fbpx

Hotline (Zalo): 0915 90 1919 – Office: (024) 6293 8008

Chào các bạn. Thiết kế email marketing ! Đây hẳn là vấn đề khó khăn với rất nhiều marketer nếu không biết về code HTML. Nhưng không phải là hết cách. Chỉ với ứng dụng cơ bản thôi : Word – Sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Hôm nay, TOP sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế email marketing trên word. Đúng vậy, chỉ với word thôi, bạn vẫn có thể tạo nên 1 mẫu template chuyên nghiệp.

Hướng dẫn thiết kế email marketing trên word

Cơ bản của vấn đề chỉ là việc kẻ bảngkẻ bảngVà kẻ bảng. Chỉ đơn giản là kẻ bảng thôi các bạn ạ. Tiêu biểu như 1 mẫu template dưới đây, TOP thiết kế trên word.

thiết kế email marketing trên word - mẫu TOP

Sau đây, TOP sẽ hướng dẫn các bước thực hiện thiết kế email marketing trên word. Lưu ý, hiện mình đang dùng Word 2010 nên các bạn có thể tùy biến để chọn menu theo phiên bản word bạn đang dùng nhé.

1. Tạo khung (Boder) cho nội dung

Khung mặc định của word khi thiết kế email marketing

Các bạn hãy để theo khung mặc định của word nhé. Tránh để khung quá rộng. Vì nếu khung quá rộng, khi bạn dán nội dung vào phần mềm email. Thư gửi đi sẽ bị tràn hết trang, rất mất thẩm mỹ. 

Ngoài ra, để nội dung không bị tràn, thu gọn trong bức email. Bạn hãy kẻ bảng cho nội dung. Bằng thao tác : Vào menu Insert => Table => Chỉ tạo 1 bảng chứa 1 dòng 1 cột. Sau đó bạn viết tất cả nội dung vào bảng này. 

Thiết kế email marketing trên word bằng cách tạo bảng

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm mất viền boder bao quanh nội dung. Bạn chỉ cần bấm chuột vào khung bảng vừa tạo, vào menu Home, chọn biểu tượng như hình dưới. Chọn No border. Như vậy, nội dung của bạn sẽ được thu gọn lại và khung sẽ bị ẩn đi. 

làm mờ boder trên word

Nếu cần viết nhiều mục nội dung song song, bạn chỉ cần tạo bảng có nhiều cột. Mỗi cột viết 1 nội dung theo mục đích của bạn. Chẳng hạn như ở mẫu temp trên, mục chi phí phần mềm, TOP tạo bảng có 3 cột. Cột 1 và 3 viết giá 1 năm và 2 năm. Còn cột 2 để trống và thu nhỏ chiều rộng. Sau đó, làm ẩn đường viền. Như vậy, nội dung sẽ cách nhau 1 khoảng trắng, nhìn thoáng hơn.

2. Tạo mầu cho bảng

Thiết kế email marketing trên word, để bắt mắt hơn, không thể thiếu tạo màu cho bảng. Ví dụ, TOP có 1 bảng màu về chi phí phần mềm email như hình bên dưới.

Tạo màu cho bảng trên word

Tạo màu cho bảng ? Rất đơn giản thôi. Bạn chọn khung bảng cần chỉnh màu. Chọn menu Design => Shading => Chọn mầu phù hợp.

Tạo mầu cho bảng

Như đã nói, thiết kế email marketing trên word đơn giản chỉ là tạo bảng thôi các bạn ạ. Nhưng cũng có 1 lưu ý, thiết kế email trên word hiệu quả inbox sẽ không tối ưu bằng thiết kế html. Vì code word khác với code email marketing. Nhưng đây cũng là 1 giải pháp với các marketer nếu không chuyên về design. 

3. Copy nội dung email trên word vào phần mềm gửi email

Khi bạn thiết kế xong email, vấn đề cuối cùng là copy nội dung để dán vào trình gửi email. 1 lưu ý rất quan trọng : Bạn không nên copy tất cả nội dung để paste vào phần mềm cùng 1 lúc. Vì như đã nói, code word khác với code email html. Nếu bạn copy tất cả, sẽ làm mất định dạng mẫu email thiết kế. Điều cần làm, bạn nên copy riêng từng bảng, từng nội dung rồi dán vào phần mềm gửi mail. Như vậy, temp email sẽ không bị mất định dạng.

Kết luận

TOP Marketing sẽ luôn cập nhật thêm các kiến thức để hỗ trợ khách hàng sử dụng phần mềm gửi mail hiệu quả. Ngoài bài viết hướng dẫn thiết kế email marketing trên word. Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy liên hệ TOP hoặc để lại comment bên dưới. TOP sẽ phản hồi và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công !

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen | 090.234.0089