fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Chào các bạn. Thiết kế email marketing ! Đây hẳn là vấn đề khó khăn với rất nhiều nhà tiếp thị nếu không biết về code HTML. Nhưng không phải là hết cách. Chỉ với ứng dụng cơ bản: Tài liệu Word – Sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Hôm nay, Top Marketing xin hướng dẫn bạn cách thiết kế email marketing trên word đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Hướng dẫn thiết kế email marketing trên tài liệu Word

Chìa khóa của cách thiết kế này nằm ở việc Tạo bảngChia bảngBỏ đường viền. Ví dụ như mẫu template dưới đây, chúng tôi đã thiết kế nó chỉ trên word.

cach-thiet-ke-email-marketing-tren-word

Nào, giờ hãy cùng Top tìm hiểu xem chúng tôi đã thiết kế email marketing trên word như thế nào nhé.

Bước 1. Tạo bảng (table) cho bố cục nội dung

Lưu ý, mẫu này được thiết kế trên ứng dụng Word 2010. Vậy nên, các bạn có thể chọn công cụ chỉnh sửa trên menu tương ứng phiên bản đang dùng nhé.

  • Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo bảng để sắp xếp bố cục cho nội dung. Vào menu Insert => Table => Thiết lập 1 dòng (Row) 1 cột (Colum).

Table được tạo khuyến khích nên đặt chiều rộng theo mặc định của Word. Không nên kéo kích thước quá rộng. Vì nếu khung quá rộng, nội dung hiển thị trên hộp thư người nhận thường sẽ bị tràn kín màn hình. Với chế độ xem trên smartphone, nội dung có khả năng còn bị cắt bớt khi hiển thị. Do đó, thiết kế chiều rộng cho bảng hãy đặt theo mặc định của ứng dụng Word nhé.

Khung mặc định của word khi thiết kế email marketing
  • Sau đó bạn tiến hành viết tất cả nội dung vào bảng này. Như mẫu thiết kế của chúng tôi dưới đây, chúng tôi chèn hình ảnh rồi viết nội dung bên dưới.
Thiết kế email marketing trên word bằng cách tạo bảng
  • Ngoài ra, để làm mất viền boder bao quanh nội dung, bạn chỉ cần click vào bảng. Sau đó tìm biểu tượng table trên menu Home và chọn No border. Như vậy, viền bao quanh nội dung sẽ bị ẩn đi. 
làm mờ boder trên word

Nếu cần trình bày nhiều nội dung trên một hàng, bạn có thể thêm cột. Mỗi cột sẽ viết mẫu nội dung theo ý bạn muốn. Ví dụ cách thiết kế bảng giá phần mềm trong mẫu temp trên:

  • Chúng tôi tạo bảng có 3 cột và 1 dòng.
  • Cột 1 và cột 3 viết giá bản một năm, bản hai năm.
  • Còn cột 2 để trống rồi thu nhỏ chiều rộng. Sau đó, làm ẩn đường viền. Như vậy, nội dung hai bên của bảng giá được cách nhau bởi không gian trắng, nhìn thoáng hơn.

Bước 2. Tạo mầu cho bảng

Thiết kế email marketing trên word, để bắt mắt hơn, không thể thiếu tạo màu cho bảng. Ví dụ, Top có một bảng màu về chi phí phần mềm email như hình bên dưới.

Tạo màu cho bảng trên word

Tạo màu cho bảng rất đơn giản thôi. Bạn chọn khung bảng cần chỉnh màu. Chọn menu Design => Shading => Chọn mầu phù hợp.

Tạo mầu cho bảng

Vậy là xong! Thiết kế email marketing trên word đơn giản chỉ là tạo bảng thôi các bạn ạ.

Lưu ý: Thiết kế email trên word hiệu quả inbox sẽ không tối ưu bằng thiết kế html. Đây chỉ là giải pháp “chống cháy” cho những bạn mới bắt đầu tiếp thị email và chưa rõ về cách thiết kế template. Tốt hơn hết, bạn nên dần làm quen và học cách tạo email trực tiếp trên các phần mềm gửi email nếu dự định chạy chiến dịch lâu dài nhé.

Bước 3. Copy nội dung email trên word dán vào phần mềm gửi email

Khi bạn thiết kế xong email, bước cuối cùng là copy nội dung để dán vào trình gửi email.

Một lưu ý rất quan trọng: Bạn không nên copy tất cả nội dung để paste vào phần mềm cùng lúc. Vì như đã nói, word khác với email html. Nếu bạn copy tất cả, sẽ dễ làm mất định dạng mẫu email. Bạn chỉ nên copy riêng từng bảng, từng khối nội dung rồi dán vào phần mềm gửi mail. Như vậy, temp email sẽ không bị vỡ/hỏng định dạng.

Kết luận

Top Marketing sẽ luôn cập nhật thêm các kiến thức để hỗ trợ khách hàng sử dụng phần mềm gửi mail hiệu quả. Ngoài hướng dẫn thiết kế email marketing trên word, nếu bạn có thắc mắc nào, hãy liên hệ hoặc để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công !

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089