fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Bạn muốn trở thành một phần của thị trường thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ? Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là cần hiểu nền tảng của thương mại điện tử – internet. 8 thống kê sử dụng Internet năm 2019 sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách hoạt động của thị trường thương mại điện tử. Trong bài viết này, phần mềm TOP Marketing sẽ tập trung vào thống kê sử dụng và các câu hỏi thường gặp nhất về internet. Như có bao nhiêu người sử dụng internet, có bao nhiêu trang web và một người bình thường dành bao nhiêu thời gian trên internet….

Được trang bị những thống kê sử dụng internet này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc kinh doanh thương mại điện tử của bạn sẽ như thế nào và chống lại điều gì để bạn biết cách xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình. Cùng xem 10 thống kê sử dụng internet quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị và doanh nhân thương mại điện tử phải biết.


1. Thống kê sử dụng internet năm 2019 – Có bao nhiêu người sử dụng ?

thong-ke-su-dung-internet

Một trong 10 thống kê sử dụng internet đầu tiên bạn cần biết là có bao nhiêu người sử dụng internet.

Tính đến quý 3 năm 2019, có hơn 4,33 tỷ người dùng internet đang hoạt động (Datareportal, 2019). Điều đó đánh dấu mức tăng 327 triệu so với năm trước so với số liệu quý 3 năm 2018. Với mức 8.2%, sự tăng trưởng của người dùng internet tích cực trên toàn thế giới nhanh hơn gấp tám lần so với tổng mức tăng dân số.

Xem xét có một dân số toàn cầu là 7,74 tỷ người, tương đương với tỷ lệ thâm nhập internet khoảng 56%. Nói cách khác, hơn một nửa dân số trên toàn thế giới là những người dùng internet tích cực.

Xem video là hoạt động phổ biến nhất được thực hiện bởi người dùng internet: 9/10 người dùng internet xem video trực tuyến. Tiếp theo là phát nhạc trực tuyến (70%), xem vlog (51%), nghe radio trực tuyến (47%) và nghe podcast (39%).

2. Tỷ lệ truy cập internet trên thế giới ?

Thế giới đã đi một chặng đường dài kể từ khi internet được công khai vào năm 1991 – 28 năm trước. 9 năm sau khi bước sang thiên niên kỷ, 361 triệu người trên thế giới đã truy cập internet.

Chuyển tiếp nhanh gần hai thập kỷ cho đến nay, gần 6/10, tương đương 57,3%, trong toàn bộ dân số thế giới có quyền truy cập internet (Internet World Stats, 2019).

Không có gì ngạc nhiên khi, vì là lục địa lớn nhất, châu Á là nơi có phần lớn người dùng internet toàn cầu. Bất chấp sự phổ biến của việc sử dụng internet ở Châu Á, Châu Phi có dân số trực tuyến tăng nhanh nhất. 7 trong số 10 dân số trực tuyến tăng trưởng nhanh nhất có trụ sở tại Châu Phi. Với Tây Sahara dẫn đầu về phí. Và tính đến tháng 1 năm 2019, số người dùng internet trong khu vực đã tăng 364% mỗi năm.

3. Số người dùng Internet di động – Mobile internet trên toàn thế giới

so-nguoi-dung-internet-mobile

Hiện tại có 3,9 tỷ người dùng internet mobile duy nhất trên toàn thế giới, chiếm khoảng 51% dân số toàn cầu. (Statista, 2019). Điều đó có nghĩa là trong số 5,1 tỷ chủ sở hữu điện thoại di động trên thế giới. Hơn 3/4 sử dụng điện thoại của họ để truy cập internet.

Trên thực tế, điện thoại di động là thiết bị phổ biến nhất mà người dùng truy cập internet – 50,6% lưu lượng truy cập web nói chung thông qua điện thoại di động. Điều đó thậm chí còn nhiều hơn cả máy tính xách tay (45,5%), máy tính bảng (3,75%) cộng lại.

Và có lẽ sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu số lượng người dùng internet di động tiếp tục tăng. Điều này đặc biệt có thể là do tốc độ kết nối internet di động ngày càng tăng. (Từ năm 2018 đến năm 2019 đã tăng 19%.)

4. Trung bình mỗi người giành bao nhiêu thời gian trên Internet

thoi-gian-truy-cap-internet-trung-binh-moi-nguoi-hang-ngay

Với thời đại công nghệ 4.0, có rất nhiều việc phải làm trực tuyến. Thống kê sử dụng internet tiếp theo không có gì quá ngạc nhiên. Trung bình, người dùng internet dành 6 giờ và 30 phút trực tuyến mỗi ngày (Bond Cap, 2019).

