fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Nhắn tin là một trong những kênh giao tiếp phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng kết nối thông tin nhanh chóng, không có gì ngạc nhiên khi ứng dụng nhắn tin là tính năng được sử dụng thường xuyên nhất trên smartphone. Ngày càng nhiều công ty nhận ra lợi ích tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng phần mềm sms marketing tiếp cận khách hàng.

Hôm nay, phanmemmarketing.vn sẽ thống kê 10 trường hợp phổ biến nhất thường sử dụng SMS Marketing trong doanh nghiệp. Các nhà tiếp thị hãy cùng theo dõi bài viết để khám phá cho mình thêm những trường hợp áp dụng quảng cáo qua tin nhắn sms mà có thể bạn chưa biết đến nhé.

 1. Tiếp thị khuyến mãi
 2. Chăm sóc khách hàng
 3. Đặt hàng
 4. Thông báo, nhắc nhở
 5. Mã giảm giá hoặc phiếu độc quyền
 6. Đặt lịch
 7. Ra mắt sản phẩm mới
 8. Liên lạc nội bộ
 9. Lập hóa đơn, thu tiền
 10. Thông tin quan trọng

10 trường hợp phổ biến thường làm sms marketing trong doanh nghiệp năm 2021

1. Tiếp thị, khuyến mãi

Một tin nhắn tới đúng thời điểm có thể tạo ra nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà một công ty cung cấp. Đặc biệt, nếu nó đến từ thương hiệu người tiêu dùng thường xuyên mua sắm. Họ sẽ muốn biết ngay về chương trình khuyến mãi sắp diễn ra.

Đối với các chiến dịch giảm giá nhạy cảm về thời gian, SMS là một lựa chọn hiển nhiên. Điển hình như Flash Sale. Thông thường, tin nhắn văn bản được đọc trong vòng 3 giây sau khi gửi đến. Điều này khiến cho hầu hết các doanh nghiệp khi triển khai tiếp thị hoặc khuyến mãi đều muốn nhắm đến kênh SMS Marketing trước tiên.

2. Doanh nghiệp đẩy mạnh chăm sóc khách hàng qua kênh SMS Marketing

Trong thời kỳ khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, dịch vụ khách hàng được các doanh nghiệp chú trọng hơn. Bởi họ nhận ra, việc duy trì kết nối với khách hàng cũ, giữ chân khách hàng hiện tại giúp tạo ra 1/3 doanh thu. Những thông điệp chúng ta thường gặp:

 • Cảm ơn khách hàng đã mua sản phẩm/dịch vụ
 • Chúc mừng sinh nhật, dịp lễ tết
 • Khảo sát chất lượng dịch vụ

SMS Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong công việc chăm sóc khách hàng hơn so với cuộc gọi. Đồng thời, nó cũng mang lại sự thuận tiện cho người nhận. Khách hàng có thể lưu giữ tin nhắn trên điện thoại để xem thông tin liên hệ khi cần.

3. Đặt hàng

Thương mại điện tử hiện nay đang ngày càng lan rộng và phát triển mạnh tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với sức ép của sự cạnh tranh cũng ngày càng ác liệt. Do đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này không ngừng tìm kiếm thêm công cụ để tối ưu hoạt động bán hàng. Chúng ta thường nhận được những tin nhắn sms marketing chứa thông điệp:

 • Xác nhận đặt hàng thành công
 • Cập nhật tình trạng vận chuyển đơn hàng
 • Biên nhận thanh toán
 • Thông tin giao, nhận sản phẩm….v.v.
4. SMS Marketing được doanh nghiệp dùng phổ biến để gửi lời nhắc nhở, thông báo
thong-ke-ty-le-mo-sms-marketing

Dựa trên đặc điểm mang tính cá nhân của tin nhắn sms, rất nhiều công ty sử dụng hình thức này để thông báo sự kiện tới khách hàng của họ. Khi cách thời điểm tổ chức khoảng 1 ngày, doanh nghiệp sẽ gửi tin nhắn sms để nhắc nhở đối tượng của mình. Việc này rất phổ biến trong những buổi triển lãm, hội nghị, đám cưới, ….v.v. Nó giúp cho cuộc hẹn đã lên lịch giảm đáng kể tình trạng vắng mặt.

5. Mã giảm giá hoặc phiếu độc quyền

Bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng cách cung cấp mã độc quyền, quà tặng miễn phí, chiết khấu khủng hoặc quyền truy cập độc quyền. Tính độc quyền khiến cho sức hút của thông điệp trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo một nghiên cứu, phiếu giảm giá trên thiết bị di động có khả năng được sử dụng cao hơn 10 lần so với loại giấy truyền thống.

Bạn hãy thử nghĩ, nếu có một ngày bạn đi ra ngoài nhưng quên điện thoại di động ở nhà. Bạn sẽ cảm thấy thế nào ? Hầu như thói quen mang theo smartphone bên người đã trở thành điều thiết yếu. Do đó, sẽ rất tiện lợi khi doanh nghiệp gửi mã giảm giá hoặc phiếu quà tặng qua sms marketing. Chưa kể, nếu áp dụng hình thức phiếu Voucher thông thường, chi phí in ấn, thiết kế rất tốn kém.

6. Đặt lịch

Các tin nhắn sms để sắp xếp cuộc họp thường gặp rất nhiều trên thực tế. Ví dụ như:

 • Đặt lịch kiểm tra sức khỏe
 • Hẹn thời gian thay dầu, bảo dưỡng xe
 • Thông báo thời gian đặt tiệc ở nhà hàng, khách sạn…v.v.

Với những nội dung ngắn gọn trên, nhiều doanh nghiệp sử dụng kênh SMS Marketing để kết nối tới khách hàng nhanh chóng. Hình thức nhắn tin trực tuyến (Zalo, Messenger, Viber….) được lựa chọn rất ít. Bởi nó dễ dàng bị bỏ qua do nằm trong mục tin nhắn chờ. Cuộc gọi điện thoại cũng không được dùng nhiều. Vì nội dung cần truyền đạt chỉ nhằm mục đích thông báo để người nhận biết.

7. Ra mắt sản phẩm mới

Về lý thuyết, SMS Marketing được sử dụng tích cực trong việc chào hàng sản phẩm mới của doanh nghiệp. Bởi những lý do:

 • Tỷ lệ mở cao
 • Dễ dàng liên kết với các trang web / cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động
 • Cá nhân hóa nếu dữ liệu thích hợp có sẵn

Trên thực tế, để đạt hiệu quả cao doanh nghiệp cần có data đăng ký chọn tham gia. Như vậy, bạn mới có thể tiếp cận thị trường mục tiêu của mình.

8. Liên lạc nội bộ

Email là một hình thức giao tiếp phổ biến trong văn phòng. Nhưng một số trường hợp kết nối trong doanh nghiệp được xử lý tốt nhờ sms marketing.

Các nhóm bán hàng bên ngoài và nhân viên có công việc không liên quan đến máy tính. Hoặc điện thoại của họ không online khi đang giao tiếp với người khác….v.v. Như vậy, gửi và nhận tin nhắn sms sẽ thuận tiện hơn nhiều so với việc kiểm tra email hoặc gọi điện.

Ngoài ra, với các doanh nghiệp sản xuất, gửi bảng lương qua tin nhắn sms hiện nay cũng đang được áp dụng nhiều. Điều này đặc biệt hữu ích bởi nhóm đối tượng lao động hầu hết đều không trực tuyến.

9. Lập hóa đơn / Thu tiền

Gửi tin nhắn để nhắc nhở khách hàng rằng hóa đơn sắp đến hạn làm tăng cơ hội được thanh toán đúng hạn. Hiện nay, chung cư, khu đô thị đã phát triển rộng khắp toàn quốc. Nhiều ban quản lý tòa nhà đã bắt đầu áp dụng phần mềm gửi tin nhắn sms tự động để cập nhật hóa đơn tới từng chủ căn hộ mỗi tháng.

sms-marketing-doanh-nghiep
10. Thông tin quan trọng

Bạn có thể nhận được tin nhắn văn bản không mong muốn, nhưng phần lớn, SMS vẫn được coi là một tùy chọn khá an toàn. Do đó, nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn lựa chọn hình thức này để gửi các thông tin quan trọng. Ví dụ như:

 • Mã OTP đăng nhập
 • Khôi phục mật khẩu
 • Cấp lại thông tin người dùng

Ngoài ra, một số ngân hàng hiện nay cũng đã cho phép khách hàng yêu cầu thông tin, chẳng hạn như số dư và giao dịch, bằng tin nhắn văn bản.

Kết luận

Tin nhắn văn bản là công cụ mạnh mẽ giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Trên đây là 10 trường hợp sử dụng SMS Marketing phổ biến nhất trong doanh nghiệp. Hãy xem xét kỹ tất cả các thành phần khác nhau trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Đồng thời kiểm tra xem có những rò rỉ hoặc cải tiến nào cần thực hiện. Chúc bạn thành công !

Kiến thức hữu ích

Comments

comments