Viết hoa có vấn đề gì trong địa chỉ email không?
5 (100%) 3 vote[s]

Phần mềm TOP chắc chắn rằng, đã có lần bạn vô tình viết hoa địa chỉ email của bạn. Và trong khi bạn nhanh chóng sửa chữa những gì bạn cho là sai lầm, bạn không thể không tự hỏi. Viết hoa có vấn đề trong địa chỉ email không?

Trong bài đăng này, phần mềm gửi email khám phá những gì thực tiễn nói. Và cung cấp cho bạn câu trả lời chi tiết nhất. Hãy kết thúc cuộc tranh luận một lần và mãi mãi để bạn có thể tiếp tục và tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Viết hoa có vấn đề gì trong địa chỉ email không?

Câu trả lời ngắn gọn: Không!

Một địa chỉ email có thể bắt đầu bằng chữ in hoa hoặc bao gồm chữ hoa ở bất cứ đâu trong địa chỉ. Nếu bạn tình cờ viết hoa địa chỉ email của bạn. Hoặc tự động sửa lỗi của bạn chỉ đơn giản là gây rối, đừng sợ. Không giống như mật khẩu, địa chỉ email không phân biệt chữ hoa chữ thường.

Cho dù bạn có thêm chữ hoa hay không, máy chủ email của bạn sẽ đọc nó theo cùng một cách. Miễn là số và chữ cái khớp với địa chỉ email chính thức của bạn.

Các ví dụ dưới đây đều tạo thành cùng một địa chỉ email và kết thúc trong. Cùng một hộp thư đến vì tất cả chúng đều tạo thành cùng một chữ cái và số.
Viết hoa có vấn đề gì trong địa chỉ email không

[email protected]
JOHNNY89 @GMAIL.com
[email protected]
[email protected]

Lý do tại sao điều này xảy ra?
Một địa chỉ email là sự kết hợp của hai phần khác nhau:
Phần sau biểu tượng @ đại diện cho máy chủ email của bạn và báo cho web gửi email của bạn đến đó.
Mọi thứ trước biểu tượng @ thông báo cho máy chủ đó về chủ sở hữu của hộp thư.

1.Viết hoa tên miền

Văn bản theo sau biểu tượng @ được gọi là tên miền và không phân biệt chữ hoa chữ thường trong các địa chỉ email, giống như mọi nơi khác trên internet.

Điều này có nghĩa là, không có sự khác biệt giữa www.gmail.com và WWW.GMAIL.COM .

Khi nói đến giao thức truyền tệp ( FTP ), điều tương tự cũng được áp dụng. Đây là lý do tại sao không có sự khác biệt khi gửi email của bạn có hoặc không có chữ viết hoa. Bạn có thể chọn gửi email đến:

[email protected]
hoặc là
[email protected]

Và kết quả sẽ giống nhau. Vì lý do này, viết hoa trong phần tên miền của địa chỉ email không ảnh hưởng đến khả năng gửi của nó theo bất kỳ cách nào.

2.Viết hoa địa chỉ duy nhất

Đối với phần đầu tiên của địa chỉ của bạn, mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn. Trong những năm qua, đã có nhiều sửa đổi đối với giao thức email (RFC – một bộ quy tắc mà mọi người phải tuân theo và tôn trọng khả năng tương tác). Phiên bản lõi mới nhất là RFC 5322 nhưng được bổ sung bởi nhiều giao thức khác như RFC 6854 .

Trên hết, có một giao thức giải thích cách chuyển tiếp email (có thể tìm thấy nó dưới bảng tên SMTP * trong tùy chọn phần mềm email của bạn).

3. Giao thức chuyển tên đơn giản

Cũng cần lưu ý rằng trong phiên bản mới nhất của RFC 5336 , có đề cập rằng phần đầu tiên của địa chỉ có thể phân biệt chữ hoa chữ thường. Ngược lại, phiên bản trước đó của cùng một trạng thái SMTP nói rằng phần đầu tiên của một địa chỉ không phân biệt chữ hoa chữ thường.

Vì lý do đó, về mặt lý thuyết, có thể có một số máy chủ chứa hai hộp thư riêng biệt về cơ bản có cùng một địa chỉ email, chỉ với một hình thức viết hoa khác nhau:

[email protected][email protected]

Nếu những trường hợp như vậy tồn tại, chúng rất hiếm và lỗi thời. Gmail, cũng như Postfix, phổ biến hơn với người dùng Linux, đều không phân biệt chữ hoa chữ thường.

Tổng hợp

Nếu chúng ta có thể đưa ra một câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng cho câu hỏi thì vấn đề viết hoa trong địa chỉ Email có phải không?

Đó là không phân biệt!

Phần mềm gửi email hy vọng bạn tìm thấy hướng dẫn này hữu ích. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào và chúng tôi sẽ đảm bảo giúp bạn.

About Kim Tuyến - 0985765604

"Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi" ( Steve Jobs)

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Mai Anh  034.236.8201 chat với Mai Anh
Mr Đạt          0915.181.246 chat với Đạt
Ms Nguyên   0914.554.231 chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089 chat với Ms Hà
Mr Toàn        0987.534.197 chat với Toàn
Mr Quốc       0949.325.466 chat với Quốc
Ms Mai         0981.839.541 chat với Ms Mai
Mr Hiếu        0932.857.228 chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004 chat với Tuyến