• Image
  info@phanmemmarketing.vn
  Image
  0915.90.1919

Vì sao email bạn vào spam là câu hỏi đã được rất nhiều bạn hỏi.

TOP xin trích dẫn một số nguyên nhân cơ bản mà bạn cần quan tâm trước khi gửi một chiến dịch email. Với bất kỳ dịch vụ email marketing & danh sách đăng ký nhận tin nào, bạn sẽ luôn có một số lượng email nhất định bị rơi vào hòm thư rác. Mỗi một ISP nhận sẽ sử dụng bộ lọc thư rác khác nhau và một số ISP sử dụng những cách lọc khá điên dồ để chống thư rác. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ có những thư bị lọc tại một vài thời điểm trong quá trình gửi chiến dịch email.
Luôn có một số lượng email nhất định bị rơi vào hòm thư rác. Nhưng tin tốt là bạn không cần phải sợ hãi hay lo lắng về điều đó. Bằng cách thực hiện theo một số lời khuyên sau đây, bạn có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ email bị rơi vào hòm thư rác.

Nguyên nhân nào khiến mail của bạn vào spam?

Nguyên nhân nào khiến mail của bạn vào spam?

Những việc bạn có thể làm để cải thiện chất lượng gửi email:

 1. Trùng lặp địa chỉ gửi và nhận – Không sử dụng địa chỉ email của bạn làm địa chỉ email gửi đi.

Nếu bạn gửi email từ chính địa chỉ email của bạn (vd: nguyenvana@gmail.com) đến danh sách những người đăng ký nhận tin trong đó cũng có địa chỉ email là nguyenvana@gmail.com thì email sẽ bị đánh dấu là spam vì địa chỉ gửi đi và nhận email giống nhau.

 1. Hãy test chế độ spam trước khi gửi – Hãy chú ý đến việc thử nghiệm bộ lọc thư rác trước khi gửi.

Đây là một tùy chọn trong bước Hoàn tất chiến dịch trước khi gửi đi. Bạn có thể gửi tới các địa chỉ thông dụng như @gmail.com, @yahoo.com… hay địa chỉ email công ty của chính bạn để xem liệu có vấn đề nghiêm trọng nào với mẫu email của bạn có thể ảnh hưởng đến việc gửi mail chính thức hay không.

 1. Đừng gửi một email marketing chỉ chứa toàn hình ảnh => đó là sai lầm

Nếu như thông điệp email chỉ chứa hình ảnh thì chắc chắn sẽ gặp vấn đề khi gửi đi, email của bạn rất dễ bị đánh giá là spam. Chưa kể là khi mở email, người nhận ít muốn click “Hiển thị hình ảnh”, hệ thống không thống kê được lượng open chính xác. Bạn nên dành thời gian để thiết kế mẫu email bao gồm cả text và hình ảnh. Đừng chỉ sử dụngmẫu là một ảnh duy nhất.

>> Vi phạm vào cấu trúc vàng trong thiết kế email marketing : text – hình ảnh – text

 1. Không nên sử dụng địa chỉ email free làm địa chỉ gửi đi.

Thay vì việc bạn sử dụng một địa chỉ email free/ email cá nhân như @hotmail.com hay @gmail.com. Bạn nên dùng địa chỉ email công ty hoặc tổ chức mà bạn đang thực hiện gửi chiến dịch email marketing.

> Thực tế qua trãi nghiệm mình thấy được sử dụng gmail là chuẩn nhất bởi các chỉ số kỷ thuật SMTP của gmail khá tốt.

 1. Kiểm tra với tiêu đề và nội dung email khác nhau.

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc lọc email. Tránh việc tất cả các chữ cái đều viết hoa, những từ ngữ dễ bị đánh giá là spam… Bằng cách kiểm tra gửi với các tiêu đề và nội dung khác nhau, bạn có thể so sánh được các tỷ lệ gửi thành công & tỷ lệ phản hồi.

