fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Bạn đang tìm nguyên nhân gửi email vào spam ? Email của bạn đang bị rơi vào mục thư rác ( spam ) thay vì hộp thư đến. Hãy lần lượt làm theo từng bước sau để tìm ra nguyên nhân gửi email vào spam. Trong bài viết dưới đây, phần mềm TOP sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điều này.

Bước 1. Tính năng theo dõi email – Nguyên nhân gửi email vào spam

nguyen-nhan-gui-email-vao-spam

Nếu bạn đang dùng phần mềm TOP Email hoặc bất kỳ một dịch vụ email marketing nào khác. Bạn có thể kiểm tra xem có đang bật các tính năng : Theo dõi email mở, theo dõi click, tính năng unsubcribe…vv…không ? Bởi các tính năng trên chỉ phù hợp với nhu cầu gửi email đến khách hàng đã đăng ký nhận thông tin. Nếu dùng cho mục đích gửi tiếp thị quảng cáo tràn lan, sẽ khiến tỷ lệ spam tăng cao.

Bước 2. Xem xét Tên Thương Hiệu gửi đi – Tiêu đề email

Thương hiệu gửi đi và tiêu đề email

Dòng tiêu đề email và tên thương hiệu gửi tưởng chừng như không liên quan. Bởi vậy thường dễ bị bỏ qua nhất. Nhưng đây là nguyên nhân gửi email vào spam mà chúng ta cần xem xét. Thường những lỗi người viết hay mắc phải khiến mail rơi vào hộp spam là do:

  • Số lượng ký tự quá dài ? Hãy chắc chắn rằng Tên thương hiệu gửi tối đa nên đặt 30 ký tự. Tiêu đề email cũng chỉ nên giới hạn khoảng 50 ký tự.
  • Bạn đang viết hoa tất cả các chữ cái ? Nếu vậy, hãy loại bỏ ngay thôi. Việc viết hoa thường gây chú ý hơn đối với bộ lọc spam hoặc quảng cáo.
  • Trong tiêu đề và thương hiệu sử dụng quá nhiều ký tự đặc biệt ? Chẳng hạn như dấu # $ % ! Nếu vậy, hãy loại bớt. Đặc biệt, cần hạn chế dùng các dấu $ hoặc %.
  • Bạn đã sử dụng bất cứ từ nào kích hoạt bộ lọc thư rác ? Chẳng hạn như Click here, giảm giá, sale off, khuyến mãi, miễn phí…. Xem chi tiết thêm trong Cách sửa nội dung email không bị vào spam
Địa chỉ dùng để gửi email hàng loạt

Nếu bạn đang gửi email quảng cáo tới một data sưu tầm từ nhiều nguồn. Bạn nên sử dụng một địa chỉ Gmail hơn là sử dụng email công ty. Để tìm hiểu lý do tại sao, bạn có thể tham khảo thêm Sử dụng địa chỉ email nào để gửi email hàng loạt tốt nhất.

Bước 3. Link URL trong nội dung email

Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất chính là đường link url trong nội dung email. Bởi nó cũng tương tự như bạn bật các tính năng theo dõi email. Hãy thử lần lượt xóa từng link chèn trong nội dung để kiểm tra xem nguyên nhân gửi email vào spam do link nào gây nên. Kể cả việc bạn chỉ viết tên miền website (như phanmemmarketing.vn, phanmemtop.com…) cũng nên xóa bỏ.

Bước 4. Hình ảnh

Trong bước thứ tư, bạn sẽ loại bỏ tất cả các hình ảnh từ email của bạn. Rồi sau đó gửi lại email. Hình ảnh là yếu tố làm tăng điểm số của bạn trong một bộ lọc thư rác. Vì rất nhiều người gửi thư rác sử dụng hình ảnh để che dấu virus, spyware. Thậm chí là đoạn tin nhắn không phù hợp nhằm che giấu bộ lọc thư rác tìm ra trong nội dung. Loại bỏ hình ảnh, nhận thấy ngay sau đó email gửi đã vào hộp thư đến. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao nhất. Bạn nên thiết kế nội dung chuẩn sẽ chứa tỷ lệ chữ và hình ảnh tương ứng 80 : 20.

Nếu loại bỏ hình ảnh vẫn chưa giải quyết được vấn đề, hãy sang bước năm.

Bước 5. Nội dung chỉ chứa chữ text

nguyen-nhan-gui-email-vao-spam-cach-khac-phuc

Định dạnh văn bản email của bạn cũng là một nguyên nhân khiến thư gửi vào spam. Hãy sử dụng các tool hoặc web (word2cleanhtml). Các web có chức năng “clean” để “dọn vệ sinh” các mã độc hay code HTML. Các mã rác, mã độc là nguyên nhân gửi email vào spam.

Sau khi đã làm sạch định dạng, nội dung hiện tại chỉ chứa chữ text. Hãy nhìn vào nội dung của email của bạn. Chia nhỏ nó thành nhiều phần (khoảng 3-4 phần). Bắt đầu bằng cách xóa phần đầu của nội dung rồi gửi email. Liệu nó vẫn đi đến thư rác ? 

Tiếp tục hủy bỏ các phần tiếp theo, và sau đó gửi email. Nó vẫn rơi vào thư rác ? Tiếp tục loại bỏ phần kế và gửi email cho đến khi cuối cùng email nằm trong hộp thư đến. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ biết những phần nào của email kích thích bộ lọc thư rác. Bao gồm những từ ngữ, các liên kết, hoặc mã html…. Bạn có thể quay trở lại và chỉnh sửa nội dung. Sau đó gửi email vào inbox chứ không phải spam.

Bước 6. IP hoặc tên miền của bạn

Thật không may, nếu bây giờ bạn đã thử tất cả các bước. Và vẫn chưa xác định được nguyên nhân gửi email vào spam. Khả năng cuối là bạn đã bị đánh dấu địa chỉ IP hoặc tên miền. Giải pháp duy nhất đó là bạn nên thay đổi lại phương thức hiện tại. Tìm và lựa chọn cho mình 1 nhà cung cấp dịch vụ gửi email marketing uy tín hàng đầu thế giới. Tiêu biểu như Amazon, Sendgrid. TOP Email Marketing là một trong số ít những phần mềm email marketing hàng loạt tốt nhất hiện giờ.

Bước 7. Làm sạch lại data

Hủy bỏ bất kỳ ai không thường xuyên mở và trả lời các email từ danh sách email của bạn. Điều này sẽ cải thiện lượng email của bạn với các nhà cung cấp dịch vụ. Vì nó sẽ chứng minh tỉ lệ mở cao và hủy bỏ đăng ký hoặc thư rác khiếu nại thấp. Một danh sách nhỏ hơn cũng có nghĩa là một cơ hội cao hơn tăng tỷ lệ inbox. Có thể đây chưa phải phương pháp thật sự người gửi mong muốn. Ít nhất nó cũng cho phép bạn tiếp tục gửi email thường xuyên với kết quả thiết thực.

Chúc bạn thành công !

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089