40+ Thống kê về thương hiệu trong năm 2021 bạn cần cập nhật

Bất kể ngành của bạn là gì, có một thương hiệu mạnh là yếu tố quan trọng để xác lập vị thế trên thị trường. Nó không chỉ góp phần làm nổi bật doanh nghiệp hơn so với đối thủ cạnh tranh mà còn hình thành mối quan hệ tích cực với khán giả. Và dần dần chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành. Tuy nhiên, để phát triển thành thương hiệu mạnh không phải dễ. Sau đây, phanmemmarketing.vn sẽ đưa ra 40+ thống kê về thương hiệu mà bạn nên biết. Những chỉ số này sẽ giúp củng cố thêm cơ sở dữ liệu cần thiết để lập kế hoạch làm vững chắc hơn sự nhận diện của bạn trong ngành.

Tập hợp các số liệu sẽ được phân thành nhiều nhóm chủ đề để bạn tiện theo dõi.

  1. Những thống kê cơ bản về Thương hiệu
  2. Thống kê về việc tạo dựng ấn tượng đầu tiên
  3. Dữ liệu về tính cách thương hiệu
  4. Thống kê Thương hiệu Doanh nghiệp nhỏ
  5. Nhận diện thương hiệu
  6. Xây dựng nội dung
  7. Công việc tuyển dụng của Thương hiệu

thong-ke-chung-ve-thuong-hieu

Những thống kê cơ bản về Thương hiệu

1. 73% người dùng thích các thương hiệu cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm. Những email marketing và giao dịch cá nhân hóa được người mua chấp nhận một cách dễ dàng.

2. 62% người tiêu dùng chia sẻ các ưu đãi với bạn bè qua hình thức trực tuyến. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp. Đây là bước đệm của tiếp thị truyền miệng và tăng khả năng hiển thị thương hiệu.

3. Khi mua sản phẩm mới, 59% người tiêu dùng thích mua hàng của những thương hiệu mà họ tin tưởng. Trong đó, 21% nhận định họ mua sản phẩm mới của thương hiệu yêu thích. Số liệu thống kê này chứng tỏ việc xây dựng thương hiệu vô cùng quan trọng.

4. 38% nữ giới có nhiều khả năng mua sản phẩm và dịch vụ từ các thương hiệu mà nhiều phụ nữ khác “Thích” trên Facebook. Thương hiệu sở hữu một nhóm cộng đồng sẽ giúp tạo ra niềm tin. Hãy ghi nhớ điều này trong các chiến lược tiếp thị.

5. 44% người tiêu dùng thường mua sản phẩm từ các thương hiệu mà họ trung thành để tặng quà, đặc biệt là vào những dịp lễ.

6. 72% tên thương hiệu tốt nhất được hình thành bởi các từ ghép hoặc từ viết tắt. Sự sáng tạo luôn đi được chặng đường dài. Vì vậy hãy cố gắng đặt tên thương hiệu độc đáo và dễ nhớ.

7. Chi phí, kinh nghiệm, chất lượng và tính nhất quán là Top 4 tiêu chí để người dùng mô tả lý do tại sao họ trung thành với một thương hiệu.


tao-dung-an-tuong-dau-tien

Thống kê về việc tạo dựng ấn tượng đầu tiên

8. Chỉ có 7 giây để một doanh nghiệp tạo ấn tượng đầu tiên với khán giả. Do đó, thương hiệu cần được thiết kế tốt cùng với một thông điệp rõ ràng ngay từ đầu.

9. Phải mất từ 5-7 lần hiển thị để bắt đầu tạo nhận thức về thương hiệu. Sự nhất quán là tất cả. Khi thiết kế nội dung trên các kênh truyền thông xã hội, hãy đảm bảo nội dung đó liên tục nhấn mạnh thông điệp thương hiệu của bạn.

10. 13% người tiêu dùng sẽ trả thêm tới 50% cho các sản phẩm hoặc dịch vụ nếu doanh nghiệp đó tạo ra tác động tích cực đến xã hội. Nói cách khác, ấn tượng đầu tiên tốt sẽ mang lại nhiều tiềm năng giá trị.

11. 73% người tiêu dùng nói rằng họ yêu thích một thương hiệu vì dịch vụ khách hàng hữu ích. Xây dựng thương hiệu là nâng cao nhận thức tích cực về công ty. Và dịch vụ khách hàng thân thiện là một phần quan trọng để hình thành ấn tượng tích cực.

