Ngày nay, bán hàng online ngày càng phổ biến nhờ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Bán hàng trực tuyến là hình thức kinh doanh sử dụng hệ thống mạng Internet. Các hoạt động mua, bán đến thanh toán đều được thực hiện trên môi trường mạng. Cùng TOP Marketing tìm hiểu những ưu điểm của bán hàng online nhé.

Khái niệm bán hàng online

Mạng Internet là nơi mà ở đó con người có thể giao tiếp, trao đổi thông tin. Đặc biệt việc bạn đăng một sản phẩm dịch vụ lên sau đó khách hàng đặt mua. Đây gọi là bán hàng trên mạng hay là bán hàng online.

Bán hàng online

Bán hàng online có ưu, nhược điểm gì?

Kinh doanh online ngày càng phát triển và được nhiều người ủng hộ. Bên cạnh đó cũng có những nhận xét không tốt về cách kinh doanh mới này. Vậy để có cái nhìn chính xác hơn, ta cần quá trình tìm hiểu sâu rộng hơn.

1. Ưu điểm của bán hàng online
Linh hoạt về thời gian, không gian

Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Bạn vẫn có thể lướt web, tìm kiếm khách hàng, quảng cáo, giao dịch với khách hàng. Ngay cả khi không có mặt bằng kinh doanh. Bạn có thể bán hàng ngay tại nhà của mình. Không phụ thuộc vào giờ mở cửa như các cửa hàng truyền thống, trung tâm mua sắm. Sự linh hoạt của thời gian, không gian là ưu điểm của bán hàng online.

Tiết kiệm thời gian, quá trình mua bán hàng diễn ra nhanh chóng

Với những ai bận rộn không có nhiều thời gian để mua bán hàng. Đây được coi là Ưu điểm của bán hàng online. Khách hàng có thể ngồi nhà và chọn món hàng yêu thích bằng cách click chuột. Họ chỉ mất từ 10 đến 25 phút để tìm được món hàng mình cần. Sau đó nhân viên sẽ nhanh chóng giao hàng cho bạn tận nơi.

Giá cả và chất lượng cạnh tranh, dễ dàng so sánh giá cả.

Khách hàng mệt mỏi với việc mất thời gian vào các cửa hàng. Khu chợ hay trung tâm mua sắm truyền thống. Nơi mà giá cả được niêm yết khá chênh lệch cho cùng một món hàng. Khách hàng phải đi từng nơi để để xem, so sánh mới biết được giá cả.

Được mua sắm an toàn

Nếu khách hàng mua sắm ở các cửa hàng, các khu chợ hay siêu thị. Họ sẽ phải mang theo một món tiền lớn sẽ rất bất tiện. Có khi sẽ gặp rủi ro. Thêm vào đó, còn phải vác theo nhiều thứ hàng hóa và vận chuyển về nhà. Ngược lại, nếu mua hàng online, sẽ không cần thiết phải ra ngoài cùng nỗi lo trộm cắp. Khách hàng cũng không cần phải lo lắng việc mang vác đồ cồng kềnh. Hàng sẽ được giao tận nhà với niêm phong kỹ và an toàn.

Tránh khỏi những phiền phức khó chịu

Một trong những lý do khiến nhiều người ngại ra ngoài mua sắm là sợ gặp phải cảnh chen lấn và xếp hàng. Hay gặp phải những người bán hàng không được dễ chịu tại một số địa điểm bán hàng. Với việc mua hàng online, bạn sẽ thoát khỏi những phiền phức này.

Chi phí kinh doanh vận hành thấp

Việc bán hàng trực tuyến ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần một thiết bị bất kỳ có thể kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu. Không mất tiền thuê mặt bằng, không mất quá nhiều chi phí thuê nhân viên, vận hành như điện, nước… Khá nhiều khoản đầu tư đều được giảm xuống một cách đáng kể.

Quá trình xứ lí bán hàng diễn ra nhanh chóng

Với mạng Internet thì bạn có thể dễ dàng hoàn tất được đơn hàng của khách nhanh chóng và chính xác. Đơn hàng được xử lý nhanh chóng. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức bán hàng online.

Khả năng nhận diện thương hiệu trong mắt người dùng

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay giúp các doanh nghiệp tăng mạng lưới phủ sóng hơn bao giờ hết. Đồng thời giúp định hướng thương hiệu nhanh chóng nhờ tốc độ lan truyền mạnh mẽ của nó. Đây cũng là ưu điểm của bán hàng online.

Mang lại lợi thế cho khách hàng lẫn chủ tiệm trong giao dịch

Với sức mạnh số, quản lí trong bán hàng trực tuyến được diễn ra dễ dàng và dễ dàng xem xét các cập nhật. Bên cạnh đó, khả năng thanh toán của khách hàng cũng được thực hiện dễ dàng và mất nhiều thời gian.

Ưu điểm của bán hàng online

Ưu điểm của bán hàng online

Nhược điểm của việc bán hàng online

Vì là bán hàng thông qua mạng nên người mua không thể xác định được danh tính của người bán, họ cũng hoang mang lo lắng không biết thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của mình có bị lộ hay không, có đảm bảo tính bảo mật hay không.

Bán hàng online cũng gây xôn xao hoang mang cho người tiêu dùng, họ không biết được sản phẩm của bạn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay không, chất lượng có đảm bảo theo tiêu chuẩn không, hay lại là hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Đặc biệt có một số cá nhân, doanh nghiệp vì thúc đẩy tiêu thụ mà không tiếc những lời PR một cách thái quá, phóng đại sự thật, sử dụng những hình ảnh không chân thực. Đây là những hành vi không tốt, gây mất niềm tin từ khách hàng trong việc mua bán online.

Quảng cáo trực tuyến cần có khi bán hàng online

Khi bắt đầu kinh doanh online, chắc chắn bạn sẽ cần tìm hiểu các công cụ quảng cáo để mở rộng thương hiệu. Nên chọn quảng cáo Google Adwords hay Facebook Ads ? Bạn đã biết đến phần mềm gửi email marketing ? Phần mềm gửi tin nhắn sms chăm sóc khách hàng ? Hãy liên hệ TOP Marketing, chúng tôi sẽ tư vấn bạn bộ công cụ tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công !

Ưu điểm của bán hàng online
4 (80%) 2 vote[s]

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...Bất kì một chiến lược Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Tuyến Chat với Mr Hiếu
Ms Mai Anh  034.236.8201
chat với Mai Anh Chat với Mai Anh
Mr Đạt          0915.181.246
chat với Đạt Chat với Mr Đạt
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Toàn        0987.534.197
chat với Toàn Chat với Mr Toàn
Mr Quốc       0949.325.466
chat với Quốc Chat với Mr Quốc
Ms Mai         0981.839.541
chat với Ms Mai Chat với Mai