Ưu điểm và nhược điểm của SMS Marketing
5 (100%) 3 vote[s]

SMS Marketing cho đến nay ngày càng được sử dụng phổ biến bởi nhưng ưu điểm riêng biệt. Mà bất kỳ một công cụ nào cũng không có được. Bởi lẽ vậy, cho dù bạn đã chạy Adsword hay Facebook ads hoặc Email Marketing. Ít nhất bạn vẫn phải sở hữu cho mình phần mềm sms marketing. Tại sao vậy ? Cùng xem những ưu điểm và nhược điểm của sms marketing nhé.

1. Ưu điểm của SMS Marketing

Ưu điểm và nhược điểm sms marketing

Tốc độ gửi nhanh, khả năng tiếp cận cao

Ngay sau khi tin nhắn được gửi đi, ngay lập tức sẽ được chuyển đến người nhận. Dù có hàng triệu khách hàng đang gửi, tỷ lệ nghẽn mạng cũng là rất thấp. Ngoài ra bạn cũng không cần mạng internet để đọc một tin nhắn điện thoại. Bởi vậy khả năng tiếp cận khách hàng của Sms Marketing là rất cao. Tin nhắn sms của bạn có thể quảng cáo tới bất cứ ai, ở bất cứ đâu. Chỉ cần bạn có số điện thoại của người đó và cả 2 đều nằm trong vùng phủ sóng.

Tỷ lệ tin nhắn được mở cao

Với Sms Marketing, đến 99,99% người dùng điện thoại có xu hướng mở và đọc tin nhắn ngay khi nghe thông báo. Yếu tố này giúp chiến dịch tiếp thị qua tin nhắn có tỷ lệ thanh công rất cao. Và vấn đề then chốt là bạn cần chuẩn bị cho mình một nội dung thật thu hút và có giá trị.

Khả năng tương tác cao

Chỉ cần nội dung của bạn có giá trị và mang lại lợi ích cho người nhận. Ngay lập tức, khách hàng sẽ nhấc máy và liên hệ lại bạn tức thì.

2. Nhược điểm của Sms Marketing

Bên cạnh những ưu điểm, SMS Marketing vẫn mạng một vài nhược điểm :

Giới hạn số lượng ký tự

Mỗi tin nhắn sms đều có giới hạn số lượng ký tự : 160 ký tự với tin nhắn không dấu và 70 ký tự với tin nhắn có dấu. Nếu bạn muốn soạn thảo thông điệp dài, bạn sẽ phải cân nhắc chi phí gửi tin nhắn sẽ tăng. Điều này khiến bạn phải đắn đo giữa việc viết đủ ký tự mà lại không được thiếu nội dung.

Thiếu tính sáng tạo

Bạn chỉ có thể gửi được những tin nhắn văn bản bằng SMS Marketing. Không thể thỏa sức sáng tạo như Email Marketing. Không hình ảnh, không âm thanh lại bị giới hạn ký tự cho nên tin nhắn của bạn trông sẽ rất nhàm chán.

Kết luận

Dù bạn sử dụng hình thức marketing nào thì bản thân đó vẫn luôn tồn tại những ưu và nhược điểm. Quan trọng là chúng ta cần phải phối hợp các công quảng cáo sao cho hợp lý. Ví dụ, bạn có thể kết hợp Email marketing với SMS Marketing. Kết hợp Adsword với phần mềm SMS Marketing…vv….

Chúc bạn thành công

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...Bất kì một chiến lược Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Mai Anh  034.236.8201 chat với Mai Anh
Mr Đạt          0915.181.246 chat với Đạt
Ms Nguyên   0914.554.231 chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089 chat với Ms Hà
Mr Toàn        0987.534.197 chat với Toàn
Mr Quốc       0949.325.466 chat với Quốc
Ms Mai         0981.839.541 chat với Ms Mai
Mr Hiếu        0932.857.228 chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004 chat với Tuyến