Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Nhóm địa chỉ IP là gì ?

Nhóm IP là nhóm các địa chỉ IP chuyên dụng được sử dụng để quản lý danh tiếng gửi của các luồng thư cá nhân của bạn.

Tại sao nên sử dụng IP nhóm ?

Mục đích chính của nhóm IP là để bảo vệ danh tiếng gửi cho email. Tuy nhiên, hầu hết các email quan trọng đều khác nhau đối với những người dùng khác nhau. Vì vậy hãy xem qua một vài trường hợp sử dụng cho nhóm IP.

nhóm-ip-nhung-dieu-can-biet
Tiếp thị & Giao dịch

Email giao dịch cung cấp thông tin quan trọng. Thường có mức độ ưu tiên cao, mang lại tỷ lệ tương tác và khả năng gửi cao. Mặt khác, email tiếp thị có nhiều khả năng được gửi đến các bộ lọc thư rác. Vì nó có thể bị người dùng và nhà cung cấp dịch vụ Internet xem là không mong muốn.

Khi email tiếp thị và giao dịch được gửi qua cùng một IP. Nó có thể làm giảm uy tín gửi tổng thể , gửi thêm email giao dịch đến thư mục thư rác.

Để giải quyết vấn đề này, một số người dùng tách các luồng thư tiếp thị và giao dịch của họ để đi qua các nhóm IP khác nhau. Điều này giúp duy trì vị trí hộp thư đến cao của email giao dịch của bạn. Trong khi bạn nỗ lực cải thiện tỷ lệ gửi của email tiếp thị.

Lưu ý:

Đối với những người sử dụng dịch vụ email marketing. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một người dùng con để tách email marketing của bạn thay vì nhóm IP. Tạo một người dùng con không chỉ giữ cho việc gửi riêng của bạn được tổ chức. Nó còn giúp duy trì các nhóm đàn áp và xem thống kê tổng hợp cho các luồng thư riêng lẻ dễ dàng hơn.
Người nhận tham gia

Một trường hợp sử dụng khác cho nhóm IP là phân đoạn các mức độ khác nhau của email. Người dùng có thể thiết lập các nhóm IP cao, trung bình và thấp. Cao đại diện cho những người nhận tốt hoặc tham gia cao. Trong khi nhóm thấp có các thuê bao có tỷ lệ tương tác thấp hơn nhiều.

Người đăng ký được thêm vào nhóm dựa trên các số liệu email khác nhau. Chẳng hạn như tỷ lệ mở, tỷ lệ khiếu nại spam, tỷ lệ hủy đăng ký và tỷ lệ thoát.

Bằng cách tách các nhóm IP bằng cách tham gia. Bạn đảm bảo rằng uy tín gửi và tốc độ gửi cho người nhận được tham gia nhiều nhất là mạnh nhất. Sau đó, bạn có thể làm việc để cải thiện tỷ lệ phân phối của mình cho các nhóm IP khác. Mà không phải lo lắng về việc nó ảnh hưởng đến các thuê bao VIP của bạn.

Tôi có cần tạo IP nhóm không ?

Bạn có thể đặt ra những câu hỏi như :

  • Bạn có nhiều địa chỉ IP chuyên dụng không ?
  • Mỗi ngày bạn đang gửi hơn 25.000 email ?
  • Bạn có gửi nhiều loại email (ví dụ email tiếp thị và email giao dịch) không?

Nếu bạn không trả lời được hết những câu hỏi này. Tức là bạn chưa sẵn sàng để định cấu hình nhóm IP. Trong thực tế, quá nhiều IP có thể gây nghi ngờ cho các nhà cung cấp dịch vụ gửi email hàng loạt. Nếu bạn đang gửi một lượng email quá nhỏ quá nhiều IP. Bạn có thể trông giống như một kẻ gửi thư rác đang cố gắng ngụy trang việc spam. Đây là một cách chắc chắn làm tổn hại danh tiếng gửi của bạn.

Cảm ơn các bạn đã giành sự quan tâm tới bài viết. TOP Marketing rất mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn các ý kiến chia sẻ kiến thức của các bạn.

Comments

comments

Chuyên mục: Email Marketing