fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

GoodCV – Cách viết tin tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng

Là nền tảng kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng, GoodCV hiểu rõ rằng, nếu bạn đăng tin tuyển dụng liên tục nhưng mãi chẳng thấy ai ứng tuyển thì chắc chắn tin tuyển dụng của bạn có vấn đề rồi đấy. Vậy làm như thế nào để ứng viên đổ xô ứng tuyển, bạn đọc tìm hiểu các bí quyết viết tin tuyển dụng của chúng tôi nhé!

Viết tin đăng tuyển thu hút là điều cần thiết nếu muốn có nhân sự chất lượng cao

Ghi tiêu đề công việc rõ ràng

Sẽ có rất nhiều công ty đăng tin tuyển dụng các vị trí việc làm giống như công ty bạn nên nếu bạn không chú ý đến tiêu đề công việc, bạn sẽ không thu hút được ứng viên. Trong bản tin tuyển dụng, bạn nên ghi phần tiêu đề công việc một cách chuyên nghiệp, ngắn gọn và súc tích. Nó lên bao gồm các từ khoá liên quan đến chức danh công việc, nhiệm vụ thực tế là gì, tên công ty bạn.

Viết phần yêu cầu công việc rõ ràng

Sau khi viết xong tiêu đề, phần mô tả công việc chính là phần các nhà tuyển dụng sẽ cần phải đầu tư tiếp theo. Một ứng viên sẽ rất khó chịu khi họ đọc tin tuyển dụng và ứng tuyển nhưng sau đó lại bị loại chỉ vì không đáp ứng được các yêu cầu công việc. Một nhà tuyển dụng sẽ càng căng thẳng hơn khi nhận được rất nhiều CV online ứng tuyển nhưng chẳng thấy mấy ứng viên đáp ứng được yêu cầu.

Vì vậy, việc viết mô tả/yêu cầu công việc cần được chú ý. Hãy tóm gọn những nhiệm vụ quan trọng nhất mà ứng viên cần phải làm và những yêu cầu về chuyên môn mà ứng viên cần phải đáp ứng. Để làm tốt điều này, bạn nên thảo luận với những người có chuyên môn trong công ty để đưa ra mô tả chính xác nhất.

Làm nổi bật các lợi ích của ứng viên

Nếu tiêu đề rõ ràng súc tích có thể thu hút được ứng viên khi trước mắt họ đang là rất nhiều các tin tuyển dụng của các công ty khác thì lợi ích chính là lý do để họ tiếp tục đọc và ứng tuyển công việc. Điều này là vì ai cũng rất quan tâm đến lợi ích của họ khi tìm việc. Vì lẽ đó, nếu đưa được càng nhiều lợi ích ứng viên thì tin tuyển dụng sẽ càng hấp dẫn. Bạn nên cân nhắc các vấn đề sau: chế độ lương thưởng, phụ cấp, quyền lợi ứng viên,….

Trình bày tin tuyển dụng

Bạn yêu cầu ứng viên phải có một số kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng nhất định thì bạn cũng cần phải cho ứng viên thấy bạn là người thực sự có chuyên môn và sự chuyên nghiệp. Một tin tuyển dụng mà liên tục thấy các lỗi về chính tả, ngữ pháp, văn phong,… sẽ khiến cho bạn có khi đăng tin tuyển dụng cả tháng mà chẳng thấy ai ngó ngàng. Hơn nữa, nếu không trình bày rõ ràng các mục như yêu cầu công việc, mô tả công việc, quyền lợi ứng viên, cách thức ứng tuyển,… cũng rất dễ khiến cho bạn mất đi các ứng viên tiềm năng.

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về Cách viết tin tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng. Nếu bạn đọc có ý kiến hay góp ý gì cho chúng tôi, vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết.

Tham khảo: Goodcv.vn

Comments

comments

Chuyên mục: Uncategorized