Hướng dẫn đăng kí Zalo OA và xác thực Zalo OA -

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6683 4004

Zalo OA là gì? Là một nhà tiếp thị, các bạn đã từng nghe đến khái niệm Zalo Official Account? Dịch vụ này phù hợp cho cá nhân hay doanh nghiệp? Làm cách nào để tạo Zalo Official Account? …v.v. Chắc hẳn, rất nhiều người đang băn khoăn về những câu hỏi này.

Trong bài viết hôm nay, Phần Mềm Marketing sẽ giải đáp chi tiết tất cả vướng mắc xoay quanh Zalo OA. Đồng thời hướng dẫn các bạn cách đăng ký và xác thực tài khoản Zalo OA nhanh chóng.

Mục lục nội dung

Zalo Official Account – Zalo OA là gì?

1. Khái niệm Zalo OA

Zalo Official Account (viết tắt là Zalo OA) – là trang kinh doanh chính thức của một doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. Trong quá trình kinh doanh trên Zalo, bạn có thể sử dụng Zalo page, Zalo cá nhân, Zalo shop để bán hàng.

Hiểu đơn giản, Official Account cũng giống như Facebook Page. Nó giúp xác thực, tăng cường nhận diện thương hiệu và tiếp thị sản phẩm cho Doanh Nghiệp.

Hiện nay, Zalo OA có 3 loại tài khoản chính. Bao gồm OA doanh nghiệp; Tài khoản OA nội dung và Zalo Official Account cho cơ quan nhà nước.

2. Các loại tài khoản Zalo Official Account

loai-tai-khoan-zalo
 • Tài khoản OA doanh nghiệp

Nếu bạn là một doanh nghiệp/ Tổ chức/ Cá nhân có mong muốn xây dựng thương hiệu trên Zalo. Tài khoản Zalo doanh nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu của bạn. Bạn có những quyền lợi sau:

– Được gửi 4 tin Broadcast/tháng cho mỗi người quan tâm.

– Hộp thư cá nhân của những người quan tâm sẽ hiển thị tin nhắn của bạn.

– Bạn có thể giao tiếp với khách hàng.

– Bạn được tạo cửa hàng và thêm sản phẩm.

 • Tài khoản cơ quan nhà nước

Đây là tài khoản dành riêng cho các đơn vị cơ quan, tổ chức và dịch vụ trực thuộc cơ quan nhà nước. Quyền lợi của các tài khoản cơ quan nhà nước là:

– Được gửi 4 tin Broadcast/tháng cho mỗi người quan tâm.

– Hộp thư cá nhân người dân nhận được tin nhắn.

– Giao tiếp với người dân.

Lợi ích của việc sử dụng Zalo OA

Tiếp cận được nhiều đối tượng

Với số lượng người dùng Zalo lớn phủ sóng khắp cả nước, thì Zalo OA giúp doanh nghiệp kết nối được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Công cụ quảng cáo của Zalo giúp bạn hướng tới những mục tiêu đối tượng cụ thể hơn.

Tương tác hiệu quả

Zalo OA giúp doanh nghiệp tạo ra mội kênh tương tác, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, giúp tăng mối quan hệ chặt chẽ hơn. Với công cụ phân tích và báo cáo giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất, tối ưu hóa nội dung và chiến dịch quảng cáo để tăng cường tương tác.

Xác minh thương hiệu

Với Zalo OA, tàikhoản chính thức của doanh nghiệp trên Zalo sẽ được xác thực bằng dấu tick vàng. Dựa vào dấu tick này, người dùng có thể xác minh rằng doanh nghiệp là thực, không bị giả mạo.

Tăng doanh số bán hàng

Với Zalo Shop, việc bán hàng với doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn giúp tăng doanh số đáng kể. Với công cụ phân tích dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp có thể nắm được về hành vi và sở thích của khách hàng, giúp đưa ra quyết định kinh doanh thông minh và ưu đãi.

Những tính năng của Zalo OA

Gửi tin nhắn Broadcast

Là tính năng dành riêng cho những khách hàng quan tâm tới doanh nghiệp của bạn. Broadcast cho phép gửi tin nhắn đến những người dùng quan tâm đến OA mà không cần phải gửi riêng cho từng người. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo được sự tương tác lâu dài.

Zalo Post

Tính năng này cho phép bạn đăng bài viết thường xuyên. Việc đăng bài đều đặn và thường xuyên giúp tăng sự tương tác, thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp

Zalo Store

Cho phép bạn tạo cửa hàng trực tuyến trên Zalo. Bạn có thể đăng các sản phẩm để bán, cung cấp thông tin sản phẩm, quảng cáo và quản lý cửa hàng một cách miễn phí

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Zalo OA

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Zalo OA

https://oa.zalo.me/ là trang web chính thức của Zalo OA.Bạn hãy truy cập tới trang này và chọn Tạo Official Account ngay để bắt đầu đăng ký tài khoản OA.

truy-cap-zalo-oa

Bước 2: Đăng nhập vào Zalo cá nhân của bạn

Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập vào Zalo của bạn qua mã QR hoặc số điện thoại ( lưu ý: chỉ số đầu +84 mới hỗ trợ tạo OA)

dang-nhap-zalo-oa

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chủ Zalo Official Account, tiếp theo bạn chọn Tạo Official Account mới

tao-oa-moi

Bước 3: Chọn loại tài khoản bạn muốn tạo

chon-loai-tai-khoan-oa

Như đã giới thiệu, Zalo OA cho phép bạn tạo 2 loại tài khoản

 • Loại tài khản Doanh Nghiệp: Dành cho thương hiệu, doanh nghiệp, cửa hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ và chăm sóc khách hàng.
 • Loại tài khản cho Cơ Quan Nhà Nước: Dành cho cơ quan, tổ chức nhà nước và các dịch vụ hành chính công

Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết để đăng kí tài khoản

Chọn danh mục phù hợp: Tùy vào lĩnh vực của doanh nghiệp bạn mà hãy lựa chọn danh mục phù hợp. Đây là những danh mục hiện có của Zalo

Đặt tên Official Account

Tên OA cần được đặt theo định dạng sau: Tên OA = [Tiền tố] + Tên chính + [Hậu tố]

Tên chính bắt buộc phải là 1 trong 3 loại tên sau:

 • Tên doanh nghiệp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐKKD);
 • Tên nhãn hiệu/ thương hiệu đã có Giấy chứng nhận từ Cục Sở Hữu Trí Tuệ;
 • Tên giao dịch khác là tên mà doanh nghiệp đang kinh doanh, và không thuộc 2 cách đặt tên trên.

Tiền tố & hậu tố: Là các từ ngữ bổ sung thêm để làm rõ loại hình doanh nghiệp, ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm, chi nhánh. Các bạn có thể tham khảo thêm cách đặt tên tại đây.

Nhập thông tin giới thiệu

Cung cấp thông tin giới thiệu về doanh nghiệp minh bạch, dễ hiểu và không gây nhầm lẫn. Cần chú ý viết thông tin đáp ứng những yêu cầu để không bị từ chối như những tên mạo danh các tổ chức khác hoặc là không liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp.

Địa chỉ doanh nghiệp: Nhập chi tiết địa chỉ của doanh nghiệp

Hình đại diện và ảnh bìa

Ảnh đại diện

 • Dung lượng ảnh đại diện tối đa 15MB 
 • Kích thước tối thiểu 240×240 pixel 
 • Hỗ trợ định dạng JPG, PNG 
 • Ảnh được hiển thị là khu vực được tô sáng như hình sau 
anh-dai-dien-oa

Ảnh bìa

 • Dung lượng ảnh bìa tối đa 15MB 
 • Kích thước tối thiểu 320×180 pixel 
 • Hỗ trợ định dạng JPG, PNG 
 • Ảnh được hiển thị là khu vực được tô sáng như hình sau. 
anh-bia-oa

Sau khi hoàn thiện tất cả các thông tin, hãy ấn Tạo tài khoản OA. Sẽ mất tầm 2-3 ngày để xử lý thông tin và phản hồi lại, đôi khi sẽ tới lâu hơn khoảng 7 ngày.

Tiếp theo, doanh nghiệp cần phải thực hiện xác thực OA, hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo

Hướng dẫn xác thực tài khoản Zalo OA doanh nghiệp

Để xác thực OA, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo những cách sau:

1. Xác thực theo tên đăng kí doanh nghiệp

Theo bộ hồ sơ 1A, doanh nghiệp cần phải cung cấp được Giấy đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN), CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện trên ĐKDN.

Trong đó, CMND/CCCD/Hộ chiếu phải đảm bảo yếu tố là bản gốc, 2 mặt và thông tin trên CMND/CCCD/Hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin người đại diện doanh nghiệp đã dùng trên GPKD.

Lưu ý: Thông tin người liên hệ phải là thông tin admin/chủ sở hữu hiện tại của OA

Theo bộ hồ sơ 1B, doanh nghiệp phải cung cấp mẫu công văn yêu cầu mở tài khoản OA, bạn có thể tham khảo tại đây.

xac-thuc-oa

2. Xác thực theo tên thương hiệu

Theo bộ hồ sơ 2A, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ giống như bộ hồ sơ 1A trên. Ngoài ra, cần phải chuẩn bị thêm Giấy xác minh thương hiệu do Cục sở hữu Trí tuệ cấp. Với bộ 2B doanh nghiệp sử dụng mẫu công văn yêu cầu mở tài khoản OA kèm với Giấy xác minh thương hiệu đính kèm.

xac-thuc-oa

3. Xác thực theo tên giao dịch

Ngoài các giấy tờ cần thiết như trên, đối với các trường hợp khác cần phải thực hiện xác thực doanh nghiệp và cung cấp cho Zalo ít nhất 2 yếu tố chứng minh thương hiệu, gồm những phần:

 • Hình ảnh bảng hiệu của tại địa điểm kinh doanh có mối quan hệ với doanh nghiệp và tên giao dịch
 • Hình ảnh website phải có thông tin về công ty sở hữu
 • Link báo chí chứng minh về việc đã và đang sử dụng tên giao dịch
 • Hình ảnh chứng minh quyền sở hữu Facebook/Business… có tích xanh
 • Hình ảnh ứng dụng điện thoại trên Cửa hàng Play/App Store
 • Giấy xác nhận Đăng ký tên miền/ tên ứng dụng với Bộ Công thương.

Tiếp theo, chon Bắt đầu xác thực, doanh nghiệp cần thêm những giấy tờ cần thiết. Sau đó chọn Tiếp tục, một hộp thoại hiện lên, bạn hoàn thiện các thông tin yêu cầu rồi sau đó ấn Xác thực ngay.

Thông thường, Ban Quản Trị Zalo sẽ xét duyệt yêu cầu xác thực OA trong vòng 7 ngày làm việc. Kết quả sẽ được thông báo đến bạn qua tin nhắn zalo.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này doanh nghiệp có thể hiểu được về Zalo OA là gì, nó có những chức năng và lợi ích giúp trong việc tiếp thị như thế nào… Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp được các doanh nghiệp thành công trong chiến dịch Marketing của mình.

Rate this post

Comments

comments