Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

SEO trên trang

SEO trên trang là gì? Đó là cách thực hành tối ưu hóa các trang web riêng lẻ để xếp hạng cao hơn. Kiếm được lưu lượng truy cập phù hợp hơn trong các công cụ tìm kiếm. “Trên trang” đề cập đến cả mã nguồn nội dung và mã HTML của một trang có thể được tối ưu hóa. Trái ngược với “SEO ngoài trang” có liên quan đến các liên kết và các tín hiệu bên ngoài khác.

Nó tính đến tất cả các khía cạnh của trang web, khi được thêm vào. Sẽ cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Khi Google trở nên tinh vi hơn, một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tối ưu hóa trên trang là mức độ liên quan. 

Hãy nghĩ về những nhiệm vụ này như là một lợi ích cho người dùng cuối của bạn. Bạn có khoảng tám giây để tác động đến khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Càng nhiều tương tác, cộng với thời gian người dùng ở lại trang web càng lâu. Trải nghiệm của họ càng tốt.

Nếu bạn nỗ lực vào các danh mục và chiến lược này. Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng và sự hiện diện tìm kiếm của bạn tăng lên. Khi bạn hiểu mọi thứ liên quan đến nỗ lực SEO trên trang của mình. Hãy tiến hành phân tích trang web của bạn để xem cách giải phẫu của trang của bạn đang hoạt động.

seo on page

Thẻ meta

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của các nỗ lực SEO trên trang của bạn là việc thực hiện các thẻ. Một số không hữu ích cho SEO như trước đây. Nhưng nếu được viết và sử dụng tối ưu, sẽ cải thiện lưu lượng truy cập của bạn.

Thẻ meta được sử dụng để cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin về trang của bạn. Để đạt được thứ hạng cao, nó phải liên quan đến sự liên quan và sự hài lòng của người dùng. Nhưng bao gồm các thẻ meta tùy chỉnh sẽ ảnh hưởng đến người dùng và tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Thẻ tiêu đề

Có nhiều thẻ trên trang của bạn. Điều quan trọng nhất là thẻ tiêu đề của bạn. Tiêu đề là những gì người dùng nhìn thấy trong các công cụ tìm kiếm. Cho cả kết quả không phải trả tiền và quảng cáo phải trả tiền và các từ xuất hiện ở đầu mỗi tab trong trình duyệt của bạn.

Thẻ tiêu đề phác thảo những gì trang nói về. Khi xếp hạng các trang web cho các truy vấn cụ thể. Google sẽ xem thẻ tiêu đề và so sánh với phần còn lại của nội dung trên trang.

Sử dụng thẻ tiêu đề của bạn để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, thu hút khách truy cập của bạn. Đảm bảo tất cả các thông tin thích hợp được bao gồm từ khóa và vị trí của bạn.

Mặc dù nên sử dụng từ khóa cốt lõi của bạn trong tiêu đề. Google đang chuyển sang kết quả phù hợp và ngữ nghĩa trong kết quả. Người dùng không mù quáng nhấp vào kết quả đầu tiên. Họ sẽ đọc các tiêu đề và mô tả để tìm câu trả lời tốt nhất cho truy vấn của họ.

Mô tả Meta

Mô tả meta truyền tải những gì người dùng sẽ tìm thấy trên trang. Mặc dù không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp. Các công cụ tìm kiếm đọc các mô tả meta để xác định chủ đề của trang và đối tượng sẽ tìm thấy giá trị.

Mô tả meta được viết tốt có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm. Tạo ra tỷ lệ nhấp cao hơn với cơ hội chuyển đổi lớn hơn. Mặc dù có khả năng Google sẽ bỏ qua phần mô tả tùy chỉnh và lấy một đoạn trích nội dung trên trang. Nhưng bạn nên điền vào phần mô tả meta cho mỗi trang trên trang web của mình.

Cách tốt nhất để kiểm tra những trang nào thiếu mô tả meta là chạy trang web của bạn thông qua SEO Spider của Screaming Frog . Nó hiển thị cho bạn mọi URL dưới tên miền của bạn, mô tả meta và độ dài của nó. Đây là tương tác đầu tiên mà nhiều khách truy cập có với thương hiệu của bạn.

TOP Marketing cho rằng, nên nghĩ về mô tả meta như văn bản quảng cáo. Nói cho người dùng biết những gì trong đó để họ nhấp qua trang web của bạn. Bao gồm một đề nghị hoặc kêu gọi hành động để lôi kéo một nhấp chuột.

Tham khảo thêm Nguyên tắc Seo trên trang

Chúc bạn thành công!

Comments

comments