fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Nhắc đến hình thức tiếp thị email, hầu hết các đơn vị đều sử dụng cho mục đích quảng cáo là chính. Còn khía cạnh dịch vụ khách hàng ít được biết đến. Bài viết này phanmemmarketing.vn sẽ đưa ra các ví dụ thực tiễn về cách email marketing đã hỗ trợ bộ phận dịch vụ của doanh nghiệp trong việc xây dựng lòng trung thành với khách hàng như thế nào.

Mục lục nội dung:


Trước tiên, chúng ta cùng khái quát lại :

Tầm quan trọng của email marketing

tam-quan-trong-email-marketing

Sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp ngày càng đa dạng hình thức. Rào cản giao tiếp giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp đã không còn khi phương tiện truyền thông xã hội ra đời. Các công ty liên tục tìm kiếm những cách thức mới để cải tiến sự giao tiếp với khách hàng.

Với tất cả những đổi mới, email marketing bị xem là phương thức cũ và không hiệu quả ? Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Phương pháp tiếp thị qua email vẫn là một trong những kênh mang về ROI tốt nhất hiện nay.

Chắc chắn, dù cho nhiều nền tảng thay thế khác nhau. Từ phương tiện truyền thông xã hội đến các giải pháp trò chuyện đã trở nên phổ biến trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, tiếp thị nội dung email luôn đứng đầu danh sách các kênh truyền thông ưa thích cho nhiều doanh nghiệp B2B và B2C.

6 ứng dụng thực tiễn của email marketing hỗ trợ dịch vụ khách hàng

1. Phân khúc và phân tích đối tượng

Phân khúc đối tượng mục tiêu là phương pháp tốt nhất để hiểu hành trình của khách hàng. Phân khúc là một quá trình thu thập dữ liệu từ khách hàng tiềm năng. Và khách hàng không tiềm năng xây dựng cá tính mua hàng cho từng phân khúc.

Các phân đoạn có thể dựa trên các đặc điểm gắn liền với độ tuổi, nhân khẩu học, vị trí của người mua, v.v. Nói một cách dễ hiểu, tiếp thị càng có nhiều đặc điểm cho từng cá nhân thì hình ảnh của người tiêu dùng hiển thị càng chính xác. Từ đây, nhóm tiếp thị có thể bắt đầu nhắm mục tiêu bằng chiến dịch email hiệu quả hơn. Nhờ đó, bộ phận dịch vụ sẽ có hiểu biết toàn diện hơn về khách hàng.

2. Tối ưu thông điệp cá nhân hóa nhờ email marketing

Khách hàng nhận được hàng trăm email mỗi ngày. Vậy làm gì để email của bạn đứng vững và đảm bảo tỷ lệ nhấp chuột ?

Dòng chủ đề

Trong chiến dịch email, dòng tiêu đề phải luôn đổi mới để thu hút sự chú ý của đối tượng. Các dòng tiêu đề hấp dẫn có cơ hội cao được mở hơn nhiều.

Các dòng tiêu đề dài thường không được tối ưu hóa tốt trên thiết bị di động. Vì vậy tốt nhất bạn nên viết ngắn gọn.

Lời chào được cá nhân hóa

Hãy chèn thêm tên của khách hàng, nếu có thể. Nếu họ chưa cung cấp tên và thông tin chi tiết, thì lời mở đầu “Kính chào Quý Khách” cũng vừa đủ.

Nội dung email có liên quan

Không ai muốn đọc những email vô nghĩa. Bất kể đó là một email cho một cá nhân hay một bản tin. Các email cá nhân hóa dựa trên các nhóm liên hệ được phân đoạn sẽ luôn được chào mừng.

Tùy chọn hủy đăng ký

Mọi người đánh giá cao khi họ được phép thực hiện tùy chọn. Các công ty có thể cho thấy rằng họ coi trọng tôn trọng mọi quyết định của người nhận, kể cả việc hủy đăng ký.

