìm thông tin đánh giá trên Google.

Chúc bạn thành công.

Comments

comments


Nguyễn Hà

Giải đáp vướng mắc về Phần mềm Email Marketing https://phanmemmarketing.vn/cau-hoi-thuong-gap-phan-mem-email-marketing/