• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Khi nói đến việc theo dõi chiến dịch sms marketing, hầu hết doanh nghiệp sử dụng Google Analytics (GA). Có 1 vấn đề với việc theo dõi người truy cập website từ liên kết trong tin nhắn sms. Đó là Google Analytics không biết được người nhận tin nhắn truy cập từ đâu. Mà chỉ phân loại chung chung nguồn truy cập từ website của bạn. Nhưng không thể phủ nhận 1 điều. Nhờ có GA, mà nhiều doanh nghiệp đã có số liệu báo cáo cho chiến dịch gửi tin nhắn sms hàng loạt.

Theo dõi khách truy cập từ SMS như một ‘nguồn/phương tiện truyền thông ‘ trong Analytics

Một cách chính xác phân bổ báo cáo chiến dịch SMS Marketing, để làm cho nó có mã nguồn riêng trong Analytics. Bằng cách thêm tham số gắn thẻ vào liên kết của bạn trong tin nhắn sms. URL của Google xây dựng làm cho công cụ theo dõi một quá trình rất dễ dàng. Với các hướng dẫn rõ ràng cho ngay cả người mới bắt đầu quản lý chiến dịch SMS.

Bạn gắn thẻ cho các liên kết mà bạn đặt vào tin nhắn văn bản với các thẻ UTM. (nguồn, Trung bình và chiến dịch). Một thẻ UTM là một đoạn mã đơn giản mà bạn đính kèm vào một địa chỉ trang web. (hoặc URL như nó được biết đến).

chiến dịch sms marketing

Mỗi UTM có một vai trò khác nhau:

utm_source: Cho biết người truy cập từ đâu – tức là “SMS”
utm_medium: Giống như một Twitter hoặc LinkedIn gửi này sẽ là “giới thiệu”
utm_campaign: Xác định các chương trình khuyến mãi hoặc chiến dịch cụ thể mà bạn gửi tin nhắn sms. Ví dụ : “Valentine Day Promotion”
utm_content: Phân biệt nội dung tin nhắn.

Mã UTM cho phép GA xác định nơi du khách đến. Và điều gì trong chiến dịch SMS Marketing khiến họ truy cập.

Lợi ích của UTM gắn link trong chiến dịch SMS Marketing

Chiến dịch sms marketing

Một liên kết UTM gắn thẻ cho phép bạn đo lường sử dụng và xác định các nhóm người sử dụng thực hiện những hành động. Điều này sau đó cho phép bạn phân đoạn khách hàng mục tiêu cụ thể với cung cấp cá nhân, dựa trên hồ sơ của họ.

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng SMS để trao đổi trực tiếp với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng. Các nền tảng trực tuyến như Textlocal và GA có thể theo dõi phản ứng của khách hàng,. Vì vậy bạn có thể đo lường mức độ thành công của chiến dịch SMS Marketing. Sau đó nhanh chóng bạn có thể xem bao nhiêu phần trăm khách hàng trả lời tin nhắn văn bản và đã hành động. Hãy thử thêm UTM gắn thẻ liên kết trong chiến dịch SMS Marketing – gửi tin nhắn sms hàng loạt tiếp theo. Bạn có thể ngạc nhiên.

Chúc bạn thành công.

Theo dõi chiến dịch SMS Marketing với Google Analytics
5 (100%) 2 vote[s]

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...Bất kì một chiến lược Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Ms Mai         0981.839.541
chat với Ms Mai Chat với Mr Hiếu
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Tuyến Chat với Mr Hiếu
Ms Mai Anh  034.236.8201
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Đạt          0915.181.246
chat với Đạt Chat với Mr Đạt