12. Phải mất 90 giây xem ban đầu trước khi mọi người đưa ra nhận định trong tiềm thức về một sản phẩm. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị màu sắc trước khi bắt đầu xây dựng thương hiệu.


thong-ke-thuong-hieu-can-biet

Dữ liệu thống kê tính cách thương hiệu

13. Một nghiên cứu cho thấy 94% khách hàng có khả năng trung thành với một thương hiệu minh bạch. Trung thực là chính sách tốt nhất để thúc đẩy quan hệ tích cực với khách hàng.

14. 31% người tiêu dùng tin rằng độ tin cậy là khía cạnh quan trọng nhất của thương hiệu. Cứ 10 người tiêu dùng thì có 4 người tẩy chay một thương hiệu mà họ cho rằng có hành vi vô trách nhiệm trong thời gian sử dụng dịch vụ.

15. 86% người mua sắm thích tính cách thương hiệu cụ thể và trung thực trên phương tiện truyền thông xã hội. Khán giả thường sẽ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu về tổ chức mà họ quan tâm.

16. 89% người mua sắm luôn trung thành với các thương hiệu chia sẻ giá trị của họ. Bạn có đang nhấn mạnh giá trị cốt lõi của mình không? Hãy tìm đối tượng có giá trị cốt lõi phù hợp với tiêu chuẩn của bạn. Họ chính là những thành khách hàng thường xuyên của doanh nghiệp bạn.

17. 64% phụ nữ và 68% nam giới được khảo sát cảm thấy có sự kết nối cảm xúc với thương hiệu. Thương hiệu tốt khơi gợi phản ứng cảm xúc từ khán giả. Đó là điều giúp bạn hình thành kết nối với họ ngay từ đầu.

18. 43% khách hàng chi nhiều tiền hơn cho các thương hiệu mà họ trung thành. Thương hiệu không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng mà còn tác động tích cực đến doanh số bán hàng.


nhung-yeu-to-xay-dung-thuong-hieu-manh

Thống kê Thương hiệu Doanh nghiệp nhỏ

19. 82% mọi người có nhiều khả năng tin tưởng vào một công ty có giám đốc điều hành cấp cao tích cực sử dụng mạng xã hội.

20. Gần ¾ doanh nghiệp nhỏ đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội như một phần của chiến lược thương hiệu. Các nền tảng được sử dụng phổ biến bao gồm Instagram, Facebook, Twitter và Pinterest.

21. 34% doanh nghiệp nhỏ đầu tư vào Video marketing. Tiếp thị video là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khán giả. Hãy cân nhắc dữ liệu thống kê thương hiệu này để cải thiện tính trực quan khi quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

22. 90% người dùng mong đợi có trải nghiệm thương hiệu tương tự trên tất cả các nền tảng.

23. Dưới 10% các công ty B2B duy trì được sự nhất quán cho thương hiệu.

24. Có một thương hiệu lớn có thể giảm 50% chi phí tuyển dụng và đào tạo. Bởi khi mọi người cộng hưởng với thương hiệu, sẽ không mất nhiều nỗ lực thuyết phục họ làm việc cùng bạn.

25. 77% người tiêu dùng mua hàng dựa trên nhận diện thương hiệu thay vì tên sản phẩm.

26. 82% nhà đầu tư tin rằng sự hiện diện thương hiệu là yếu tố quan trọng để họ quyết định hợp tác hay không.

27. 73% doanh nghiệp đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Họ thích sử dụng các nền tảng xã hội để tiếp thị bản thân bởi phạm vi tiếp cận rộng của nó.


thong-ke-nhan-dien-thuong-hieu

Thống kê nhận diện Thương hiệu

28. Màu sắc cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu lên đến 80%. Điều này có nghĩa là khách hàng có khả năng nhận ra bạn cao hơn 80% nếu bạn thường xuyên sử dụng màu tương tự các yếu tố xây dựng thương hiệu của mình.

29. 33% trong số 100 thương hiệu hàng đầu thế giới có Logo bao gồm màu xanh dương. Bởi màu sắc này thường tạo sự tin tưởng.

30. 80% người tiêu dùng cho rằng màu sắc là phần quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Xem thêm: Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế Logo.

