fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Lý do nhà tuyển dụng để mức “lương thoả thuận” khi tuyển dụng nhân viên?

Khi tuyển dụng nhân viên hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp có xu hướng để chế độ “lương thoả thuận” hoặc “lương theo năng lực”. Vậy tại sao nhà tuyển dụng lại để mức lương như vậy? Điều đó có mang lại lợi ích gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu tất cả trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhà tuyển dụng thấy không cần thiết phải để mức lương cụ thể

Trong những năm gần đây xu hướng để “lương thoả thuận trong tin tuyển dụng gần  như ngày càng trở lên phổ biến. Điều này là vì có quá nhiều ứng viên cần tìm việc làm hiện nay. Nếu không tuyển được ứng viên nào, các nhà tuyển dụng sẽ thường chọn giải pháp đưa ra mức lương hấp dẫn để thu hút họ. Tuy nhiên, giờ đây khi lượng ứng viên dồi dào thì nhiều nhà tuyển dụng nghĩ rằng mức lương cụ thể là không cần thiết vì có quá nhiều người ứng tuyển cho vị trí mà họ tuyển. Họ thoả sức lựa chọn ứng viên tiềm năng và trả lương theo năng lực của ứng viên.

2. Nhà tuyển dụng muốn tránh trường hợp các nhân viên hiện tại thắc mắc lương

Thông thường các nhân viên làm việc ở cùng vị trí thì lương là giống nhau khi mới thử việc. Tuy vậy, năng lực và kinh nghiệm của mỗi người đối với công việc lại thay đổi theo thời gian và họ sẽ có sự so sánh về mức lương. Do vậy, nếu các công ty đăng thông tin lương trong bài đăng tuyển dụng thì nhân viên hiện tại có thể dễ dàng xem thông tin  lương được trả cho nhân viên mới và có sựu so bì lương. Nếu họ thấy mình bị thiêt thì điều đó có thể khiến tâm lý họ bị ảnh hưởng và nghiêm trọng hơn là không còn muốn gắt kết với công ty nữa.

Sự cạnh tranh giữa các nhân viên về mức lương

3. Nhà tuyển dụng muốn tránh phải cạnh tranh giữa các công ty khác trong ngành

Trong thị trường lao động hiện nay, các công ty không muốn đưa ra mức lương cụ thể khi tuyển dụng vì họ không muốn các công ty khác “cướp” mất các ứng viên tiềm năng của mình. Nếu để mức lương, thưởng, phúc lợi,.. rõ ràng thì các công ty khác có thể lấy đó làm công cụ để thu hút các ứng viên tiềm năng. Họ có thể trả mức lương cao hơn để “ẵm hết” người tài. Và có một điều chắc ai cũng phải công nhận là ứng viên nào cũng bị lương cao thu hút.

4. Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu thêm về ứng viên

Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu thêm càng nhiều thông tin càng tốt về một ứng viên trước khi tiết lộ chi tiết về thu nhập mà ứng viên sẽ nhận được khi đi làm. Nhà tuyển dụng muốn xem ứng viên có kỹ năng đàm phán hay không, ứng viên ấy có đam mê với công việc hay không hay chỉ hám tiền mà thôi,….Nói chung là nhà tuyển dụng để mức lương “thoả thuận” là vì muốn kiểm tra xem ứng viên có thực sự quan tâm đến công việc mà họ đang tuyển.

Với thông tin bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ phần nào hiểu được lý do các nhà tuyển dụng lại để mức “lương thoả thuận” khi tuyển dụng nhân viên. Việc hiểu biết rõ về điều này sẽ giúp ích cho ứng viên trong quá trình xin việc làm mới của mình hơn.

Bạn cũng có thể xem thêm về những bí quyết tuyển dụng của các nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở ứng viên hay là cách là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua buổi phỏng vấn, CV xin việc, đơn xin ứng tuyển,…

Comments

comments

Chuyên mục: Uncategorized