Là chủ sở hữu doanh nghiệp thương mại điện tử. Bạn có thể muốn biết người dùng internet đang dành thời gian cho các hoạt động thương mại điện tử trực tuyến như thế nào?

Các số liệu mới nhất cho thấy

  • 91% người dùng internet truy cập các cửa hàng trực tuyến.
  • 84% thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho một sản phẩm hoặc dịch vụ để mua.
  • 77% theo dõi các giao dịch mua hàng của họ.

5. Google Chrome là trình duyệt Internet di động hàng đầu

google-chrome-la-trinh-duyet-truy-cap-internet-hang-dau

Trình duyệt Google Chrome dẫn đầu trong thị trường trình duyệt internet di động, với thị phần 62,03%. (Thống kê toàn cầu StatCorer, 2019). Thị phần Google Chrome trên thiết bị di động của Google nhiều hơn ba lần so với Apple Safari.

Sự thống trị thị trường của Google Chrome có phần được kỳ vọng. Đến cuối năm 2018, Google Chrome đã được cài đặt sẵn trên tất cả điện thoại di động và máy tính bảng Android.

Nhưng trước khi triển khai tiếp thị trên thiết bị di động trên Google Chrome cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn. Điều quan trọng là phải xem xét đối tượng và thị trường mục tiêu. Chẳng hạn, Safari thực sự là trình duyệt internet di động hàng đầu tại Hoa Kỳ. Nó có thị phần 52,3% so với Google Chrome, 40,2%.

6. Có bao nhiêu trang web

8-thong-ke-su-dung-internet

Trang web đầu tiên được ra mắt vào tháng 8 năm 1991. Bởi không ai khác ngoài Tim Berners-Lee, người tạo ra web trên toàn thế giới.

Số lượng trang web đã tăng lên kể từ đó. Với việc trang web trên toàn thế giới thêm hàng ngàn trang web mới trong những năm đầu tiên. Trước khi phát triển lên hàng triệu trang mới được thêm trước năm 2000.

Ngày nay, có hơn 1,7 tỷ trang web trên toàn thế giới và đếm (Internet Live Stats, 2019).

7. Đăng ký tên miền

thong-ke-so-luong-dang-ky-ten-mien

Thống kê sử dụng internet thứ 7 tổng hợp dữ liệu về đăng ký tên miền. Quý II năm 2019 đã chứng kiến ​​354,7 triệu tên miền được đăng ký (Verisign, 2019). Điều này đánh dấu mức tăng 0,8% so với quý trước và tăng trưởng 4,4% so với năm trước.

Tên miền kết thúc bằng .com và .net đang được chứng minh là đặc biệt phổ biến. Chiếm tới 142,5 triệu (hoặc 40%) của tất cả các đăng ký.

Là nhà của nhóm người dùng internet lớn nhất, đã có 23 triệu lượt đăng ký trên tên miền Trung Quốc .cn. Trong thực tế, .cn dẫn đầu danh sách các tên miền mã quốc gia phổ biến nhất.

8. Tác động của Internet đối với tăng trưởng thương mại điện tử

tac-dong-cua-internet-voi-thuong-mai-dien-tu

Doanh thu từ bán lẻ thương mại điện tử được dự kiến sẽ đạt 4.2 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Con số này nhiều hơn gấp ba so với 1,3 nghìn tỷ đô la đã đăng ký năm 2014.(Statista, 2019)

Là quốc gia có nhiều người dùng internet nhất. Trung Quốc cũng là thị trường thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Gã khổng lồ châu Á dự kiến sẽ mang lại 1.935 nghìn tỷ đô la doanh số thương mại điện tử trong năm nay. Nhiều hơn gấp ba so với đối thủ gần nhất của nó – Hoa Kỳ. Và hơn một nửa thị trường thương mại điện tử toàn cầu.

Internet không chỉ mang lại sự tăng trưởng thương mại điện tử đáng kể mà tiềm năng trực tuyến cũng đã thúc đẩy các doanh nghiệp thương mại điện tử tăng chi tiêu digital marketing

KẾT LUẬN

Với rất nhiều người dùng internet trải khắp mọi nơi trên thế giới. Internet thực sự là cơ hội vàng cho các chủ doanh nghiệp thương mại điện tử. Hy vọng, 8 thống kê sử dụng internet trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

Giờ đây, bạn đã trang bị một số thống kê sử dụng internet quan trọng nhất. Bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Có thể là tiếp thị qua email hoặc tiếp thị truyền thông xã hội. Miễn là bạn luôn ghi nhớ những thống kê trên internet này, bạn sẽ đi đúng hướng.

Bài viết được tham khảo từ nguồn https://www.oberlo.com/blog/

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089