Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

5G và Internet không chỉ là 2 xu hướng mà còn là Giải pháp tiếp thị marketing cho bạn trong ngành công nghiệp di động. Nhưng chúng không có mối quan hệ phụ thuộc. Cái trước là một thế hệ mạng di động mới. Trong khi cái sau là một cách kinh doanh hoàn toàn mới. Chúng có thể chồng chéo trong một số lĩnh vực, nhưng mỗi lĩnh vực có con đường phát triển riêng.

Những người khổng lồ công nghiệp như Siemens và Bosch đã quảng cáo khái niệm này một thời gian. Sử dụng thuật ngữ “Công nghiệp 4.0” để mô tả sự phát triển trong sản xuất, kết hợp truyền thông và tự động hóa gửi tin nhắn hàng loạt.

Nhưng nếu truyền thông là trung tâm của Công nghiệp 4.0 thì độ trễ thấp. Tốc độ gigabit và công suất cao của 5G có thể đưa lên một tầm cao mới. Đây là một cơ hội lớn cho toàn bộ lĩnh vực di động để cung cấp các mạng, thiết bị và ứng dụng cần thiết.

Công nghiệp phát minh 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cụm từ được tìm kiếm nhiều vài năm trở lại đây. Đặc trưng của cuộc cách mạng này nằm ở sự phát triển của Internet, trí tuệ nhân tạo với cải tiến không ngừng về độ di động, nhỏ gọn và mạnh hơn.

Công nghiệp 4.0 không phải là về công nghệ, mà là về con người, cách mọi người kết nối và cách họ làm việc cùng nhau. Tất nhiên, có sự cạnh tranh, đổi mới và biến đổi với năng suất và tự động hóa. Nhưng cốt lõi của nó là nơi mọi người làm việc cùng nhau. Một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho việc này là nhờ vào điện thoại thông minh.

cong-nghiep-4.0

Điện thoại di động là phương tiện truyền thông trung tâm

Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 lan rộng và tác động đến mọi lĩnh vực. Trong đó smartphone với những cải tiến lớn đã trở thành trợ thủ đắc lực cho doanh nhân thời đại này.

Cùng với những cải tiến lớn, điện thoại thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến. Theo báo cáo nửa đầu năm 2018 về thị trường ứng dụng đi động tại Việt Nam của Appota:

Tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh lên tới 72%. Mức độ gia tăng nhanh chóng về tỷ lệ sở hữu điện thoại và hành vi lên mạng bằng điện thoại lên đến 68%. Trong đó, 25% người sở hữu điện thoại thông minh sử dụng Internet trên di động thường xuyên, thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

Điều này chứng tỏ điện thoại di động không chỉ là công cụ giao tiếp. Nó đang trở thành công cụ làm việc chính thức của nhiều người. Là phương tiện tuyền thông trung tâm của công nghệ 4.0.

Các mạng 5G được bản địa hóa, có hoặc không có sự tham gia của các nhà khai thác có thể biến Công nghiệp 4.0 thành “Công nghiệp 4.0 Tiên tiến”.

dien-thoai-di-dong-la-trung-tam-cong-nghe-4.0

 Cơ hội

Trong một thế giới nơi thu nhập của nhà khai thác truyền thống đang giảm. Công nghiệp 4.0 là cơ hội lớn cho các nhà khai thác muốn tăng doanh thu. Và tìm các ứng dụng cho mạng 5G sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm tới.

Nhưng cũng có cơ hội cho các nhà sản xuất và nhà phát triển. Các thiết bị di động tiên tiến hơn sẽ là điểm gọi đầu tiên cho nhiều ứng dụng này. Điện thoại thông minh bền bỉ, thiết bị đeo và tai nghe VR sẽ trở nên phổ biến.

Tất nhiên, nhiều trong số các xu hướng này đã xảy ra và các yếu tố của Công nghiệp 4.0 đã được triển khai kể từ trước khi các điều khoản được đặt ra. Nhưng để tiềm năng của cuộc cách mạng công nghệ này được hoàn thành. Rõ ràng mạng 5G sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Comments

comments


TOP Marketing

Mọi thắc mắc hỗ trợ vui lòng liên hệ Ms.Nguyên Tell/Zalo/Viber: 0914.554.231 Skype: tranthinguyen9396