5 Mẹo tạo nội dung hấp dẫn cho Facebook Video Marketing

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6683 4004

Trong nhiều năm nay, video là loại nội dung hoạt động tốt nhất để quảng cáo trên Facebook. Nó tạo ra kết quả tốt hơn về mặt tương tác và phản hồi tổng thể. Theo một nghiên cứu, 4 trong 6 kênh hàng đầu mà khán giả trên toàn thế giới xem video là các kênh truyền thông xã hội.

Nhưng làm video Facebook không đơn giản chỉ là việc quay clip rồi tải lên. Hôm nay, Top Marketing sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo về cách tạo video trên Facebook hấp dẫn hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Các mẹo quan trọng giúp tạo nội dung Video Marketing thu hút trên Facebook

 1. Chọn loại nội dung phù hợp
 2. Đảm bảo video hoạt động tốt cho mọi thiết bị di động
 3. Thu hút sự chú ý của người xem trong phần mở đầu
 4. Tạo video cho tất cả các giai đoạn của kênh
 5. Thêm lời gọi hành động CTA rõ ràng

1. Chọn loại nội dung video marketing trên Facebook phù hợp

marketing-video-tren-facebook

Điều đầu tiên bạn cần biết là không phải tất cả các loại nội dung đều phù hợp với đối tượng của bạn. Có rất nhiều danh mục video khác nhau mà bạn nên thử nghiệm trên Facebook. Dưới đây là một số gợi ý:

1.1 Nội dung do người dùng tạo

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khách hàng sẽ là người cung cấp video cho bạn? Loại video này mang lại rất nhiều lợi ích và hầu như không có nhược điểm:

 • Các video trở nên chân thực hơn vì được quay thực tế bởi người dùng.
 • Họ hiển thị bằng chứng xã hội cho khách hàng tiềm năng của bạn vì họ đang nhìn thấy người dùng thực.
 • Những video được quay và chia sẻ lại bởi khách hàng tạo ra “tiếp thị truyền miệng” miễn phí.

1.2 Giới thiệu sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm không nhất thiết phải mang phong cách thông tin thương mại. Hãy nghĩ lại xem lý do khiến bạn băn khoăn khi lựa chọn giữa các sản phẩm trực tuyến là gì? Bạn không thể nhìn thấy hình ảnh chân thực của nó? Không thể cầm trên tay và không thể biết nó có chất lượng hay không….v.v.

Tạo một video về sản phẩm và giải đáp những thắc mắc chung của đối tượng sẽ tăng cơ hội chuyển đổi hơn.

1.3 Hướng dẫn

Các hướng dẫn thường phù hợp hơn với khán giả ở sâu bên dưới kênh. Nhưng chúng có thể rất quan trọng đối với một số doanh nghiệp nhất định. Bạn vừa cho ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Chưa có ai (hoặc rất ít người) nghe nói về nó? Video hướng dẫn là kênh tiếp thị phù hợp nhất cho lúc này. Hãy thể hiện cách giải pháp của bạn hoạt động. Bạn sẽ thay đổi cuộc sống của khán giả như thế nào?

1.4 Video phát trực tiếp

Video trực tiếp có tác động rất lớn đến mức độ tương tác của người dùng. Đặc biệt với các tài khoản vừa và nhỏ (lên đến 50 nghìn người theo dõi), các phiên trực tiếp tạo ra gấp đôi tương tác trên Facebook so với video được quay trước.

Live Video sẽ giúp khán giả biết thương hiệu nhiều hơn vì họ đang tương tác trực tiếp với bạn.

Trong một thế giới bị chi phối bởi lượng tiêu thụ lớn, nơi các doanh nghiệp đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng, nhiều khách hàng có xu hướng tin tưởng thương hiệu có sự tiếp xúc của con người. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời mà các tiếp thị video trực tiếp mang lại.

2. Đảm bảo video của bạn hoạt động tốt cho mọi thiết bị di động

Rõ ràng chúng ta đang sống trong một thế giới đa thiết bị. Và chúng tôi chắc chắn video của bạn hôm nay đã tương tác với ít nhất hai thiết bị khác nhau.

Khi làm Video Marketing trên Facebook, bạn cần lưu ý đến những thiết kế sau để tối ưu trải nghiệm khán giả:

2.1 Tạo video dọc

 • 65% lượt xem video trên Facebook đến từ thiết bị di động.
 • Người dùng smartphone giữ điện thoại của họ theo hướng dọc (dọc) 94% thời gian.

Theo dữ liệu trên, ta có thể hiểu rằng khoảng 61% tất cả các video được xem trên Facebook có khả năng ở chế độ dọc. Sử dụng định dạng này cho các video trên Facebook sẽ cải thiện khả năng tương tác với những người theo dõi bạn hơn.

Tận dụng không gian và cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm toàn màn hình trên thiết bị họ thích.

ty-le-video-facebook

2.2 Dòng chú thích ngắn có xu hướng hoạt động tốt hơn

Phụ đề video marketing trên Facebook nên dài bao nhiêu thì hợp lý? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội.

Không có một kích thước nào phù hợp cho tất cả. Tuy nhiên, nghiên cứu từ thực tế cho thấy: Các dòng phụ đề ngắn khoảng 10 từ có nhiều cơ hội tăng tương tác hơn cho video Facebook.

Ngoài ra việc tạo phụ đề cũng rất quan trọng. Trên Facebook, có hơn 8 tỷ video được xem mỗi ngày. Tuy nhiên, phần lớn các video này đều bị tắt tiếng.

Bạn có thể chắc chắn rằng chú thích sẽ giúp video dễ tiếp cận hơn. Khi được trau chuốt kỹ lưỡng với thông điệp rõ ràng, chắc chắn nó sẽ tạo ra sự thay đổi đáng kể trong các video marketing trên Facebook của bạn.

2.3 Thử nghiệm các video có thời lượng từ 2-5 phút

Hãy nhớ lại những video Facebook bạn xem gần đây, không phải live stream, thời lượng tối ưu dường như khoảng 2-5 phút.

Trước đây, mọi người ưa thích các video ngắn trên Facebook. Còn hiện nay, có vẻ như họ đánh giá cao và gắn bó với những video dài hơn. Nguyên nhân bởi khán giả nhận được nhiều thông tin chuyên sâu, đầy đủ hơn.

Thế giới giao tiếp ngày nay là về khách hàng, không phải về thương hiệu. Và việc cung cấp giá trị gia tăng là điều mà cộng đồng luôn mong đợi từ thương hiệu.

3. Thu hút sự chú ý của người xem trong phần mở đầu

Tất cả chúng ta đang cố gắng để thu hút sự chú ý của khách hàng. 4-6 giây đầu tiên của video là rất quan trọng. Phần mở đầu hoặc đoạn giới thiệu video cần thu hút sự chú ý và đủ thú vị để khiến ai đó dừng lại và xem. Bạn có thể thử nghiệm một số gợi ý dưới đây:

 • Hỏi một câu hỏi quan trọng
 • Giải quyết một vấn đề chung
 • Thể hiện điều gì đó bất ngờ
 • Sử dụng yếu tố hài hước, giải trí.

Không nhất thiết phải tạo đột phá, nhưng video thu hút khi nó có thể loại bỏ sự đơn điệu của Bảng tin Facebook. Đây là yếu tố quan trọng để thành công khi làm video marketing trên mạng xã hội.

4. Tạo video cho tất cả các giai đoạn của kênh

Lý do số một khiến khách hàng yêu thích video trên Facebook là vì nó thể hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng để tiếp nhận những thông tin hữu ích.

Tuy nhiên, là một nhà tiếp thị, bạn biết rằng mỗi khách hàng sẽ có một vị trí nhất định trong phễu tiếp thị. Và họ sẽ cộng hưởng khác nhau đối với cùng một thông điệp.

Đó là lý do tại sao bạn nên sản xuất các loại video tương ứng cho từng giai đoạn trong phễu. Bởi với người đang ở giai đoạn quyết định, bạn sẽ phải cung cấp một phần thông tin khác với thông tin của giai đoạn nhận thức.

tao-noi-dung-video-tuong-ung-giai-doan-pheu-facebook-marketing

Bạn không thể áp đảo ai đó bằng những thông điệp khuyến khích họ mua sản phẩm khi họ mới bắt đầu biết bạn. Niềm tin cần được xây dựng theo thời gian.

5. Thêm lời gọi hành động CTA rõ ràng

Tính năng hữu ích nhất của video Facebook là bạn có thể thêm nút Kêu gọi hành động. CTA có nhiều dạng để bạn có thể lựa chọn như:

 • Đăng ký
 • Mua ngay
 • Xem video
 • Tìm hiểu thêm.

Nút CTA rất cần thiết vì nó giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang đích. Kết hợp video marketing với CTA phù hợp, bạn sẽ tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị trên Facebook. Và chắc chắn kết quả sẽ không mất nhiều thời gian để hiển thị.

Kết luận

Việc tiêu thụ nội dung video ngày càng tăng mạnh. Đây có thể là thời điểm hoàn hảo để đầu tư nỗ lực và ngân sách của bạn vào việc tạo ra một chiến lược Video Marketing trên Facebook.

May mắn thay, việc sử dụng video trên Facebook, nền tảng truyền thông xã hội thống trị, sẽ không chỉ hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp mà còn cho phép bạn tương tác với lượng khán giả lớn hơn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn cho website. Chúc bạn thành công!

Kiến thức hữu ích:

5/5 - (2 bình chọn)

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen