fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Tại sao bạn cần phải nghỉ ngơi khi tìm việc? Lợi ích của việc nghỉ ngơi sau thời gian dài đi tìm việc?

Tìm việc là một quá trình dài và tốn nhiều thời gian nhưng không có nghĩa là bạn phải dành trọn vẹn 24/24 giờ để làm việc này. Thay vào đó, hãy cho mình một khoảng thời gian nghi ngơi sau khi tìm việc vì điều này vô cùng quan trọng. Vậy, tại sao bạn cần phải nghỉ ngơi khi tìm việc? Bạn đọc cùng tìm hiểu lý do nhé!

1. Nghỉ ngơi là khoảng thời gian để bạn đánh giá lại tất cả

Mục tiêu của bất kỳ ai khi tìm việc chắc chắn đều là có thể nhanh chóng được trúng tuyển công việc mình yêu thích. Do vậy, trước tiên bạn cần nghỉ ngơi để nghĩ về loại hình công việc mà bạn muốn làm. Bạn có thực sự muốn các công việc mà bạn đang ứng tuyển, hay bạn đang bị chênh vênh trên con đường sự nghiệp? Nếu bạn dành chút thời gian, bạn có thể đánh giá lại nhu cầu tìm việc của mình.

2. Bạn có thể chỉnh sửa lại hồ sơ của mình cho phù hợp

Nếu bạn chỉ quan tâm đến số lượng khi tìm việc mà không quan tâm đến chất lượng thì sẽ không thể hiệu quả. Điều này có nghĩa là thay vì đi tìm càng nhiều công việc để ứng tuyển càng tốt thì bạn hãy dành ra chút thời gian để đầu tư vào một cái gì đó có thể xúc tiến quá trình tìm việc của bạn nhanh hơn.

Theo đó, hãy cố gắng điều chỉnh hồ sơ xin việc (CV) của mình để sao cho phù hợp với yêu cầu công việc mà bạn đang ứng tuyển. Một CV xin việc ấn tượng và hấp dẫn sẽ luôn hút hồn các nhà tuyển dụng. Bạn ứng tuyển ít mà được gọi đi phỏng vấn ngay đương nhiên vẫn hơn việc bạn rải CV khắp nơi mà chả có ai ngó ngàng đến đúng không nào.


3. Bạn có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nếu một công việc linh hoạt có thể giúp bạn cân bằng giữa cuộc sống và công việc thì khi bạn tìm việc làm cũng vậy. Nếu bạn dành cả ngày dán mắt vào bàn làm việc ở  nhà, lướt các tin tuyển dụng, và gửi hồ sơ ứng tuyển, bạn có thực sự cân bằng được công việc với cuộc sống của bạn? Câu trả lời chắc chắn là không vì bạn chỉ làm việc thôi mà, bạn đâu có dành thời gian cho bản thân mình. Do vậy, hãy xem quá trình tìm việc của bạn giống như một công việc linh hoạt vậy.

Theo hướng này, bạn hãy tự cho phép mình giải lao sau 45 phút hoặc 1 tiếng miệt mài với công cuộc tìm việc. Bạn có thể ra ngoài để đi dạo hoặc gặp gỡ bạn bè,… để xả stress và biết đâu bạn sẽ nghĩ được những sáng kiến hay giúp bạn tìm việc nhanh hơn. Khi bạn đã có thói quen cân bằng cuộc sống với công việc ngay cả khi bạn đang tìm việc thì mọi việc sẽ cải thiện hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo tìm việc làm từ bạn bè, hay những người thân để có thêm kinh nghiệm tìm việc hơn, rút ngắn khoảng thời gian tìm việc lại.

Bạn thấy rồi đấy nghỉ ngơi là thời gian vô cùng quan trọng không chỉ trong lúc bạn đang tìm việc mà cả trong cuộc sống nữa. Nó có thể giúp bạn nảy ra những ý tưởng tốt hơn, điều chỉnh bản thân phù hợp hơn và thậm chí còn giúp bạn cân bằng được giữa công việc và cuộc sống. Do vậy, thay vì dành toàn lực để cố gắng tìm việc, hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là trước các buổi phỏng vấn quan trọng bạn nhé!

Comments

comments

Chuyên mục: Uncategorized