>> Tiêu để tuyệt đối không viết hoa toàn bộ – có thể viết các chữ cái đầu . Nội dung email thì nên thay đổi sau 500 email gửi là chuẩn nhất. Nhớ sử dụng chức năng tùy biến nhằm gia tăng đáng kể tỉ lệ vào Inbox

 1. Hãy chú ý đến đường link trong email – Không nên quá 2 link / 1 email

Bộ lọc thư rác kiểm tra các URL mà bạn liên kết. Nếu bạn liên kết đến một tên miền có danh tiếng xấu, bạn sẽ bị đánh giá xấu. Ngoài ra, bạn nên tránh các liên kết với URL có chứa thư mục với 1-2 ký tự (vd: domain.com/e/…/ hay domain.com/es/), bộ lọc sẽ coi đó là một điểm có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng email.

>> Qua kinh nghiệm triển khai thực tế khi domain của bạn đã bị các tổ chức thế giới đánh giá spam thì xem như “tiêu”. Vậy làm thế nào để tránh điều này ? Điều này chỉ

xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ hàng ngàn email được gửi đi 1 ngày và bạn không tuân thủ các tiêu chí chống spam trên thế giới thì rất dễ xảy ra.

Nguyên nhân nào khiến mail của bạn vào spam?

Nguyên nhân nào khiến mail của bạn vào spam?

 1. Không nên sử dụng những link tắt.

Bạn nên hiển thị đường link đầy đủ với địa chỉ URL thật. Bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề nếu sử dụng đường link tắt của những nhà cung cấp dịch vụ này.

>> Sử dụng link tắt là kỷ thuật xưa rồi, không vược qua được các tổ chức chống spam của thế giới đâu. Nếu bạn có ý định này xin từ bỏ nhé.

 1. Hãy dành thời gian để thiết kế mẫu email HTML của bạn một cách chính xác.

Sử dụng không đúng thẻ HTML, thẻ bị hỏng… có thể làm giảm chất lượng email gửi đi của bạn.

>> Hoặc bạn có thể gửi dạng text thông thường.

 1. Loại bỏ những người đăng ký không hoạt động.

Lọc những người đăng ký đã quá lâu & không còn hoạt động. Người đăng ký nhận tin đóng vai trò rất lớn trong chất lượng gửi đi. Bằng cách tập trung vào những người đăng ký đang hoạt động, bạn có thể tăng chất lượng gửi đi một cách tổng thể.

>> Đây là điều hết sức cần thiết – bạn có thể theo dõi qua hoạt động nhận dạng của phần mềm.

 1. Gửi chiến dịch với địa chỉ email gửi đi nhất quán.

Chúng tôi không khuyến khích các bạn thay địa chỉ email gửi đi thường xuyên. Sử dụng địa chỉ gửi đi nhất quán có thể giúp xây dựng danh tiếng của bạn.

>> Một phần trong xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên việc thay địa chỉ email đi cũng giúp bạn gia tăng tỉ lệ vào Inbox.
11. Không bao giờ đính kèm Javascript, form code hoặc video trong mẫu email của bạn.

Nếu như bạn nhúng video vào mẫu email, thư của bạn sẽ rất dễ bị đánh giá là spam hoặc gặp vấn đề về bảo mật và gây ảnh hưởng rất xấu đến tỷ lệ tương tác. Mặc dù khả năng tương thích email ngày càng tăng với những khách hàng mới, nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn không nên gắn trực tiếp video trong các chiến dịch email. Bạn có thể để ảnh chụp màn hình của toàn bộ video đó, khi người nhận nhấp chuột vào bất kỳ phần nào của hình ảnh, video sẽ được mở trong tab mới.

 1. Tránh copy trực tiếp bất cứ điều gì từ Microsoft Word, Excel, Powerpoint…

Khi bạn paste nội dung trực tiếp từ các ứng dụng này, có thể sẽ có các ký tự bổ sung mà bạn không muốn tự động được thêm vào.

 1. Không dùng cả câu ở phần tiêu đề và nội dung giống nhau.

Nếu bạn gửi một email với tiêu đề & nội dung tương đối giống nhau thì rất có thể sẽ bị bộ lọc đánh giá là thư rác. (vd bạn đặt tiêu đề là “gửi test” và nội dung email cũng là “gửi test”)

Hãy luôn chắc chắn rằng bạn đang duy trì một danh sách tốt, gửi đi những thông tin mà họ thực sự muốn nhận, hấp dẫn với những người nhận tin và khuyến khích họ tương tác với chiến dịch của bạn.

Nguyên nhân nào khiến mail của bạn vào spam?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Thương   0915.90.1919
chat với Mr Thương Chat với Mr Thuong
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu