Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

su-khac-biet-giua-digital-marketing-vs-online-marketing

Digital marketing and Online marketing là hai thuật ngữ bạn thường xuyên nghe thấy. Điều gì làm nên sự khác biệt giữa 2 hình thức trên ?

Digital marketing là việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Các công nghệ kỹ thuật số bao gồm Mobile, phương tiện truyền thông xã hội (Social Media), Online Marketing và quảng cáo hiển thị.

Online marketing là cụ thể hơn của một thuật ngữ. Đó là tiếp thị diễn ra trực tuyến. Mặc dù hầu hết các tiếp thị kỹ thuật số xảy ra trực tuyến, một số trong số đó là ngoại tuyến. Một ví dụ về tiếp thị là kỹ thuật số nhưng không trực tuyến là gửi tin nhắn SMS Marketing cho khách hàng. Điện thoại di động không dựa vào Internet để chuyển tin nhắn. Do đó, nó không phải là tiếp thị trực tuyến. Ứng dụng di động cũng được coi là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số vì chúng hoạt động tách biệt với Internet.

Online marketing bao gồm một loạt các loại hình tiếp thị. Chẳng hạn như Email Marketing, SEO, Social Media Marketing và Content Marketing. Và bởi vì Online Marketing là một tập hợp con của Digital marketing. Nên tiếp thị qua email, SEO, tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung cũng là tiếp thị kỹ thuật số.

Hai thuật ngữ này gây nhầm lẫn khi được sử dụng trong các khái niệm tiếp thị. Phân biệt Online marketing và Digital Marketing có thể khó khăn. Nhưng vào cuối bài viết này, phanmemmarketing.vn sẽ giúp bạn nhận ra nó không phức tạp như được miêu tả.

Digital Marketing

Digital marketing bao gồm tất cả các nền tảng cả trực tuyến và ngoại tuyến để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm. Tóm lại, trong quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số không giới hạn việc sử dụng internet. Bằng cách này, tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng để mô tả tất cả các hình thức tiếp thị xảy ra trên internet.

Tiếp thị kỹ thuật số đi trước các phương thức tiếp thị truyền thống bằng cách chuyển từ các nền tảng dựa trên bản cứng sang các phương pháp định hướng ảo. Việc lựa chọn đầu tư hay không đầu tư vào chiến lược, không phải bởi sự nắm bắt công nghệ của một tổ chức mà bằng cách sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ của các chiến dịch quảng cáo của công ty bạn. Kinh nghiệm là giúp thu hẹp khoảng cách giữa việc không áp dụng và áp dụng công nghệ. Về lâu dài, tiếp thị kỹ thuật số nhằm thu hút khách hàng mới trong khi đảm bảo cơ sở khách hàng hiện tại được thỏa mãn với các dịch vụ hoặc sản phẩm.

Digital Marketing bao gồm:

Digital-Marketing-la-gi
Mobile Advertising

Quảng cáo di động phát triển các thông điệp quảng cáo và hoạt động như một ống dẫn để truyền thông tin này đến khách hàng mà không cần sử dụng kết nối internet trên màn hình. Một ví dụ về chiến dịch quảng cáo trên thiết bị di động gửi SMS Marketing đến khách hàng. Để thông báo cho họ về ưu đãi sắp diễn ra của đơn vị bạn.

Display Advertising

Quảng cáo hiển thị giúp xây dựng thương hiệu bằng cách “sử dụng tờ rơi trực tuyến” trên các ứng dụng và trang web với mục đích duy nhất là phân phối các sản phẩm quảng cáo thương mại và thông tin về các khách hàng tiềm năng trên không gian kỹ thuật số. Bằng cách này, khách hàng tiềm năng sẽ gắn kết với các sản phẩm hơn. Khách hàng càng tiếp xúc nhiều với các sản phẩm, bạn càng tạo được sự phổ biến cho trang web. Những quảng cáo này cụ thể hóa trên các phần riêng biệt của mỗi ứng dụng tùy theo ngân sách bạn đầu tư.

Display advertising khái quát phạm vi mà nó tập trung. Bao gồm cả phương thức quảng cáo có khả năng trực tuyến và ngoại tuyến. Ở một mức độ nào đó trong việc phân tích tiếp thị kỹ thuật số. Khái niệm tiếp thị trực tuyến hoặc các hình thức của nó tiếp tục dẫn đầu. Bởi vì tiếp thị kỹ thuật số là cơ sở để tiếp thị trực tuyến được hình thành.

Online Marketing

Sự thống trị của khái niệm Online Marketing trên mạng trong tiếp thị kỹ thuật số là một con trỏ dẫn đến mối quan hệ giữa hai khái niệm này. Nhưng trong bối cảnh thực tế, chúng là hai yếu tố riêng biệt của tiếp thị. Nhưng để mang sự khác biệt vào bối cảnh, điều quan trọng là phải hiểu Online marketing là gì.

Thị trường trực tuyến là một phần nhỏ của tiếp thị kỹ thuật số với một đặc tính độc đáo. Tiếp thị trực tuyến là một hạ cấp so với tiếp thị kỹ thuật số, tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Thị trường trực tuyến để làm việc như mong đợi, đòi hỏi phải có một liên kết liên tục với internet. Một ví dụ về hình thức quảng cáo này là thực hiện quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) trên trang web. Điều này cũng chính là giới hạn phạm vi tiếp cận của nó. Bởi một số người dùng không kết nối với mạng internet.

Online Marketing bao gồm:

cac-loai-hinh-marketing-online
Search engine marketing (SEM)

Hình thành bối cảnh mà trực tuyến hoạt động. SEM đang tiếp thị trực tuyến bằng cách hướng lưu lượng truy cập internet đến một trang web. Bằng cách mua nhiều quảng cáo trên các cổng tìm kiếm hoặc công cụ tìm kiếm. SEM là một khía cạnh rộng bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (PSA).

PSA tập trung vào việc có được khách hàng tiềm năng bằng cách đính kèm quảng cáo trên các cổng tìm kiếm. PSA hoạt động tốt nhất dưới dạng các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC). Trong khi SEO là việc sử dụng các kỹ năng tìm kiếm để tăng cường bảo vệ xếp hạng tốt với các cổng tìm kiếm.

Social Media Marketing

Social Media Marketing phù hợp với các nền tảng truyền thông xã hội. Như một công cụ truyền thông tin về các sản phẩm đến các khung tuổi hiểu biết về công nghệ. Hầu hết các khách hàng tiềm năng ngày nay được chuyển đổi từ các nền tảng truyền thông xã hội. Những nền tảng xã hội thống trị trong lĩnh vực này bao gồm Facebook và Twitter. Chúng chiếm khoảng 65% tiếp thị truyền thông xã hội trên tất cả các nền tảng trên thế giới.

Website

Trang web là nền tảng mà các chiến dịch trực tuyến diễn ra. Trang web làm cơ sở cho các dịch vụ tiếp thị. Như trang blog cá nhân, hoặc trang web riêng trên nền tảng như Tumblr và WordPress.

Kiến thức hữu ích :
Những tính năng cần có trên một trang web
8 cách thu hút khách hàng vào webite
Vì sao website không bán được hàng ?

Kết luận

Tóm lại, hai phương tiện tiếp thị trên rất khó phân tách. Nhưng sự khác biệt giữa Digital marketing và Online marketing là nguồn chính cho sự phát triển chưa từng có trong toàn bộ lĩnh vực tiếp thị internet.

Điều quan trọng tiếp theo cần lưu ý là mọi nền tảng bạn định sử dụng cho tiếp thị kỹ thuật số hoặc trực tuyến đều mang đến một giá trị khác cho thương hiệu. Phân tích và so sánh đề xuất giá trị của mọi nền tảng để tìm ra một nền tảng mà bạn nên đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn để có được giá trị đồng tiền. Hãy quyết định cách mỗi nền tảng sẽ thực hiện cho chiến dịch quảng cáo.

Chúc bạn thành công !

About Công Toàn

Tuy Tôi không giỏi nhưng Tôi biết cách giúp cho bạn thành công qua công cụ của Tôi. Bạn thử bạn sẽ muốn sở hữu nó, nhưng bạn không thử mãi mãi bạn sẽ không có được nó. "Chuyên viên tư vấn Email và SMS Marketing" . Mr.Toàn 0888.583.998- 0987.534.197 Zalo: Công Toàn ; Email: nguyencongtoan520@gmail.com Skyper: nguyencongtoan520.

Comments

comments


Công Toàn

Tuy Tôi không giỏi nhưng Tôi biết cách giúp cho bạn thành công qua công cụ của Tôi. Bạn thử bạn sẽ muốn sở hữu nó, nhưng bạn không thử mãi mãi bạn sẽ không có được nó. "Chuyên viên tư vấn Email và SMS Marketing" . Mr.Toàn 0888.583.998- 0987.534.197 Zalo: Công Toàn ; Email: nguyencongtoan520@gmail.com Skyper: nguyencongtoan520.