3. Tăng tốc độ phản hồi của khách hàng nhờ các mẫu email marketing thu hút

Nhu cầu tự động hóa là hiển nhiên khi ngày càng có nhiều khách hàng mua sắm trực tuyến. Điều này dẫn tới số lượng phản hồi gia tăng không ngừng. Và việc không đáp ứng được mong đợi của khách hàng sẽ dẫn đến phản hồi tiêu cực.

Việc sử dụng một mẫu hoặc các email được lên kế hoạch trước giúp cải thiện tốc độ dịch vụ. Đa số người tiêu dùng mong đợi câu trả lời trong vòng 24-48 giờ. Một bức email trình bày rõ ràng với văn bản chuẩn bị sẵn giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Thiết kế của email là danh thiếp kỹ thuật số của công ty. Sự kết hợp giữa phản hồi từ các dịch vụ khách hàng và tiếp thị có thể tạo ra các mẫu email được thiết kế riêng cho thương hiệu. Điều này dẫn đến sự nhất quán giữa các phòng ban và nâng cao hình ảnh công ty.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng thiết bị di động làm nền tảng chính. Vì vậy việc tối ưu hóa email và có thể truy cập được vào phân khúc này là rất quan trọng.

4. Tiến hành các cuộc khảo sát qua email

Email là yếu tố góp phần bổ sung trải nghiệm của khách hàng. Chúng không chỉ củng cố thêm sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ mà còn cung cấp dữ liệu tương tác giữa họ với công ty.

Thu thập phản hồi của khách hàng cho phép các doanh nghiệp xem xét chiến lược email marketing và nhận ra những sai sót tiềm ẩn của nó. Tham khảo thêm: Quan điểm sai lầm tiếp thị email cần loại bỏ.

Bên cạnh đó, thời điểm gửi email cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ mở. Hãy phân khúc danh dữ liệu để xác định thời điểm gửi phù hợp đối tượng nhận.

5. Truyền tải các thông tin ưu đãi nhằm giữ chân khách hàng

email-marketing-ho-tro-dich-vu-khach-hang

Để thu hút sự tham gia của khách hàng, các chiến dịch ưu đãi giảm giá có thể tạo ra kết quả tích cực.Thậm chí sẽ tạo sự chia sẻ, giới thiệu khách hàng tiềm năng mới.

Tiếp thị và hỗ trợ khách hàng có thể hợp tác, chia sẻ và thúc đẩy lẫn nhau. Lâu dài sẽ tạo ra nhiều phản ứng tích cực của khách hàng và nâng cao lòng trung thành.

6. Xây dựng niềm tin qua những email bao gồm lời chứng thực

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của mối quan hệ B2B / B2C là sự tin tưởng. Lời chứng thực là một cách tuyệt vời để thể hiện tính minh bạch cho doanh nghiệp. Nhóm tiếp thị có thể triển khai email chứng thực để thúc đẩy hỗ trợ khách hàng nội bộ và thành tích của họ.

Kết luận

Dịch vụ khách hàng liên quan đến các kỹ năng và khả năng của nhóm dịch vụ để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Trong kinh doanh, làm khách hàng hài lòng sẽ dẫn đến tăng doanh thu. Email marketing có thể hỗ trợ bộ phận này. Bởi đây không chỉ là công cụ để thu hút khách hàng mà còn là giai đoạn sau chuyển đổi trong vòng đời của họ. Tiếp thị email có thể biến khách hàng đã chuyển đổi thành khách hàng trung thành.

Một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng là việc chọn nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất để mang lại lợi thế cho doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là các tính năng cần có của một nhà cung cấp dịch vụ email tuyệt vời:

  • Giá cả
  • Tự động hóa
  • Thân thiện với người dùng
  • Báo cáo và giám sát

Hãy sử dụng phần mềm email marketing để hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Chúc bạn thành công !

Comments

comments

Chuyên mục: Email Marketing

Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089