Nên sử dụng địa chỉ email nào để gửi email marketing hàng loạt
5 (100%) 4 vote[s]

Sau khi kết thúc những đợt gửi email marketing hàng loạt. Xem lại kết quả báo cáo thống kê từng chiến dịch, nếu tỷ lệ mở và click giảm dần theo từng đợt. Chắc chắn sẽ là kết quả khiến các marketer đau đầu để giành thời gian tìm hiểu nguyên nhân. Tại sao chiến dịch email giảm hiệu quả như vậy. Data tốt, nội dung trau chuốt, thay đổi theo từng chiến dịch..vv..v.. Vậy nguyên nhân nào làm giảm tỷ lệ tiếp cận khách hàng ? Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi nên sử dụng địa chỉ email nào để gửi email marketing hàng loạt ? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về một yếu tố nữa cũng ảnh hướng tới việc email vào spam. Đó là địa chỉ email gửi đi

Không nên sử dụng Yahoo.com làm địa chỉ gửi email marketing

Gần đây, Yahoo vừa thay đổi 1 số chính sách xác nhận, gây ảnh hưởng đến những email được gửi từ địa chỉ yahoo.com. Chính xác là : Nếu bạn gửi 1 chiến dịch mà địa chỉ gửi đi là yahoo.com. Thì có nguy cơ cao là toàn bộ chiến dịch email của bạn sẽ rơi vào spam hoặc bị trả về.

Nen su dung dia chi email nào de gui email marketing hang loat

Tại sao lại xảy ra trường hợp này?

Yahoo đã chính thức hành động để cố ngăn chặn email lừa đảo. Hoặc những hành vi lạm dụng email bằng cách thay đổi giao thức xác nhận DMARC. Nhằm từ chối những email được gửi từ địa chỉ yahoo.com thông qua một nhà cung cấp dịch vụ email khác.

Với thay đổi này, việc sử dụng 1 địa chỉ gửi đi là Yahoo thông qua một nhà cung cấp như Amazon SES sẽ khiến email bị duyệt là gian lận. Mặc dù không phải hoàn toàn như vậy. Kết quả là email bị từ chối bởi server người nhận, hoặc rơi vào spam. Mặc dù Yahoo chỉ áp dụng thay đổi này trong nội bộ Yahoo. Nhưng chắc chắn cũng gây không ít ảnh hưởng đến những máy chủ tuân thủ chính sách DMARC như Gmail, Hotmail và nhiều nhà cung cấp dịch vụ email khác.

Nên sử dụng địa chỉ email nào để gửi email marketing hàng loạt ?

Cho đến thời điểm này, việc sử dụng địa chỉ gửi đi là Gmail và Hotmail vẫn ổn định. Và giải pháp tốt nhất hiện tại chính là dùng Gmail.

Sự thay đổi này của Yahoo gây ra một số bất tiện cho người gửi. Tuy nhiên, nói cho cùng đây cũng là hành động vì quyền lợi của toàn cộng đồng email. Tránh những phiền toái hay những hậu quả xấu hơn mà email gian lận hay email rác mang lại. Đây cũng là cơ hội giúp bạn lọc lại danh sách của mình, những người thật sự mong muốn nhận được email từ chính bạn.

Nếu vẫn còn đang sử dụng địa chỉ email gửi đi là Yahoo mail khi gửi email marketing. TOP Marketing khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng Gmail ngay ngày hôm nay.

Chúc bạn thành công !

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...Bất kì một chiến lược Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tuyến     0915.144.004 chat với Tuyến
Ms Mai Anh  034.236.8201 chat với Mai Anh
Mr Đạt          0915.181.246 chat với Đạt
Ms Nguyên   0914.554.231 chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089 chat với Ms Hà
Mr Toàn        0987.534.197 chat với Toàn
Mr Quốc       0949.325.466 chat với Quốc
Ms Mai         0981.839.541 chat với Ms Mai
Mr Hiếu        0932.857.228 chat với Mr Hiếu