Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Chúng ta đã tìm hiểu một số cách để có được danh sách email chất lượng từ nguồn offline thông qua phần 1 của bài viết Những cách thu thập địa chỉ Email  hiệu quả, trong phần 2 này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp khác để khai thác nguồn online.

2. Thu thập Email Marketing từ nguồn online

Từ website

Hiện nay kinh doanh online đang phát triển nhanh chóng với nhiều hình thức mới lạ, độc đáo, rất nhiều doanh nghiệp đã lấn sân sang lĩnh vực này, nếu không thì cũng tận dụng mạng Internet làm kênh quảng cáo đắc lực cho mình bằng việc lập website riêng. Website ngoài tác dụng là nơi để quảng bá hay giao dịch trực tuyến thì bạn cũng có thể kết hợp với việc thu thập địa chỉ email khách hàng tại đây. Đơn giản nhất là sử dụng form đăng ký với phần nhập email bắt buộc hay mục tư vấn, hỏi đáp, bình luận dưới website.

Từ các diễn đàn

Diễn đàn cũng là nơi được nhiều người chạy Email Marketing sử dụng để thu thập địa chỉ thư điện tử. Cách thủ công thì bạn có thể tích cực tham gia trao đổi, bình luận các bài đăng của thành viên khác hoặc cung cấp những thông tin hữu ích cho họ, sau một thời gian đã có uy tín nhiều người sẽ tự động cung cấp địa chỉ email cho bạn để nhận thêm thông tin. Cách tự động thì bạn có thể dùng một số phần mềm đơn giản để quét mọi địa chỉ email trên diễn đàn bất kỳ, mặc dù nhanh nhưng tỷ lệ nhận phải địa chỉ ảo rất lớn.

Xuất địa chỉ email từ các trang xã hội

Khi đăng ký tài khoản trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google +, Yahoo hay Linkedin bạn luôn phải cung cấp địa chỉ email thật của mình để làm phương tiện trao đổi thông tin với bên chủ dịch vụ. Có khá nhiều thủ thuật trên mạng giúp bạn xuất những địa chỉ email từ các trang xã hội này, tuy số lượng lớn nhưng bạn buộc phải lọc qua một lần vì những địa chỉ kia thuộc nhiều đối tượng khác nhau.

Cung cấp các bản báo cáo, phần mềm miễn phí hoặc các thông tin hữu ích

Thủ thuật để thu thập địa chỉ email này khá nhiều người đã áp dụng, dạo một vòng quanh các website tin tức hay diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm bạn sẽ thấy các mục như: Tổng hợp 100 bí quyết abc, Cập nhật các xu hướng mới nhất từ xyz,… và nếu người dùng muốn nhận được điều trên thì buộc phải để lại địa chỉ email. Có thể nói đây là cách đôi bên cùng có lợi, thậm chí bạn còn tạo được chút uy tín trong lĩnh vực mà bạn tham gia.

Phát vé mời online

Hiện nay rất nhiều hội thảo, triển lãm nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng đã sử dụng Internet như một kênh quảng bá, người dùng sau khi đọc thông tin nếu muốn đăng ký vé tham dự thì buộc phải điền những thông tin cá nhân trong đó bao gồm địa chỉ email. Bạn cũng có thể tận dụng cách này để thu thập danh sách địa chỉ thư điện tử chất lượng cho chiến dịch của mình.

Tổ chức các mini game

Tổ chức mini game trên website hay mạng xã hội đã không còn là cách tiếp thị quá xa lạ trong thời đại kinh doanh online nữa rồi. Nhờ những phần thưởng hấp dẫn mà số lượng người tham gia rất đông, lại dựa vào sự lan toả thông tin nhanh chóng khiến cho cách thức này luôn “hot” mỗi khi xuất hiện. Bạn có thể khéo léo đưa vào quy định tham gia điều kiện cung cấp địa chỉ email.

Như vậy chúng ta đã cùng điểm qua một số phương pháp thu thập địa chỉ Email Marketing hiệu quả, hãy chia sẻ cách bạn thực hiện với chúng tôi nhé!

Comments

comments

Chuyên mục: Email Marketing

Hoài Anh

"Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã" _Massimo Carea_