Có lẽ bạn cảm thấy tuyệt vọng mặc dù đã làm tất cả mọi thứ một cách chính xác. Bạn đang tìm nguyên nhân gửi email vào spam ? Email của bạn đang bị rơi vào mục thư rác ( spam ) thay vì hộp thư đến. Bạn nên làm gì ? Có một giải pháp thực tế để xác định nguyên nhân gửi email vào spam. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điều này.

1. Thử nghiệm địa chỉ và chia nhỏ data để spam

Trước khi  gửi email hàng loạt, nên gửi email thử nghiệm tới hòm mail người quen. Mục đích nhằm check nội dung vào inbox chưa. Nếu nội dung hiệu quả ( tức là mail nhận hiện trong hộp thư đến ). Bạn hãy chia nhỏ danh sách để gửi chứ không nên spam hàng loạt.

Cụ thể, bạn có thể chọn ra list đầu tiên khoảng 3000 – 5000 email để gửi. Thời gian khác, lại chọn tiếp list vài ngàn mail khác để spam tiếp. Việc này có thể khiến bạn tốn thời gian hơn. Nhưng bạn sẽ xác định được nội dung email được người đọc tiếp nhận và phản hồi ra sao. Đồng thời có thể thay lại mẫu temp hoặc đổi mới nội dung để tránh bị bộ lọc gmail phát hiện.

Nguyên nhân gửi email vào spam, email gửi đi vào spam
2. Tiêu đề email là nguyên nhân gửi email vào spam

Dòng tiêu đề email thường là thủ phạm lớn nhất trong nguyên nhân gửi email vào spam. Và các bộ lọc thư rác có khả năng phát hiện ra nội dung tiêu đề email rất cao :

  • Tiêu đề email quá dài ? Hãy chắc chắn rằng nó chỉ khoảng 35-50 từ
  • Bạn đang viết hoa tất cả các chữ cái trong tiêu đề ? Nếu vậy, hãy loại bỏ ngay thôi. Việc viết hoa thường gây chú ý hơn đối với bộ lọc spam hoặc quảng cáo.
  • Bạn đã sử dụng quá nhiều dấu câu? !!?  Nếu vậy, hãy loại bỏ nó.
  • Bạn đã sử dụng bất cứ từ nào kích hoạt bộ lọc thư rác ? Chẳng hạn như Click here, giảm giá, sale off…. Xem chi tiết thêm trong Cách sửa nội dung email không bị vào spam

Sau khi bạn đã kiểm tra dòng chủ đề của bạn. Hãy thử gửi lại email với một dòng tiêu đề đơn giản. Chẳng hạn như “Gửi Quý Khách“. Nếu bây giờ bạn nhận được vào hộp thư đến. Vậy bạn đã biết nguyên nhân gửi email vào spam rồi đúng không. Đó là do tiêu đề. Bạn hãy sáng tạo 1 tiêu đề mới nhé.

3. Nội dung

Nguyên nhân tiếp theo chính là nội dung email của bạn.

Hãy nhìn vào nội dung của email của bạn. Chia nhỏ nó thành bốn hoặc năm “phần”. Bắt đầu bằng cách xóa phần đầu của nội dung rồi gửi email. Liệu nó vẫn đi đến thư rác ? 

Tiếp tục hủy bỏ các phần tiếp theo, và sau đó gửi email. Bạn vẫn còn trong thư mục thư rác? Phần đó không phải là vấn đề nữa. Tiếp tục loại bỏ phần kế và gửi email cho đến khi cuối cùng bạn nhấn vào hộp thư. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ biết những phần nào của email kích thích bộ lọc thư rác. Bao gồm những từ ngữ, các liên kết, hoặc mã html…. Bạn có thể quay trở lại và chỉnh sửa nội dung. Sau đó gửi email vào inbox chứ không phải spam.

Nếu email của bạn đã thay đổi nội dung mà vẫn đi tới hộp thư spam. Bạn hãy đi tiếp sang bước 4 để tìm ra nguyên nhân gửi email vào spam triệt để.

4. Hình ảnh

Trong bước thứ tư, bạn sẽ loại bỏ tất cả các hình ảnh từ email của bạn. Rồi sau đó gửi lại email. Hình ảnh là yếu tố làm tăng điểm số của bạn trong một bộ lọc thư rác. Vì rất nhiều người gửi thư rác sử dụng hình ảnh để che dấu virus, spyware. Thậm chí là đoạn tin nhắn không phù hợp nhằm che giấu bộ lọc thư rác tìm ra trong nội dung. Loại bỏ hình ảnh, nhận thấy ngay sau đó email gửi đã vào hộp thư đến. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao nhất. Sẽ là tốt hơn nội dung email không nên có hình ảnh. Bởi nội dung thuần text sẽ có tỷ lệ inbox 100%.

Nếu loại bỏ hình ảnh vẫn chưa giải quyết được vấn đề, hãy sang bước năm.

5. Text Only

Định dạnh văn bản email của bạn cũng là một nguyên nhân khiến thư gửi vào spam. Hãy sử dụng các tool hoặc web (word2cleanhtml). Các web có chức năng “clean” để “dọn vệ sinh” các mã độc hay code HTML. Các mã rác, mã độc là nguyên nhân gửi email vào spam. Nếu định dạng chỉ có text cũng vào thư rác, bạn hãy tiên đến bước sáu của quá trình này.

Nguyên nhân gửi email vào spam, gửi email vào inbox

6.  Giảm số lượng mail nhận

Hủy bỏ bất kỳ ai không thường xuyên mở và trả lời các email từ danh sách email của bạn. Điều này sẽ cải thiện lượng email của bạn với các nhà cung cấp dịch vụ. Vì nó sẽ chứng minh tỉ lệ mở cao và hủy bỏ đăng ký hoặc thư rác khiếu nại thấp. Một danh sách nhỏ hơn cũng có nghĩa là một cơ hội cao hơn tăng tỷ lệ inbox. Có thể đây chưa phải phương pháp thật sự người gửi mong muốn. Ít nhất nó cũng cho phép bạn tiếp tục gửi email thường xuyên với kết quả thiết thực.

7. IP hoặc tên miền của bạn

Thật không may, nếu bây giờ bạn đã thử tất cả các bước. Và vẫn chưa xác định được nguyên nhân gửi email vào spam. Khả năng cuối là bạn đã bị đánh dấu địa chỉ IP hoặc tên miền. Giải pháp duy nhất đó là bạn nên thay đổi lại phương thức hiện tại. Tìm và lựa chọn cho mình 1 nhà cung cấp dịch vụ gửi email marketing uy tín hàng đầu thế giới. Tiêu biểu như Amazon, Sendgrid. TOP Email Marketing là một trong số ít những phần mềm email marketing hàng loạt tốt nhất hiện giờ. Phần mềm gửi email marketing số lượng lớn hàng loạt qua server Amazone. Tải và dùng thử  phần mềm ngay bây giờ để trải nghiệm sự hiệu quả của TOP.

Chúc bạn thành công !

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr Đạt          0915.181.246 chat với Đạt
Ms Nguyên   0914.554.231 chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089 chat với Ms Hà
Mr Toàn        0987.534.197 chat với Toàn
Ms Mai         0981.839.541 chat với Ms Mai
Mr Hiếu        0932.857.228 chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004 chat với Tuyến
Ms Mai Anh  034.236.8201 chat với Mai Anh