31. Mọi người mất 10 giây để đưa ra ý kiến ​​về Logo của bạn. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải tạo ra một thiết kế hiệu quả trước khi bắt đầu xây dựng thương hiệu.

32. Nếu bạn trình bày thương hiệu của mình một cách nhất quán bất kể trên nền tảng nào, nó có thể tăng doanh thu lên đến 23%. Điều này có nghĩa màu sắc, phông chữ và Logo thương hiệu cần trông giống nhau trên mọi nền tảng, bao gồm cả ngoại tuyến.

33. Các doanh nghiệp có thương hiệu nhất quán nhận được khả năng hiển thị mạnh mẽ – cao hơn 3,5 lần so với các thương hiệu không nhất quán. Khi mọi người biết đến thương hiệu nhiều hơn, có ấn tượng tích cực về thương hiệu, họ khả năng mua hàng của bạn cao hơn.


huong-dan-thiet-ke-noi-dung-email-marketing-tren-word

Thống kê tạo nội dung

34. 54% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video từ các thương hiệu đang hỗ trợ họ. Video được biết đến là một trong những loại nội dung hấp dẫn nhất hiện nay.

35. 82% người tiêu dùng cảm thấy tích cực hơn về doanh nghiệp sau khi đọc nội dung do họ tự sáng tạo.

36. 61% mọi người có nhiều khả năng mua hàng từ các công ty cung cấp nội dung độc đáo. Nội dung “thẩm quyền” là một công cụ đắc lực làm tăng doanh số bán hàng.

37. Các thương hiệu có blog tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% so với các đơn vị không có blog. Với một chút ma thuật SEO, nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên Google cho các truy vấn tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực trong ngành.

38. 64% người tiêu dùng mua một sản phẩm sau khi xem một video có nhãn hiệu trên mạng xã hội. Mọi người thích xem video hơn là đọc về sản phẩm. Xem thêm: 70 thống kê video marketing sẽ làm bạn ngạc nhiên.

39. 53% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị nội dung trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Khi khách hàng tin tưởng vào bạn như một nguồn thông tin có giá trị, mức độ tương tác của họ với thương hiệu sẽ tăng vọt.

40. 80% độc giả tin rằng nội dung chân thực là yếu tố chính thúc đẩy họ theo dõi hoặc gắn bó với một thương hiệu. Đừng chỉ tạo nội dung mang tính hình thức. Hãy viết các bài đăng chất lượng, chứa nhiều thông tin và hấp dẫn trên toàn diện.

41. Tiếp thị nội dung tốt khiến 70% người tiêu dùng cảm thấy gần gũi hơn với công ty. Điều này hình thành mối quan hệ thân thiết, lâu dài với khách hàng của bạn. Tham khảo: Các loại nội dung hiệu quả để làm content marketing.


meo-chon-nha-cung-cap-dich-vu-email-marketing

Thống kê tuyển dụng của Thương hiệu

​​42. Nếu được đề nghị làm việc tại một công ty có uy tín lớn, hơn 90% mọi người sẽ cân nhắc điều đó. Nếu bạn muốn phỏng vấn và thuê những tài năng tốt nhất, danh tiếng thương hiệu sẽ đóng một vai trò lớn.

43. 62% người tìm việc thay đổi nhận thức về công ty sau khi thấy nhà tuyển dụng phản hồi đánh giá. Có được sự tương tác giữa con người với nhau sẽ luôn quan trọng.

44. Trên Instagram, 7 trong số 10 hashtag được gắn thương hiệu. Và đây là một công cụ tuyệt vời để tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Bắt đầu liên kết bài đăng với các thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho thương hiệu.

45. 55% chuyên gia tuyển dụng chủ động giới thiệu công ty của họ. Đi kèm với nó là đưa ra ưu thế chứng minh đây là nơi đáng làm việc.

46. 3 khoản đầu tư hàng đầu để phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng là mạng xã hội (47%), website (21%), và quảng cáo (12%). Hãy tập trung hơn vào nơi mà khán giả dành nhiều thời gian và xác định mục tiêu.


Tổng kết

Thương hiệu được xem là một trong những tài sản quý giá nhất của công ty. Top Marketing rất mong những thống kê trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn để phát triển thương hiệu thêm vững chắc.

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen