• Image
    info@phanmemmarketing.vn
    Image
    0915.90.1919

Tiếp thị trực tuyến đang trở nên khá phổ biến và xuất hiện trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là bất động sản. Nếu bạn là công ty kinh doanh bất động sản, nhân viên môi giới hay cá nhân hãy tham khảo những xu hướng marketing online bất động sản 2015 sau để đạt kết quả tốt nhất.

1. Xu hướng mobile

Trong xu hướng phát triển mới, mobile hóa là một trong những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất, được sử dụng phổ biến nhất và xếp hạng đầu trong thị trường marketing 2015. Theo khảo sát của Travis Balinas, chuyên gia về marketing online với các công ty môi giới bất động sản, có tới 66% email họ gửi khách hàng được mở trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Vì vậy, với doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh bất động sản nên thiết kế để giao diện website, email, blog kinh doanh của mình hỗ trợ người xem trên cả các thiết bị như máy tính, tablet, điện thoại di động là một lợi thế không nhỏ. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn thiết kế Email Marketing của chúng tôi.

marketing bat dong san 2015

2. Tham gia mạng xã hội

Facebook được xem là kênh truyền thông hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay, nhiều cá nhân doanh nghiệp đang nỗ lực xây dựng những fanpage không chỉ nhằm quảng cáo sản phẩm của mình mà còn cập nhật nội dung hữu ích cho người mua và bán nhà. Nhờ vậy, họ được thu hút được một lượng fan khá lớn. Ngoài Facebook, bạn có thể tận dụng các mạng xã hội khác như Google+, Twitter…

Ảnh bìa (Cover Photo) là phần khiến người xem chú ý đầu tiên khi họ ghé thăm facebook của bạn. Bởi vậy với những môi giới, doanh nghiệp muốn tạo dựng thương hiệu thông qua Facebook cần chú ý đến bước chọn ảnh bìa hấp dẫn. Bạn cũng nên viết lời mô tả (Description) cho cover của mình, không thay đổi ảnh bìa trong vòng 1-2 tháng để đảm bảo tính thống nhất và tạo cảm giác tin cậy cho thương hiệu của mình.

3. Tham gia diễn đàn

Tham gia diễn đàn là một trong những bước mà môi giới cũng như đơn vị kinh doanh bất động sản cần lưu ý. Hãy lựa chọn top các diễn đàn có lượng người truy cập cao để giới thiệu sản phẩm của bạn. Một số diễn đàn về tiêu dùng, xe, công nghệ thường có lượng người truy cập đông và thảo luận về bất động sản hiệu quả như: webtretho, lamchame, otofun, cafeauto, 5s… Diễn đàn được xem là kênh thông tin hiệu quả nhất để trao đổi về kinh nghiệm thực tế giữa những người có nhu cầu mua bán nhà.

4. Đặt banner trên các trang báo

Đăng tin, tạo banner trên báo chí và các kênh thông tin bất động sản cũng là phương pháp được nhiều công ty và môi giới áp dụng. Với cách này bạn nên tìm những báo điện tử có uy tín, đạt lượng truy cập cao. Về nội dung banner, chú ý đến yếu tố thiết kế đẹp mắt, đoạn text quảng cáo ngắn gọn và bắt đầu bằng một động từ sẽ khiến người đọc chú ý hơn.

5. Nội dung quyết định tất cả

Thuật ngữ khá quen thuộc trong lĩnh vực marketing là “Content is King” tạm dịch là “chất lượng nội dung là vua”, nội dung hay sẽ quyết định sự thành công của chiến lược marketing. Trong lĩnh vực bất động sản cũng vậy, nếu doanh nghiệp môi giới hiểu được tâm lí người mua nhà, cung cấp thông tin giải đáp được những băn khoăn, lo lắng của họ khi tìm chốn an cư lạc nghiệp thì chắc chắn họ sẽ gây ấn tượng với khách hàng. Chẳng hạn ngoài yếu tố kết cấu, nội thất, giá cả người mua nhà thường quan tâm đến những tiện ích như siêu thị, trường học, bệnh viện, giấy tờ và thủ tục vay vốn (nếu có) … Vì vậy, bạn nên cung cấp những thông tin này càng chi tiết càng tốt. Thậm chí với nhà ở là dự án đang triển khai, doanh nghiệp, môi giới nên cập nhật thông tin về tiến độ dự án, kèm hình ảnh hoặc video để tăng độ chân thực. Hiện nay xuất hiện càng nhiều dự án bán nhà trên giấy lừa đảo, người mua sẽ thận trọng và quan tâm đến các dự án được thực hiện bởi chủ đầu tư uy tín và cập nhật tiến độ rõ ràng.

marketing bat dong san 2015

Cập nhật thông tin thực tế và chi tiết sẽ thu hút người mua

Tuy nhiên, nội dung hấp dẫn chưa đủ để người mua bất động sản tìm được website của bạn trên Google nếu thiếu yếu tố SEO, SEO ở đây là việc là lựa chọn từ khóa, cụm từ khóa chính xác và phù hợp với nội dung đồng thời thường nằm trong xu hướng tìm kiếm của người mua nhà. SEO sẽ giúp website, blog của bạn dễ dàng hiển thị trên top tìm kiếm của Google. Thông thường, một doanh nghiệp sẽ có đội ngũ chuyên viết nội dung cho fanpage hay website của họ. Trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong viết nội dung và thiết kế giao diện online thì nên thuê chuyên gia hỗ trợ.

Như vậy trong kinh doanh bất động sản bạn chỉ thực sự thành công khi biết cách quảng bá thông qua phương thức online và offline, trong khi thực tế thì chi phí bỏ ra cho online thường thấp hơn so với offline. Xu hướng marketing online bất động sản năm 2015  là quan tâm đến lợi ích người mua và tư vấn để khách hàng tìm thấy bạn vì vậy ngay từ bây giờ doanh nghiệp cũng như môi giới bất động sản cần chuẩn bị tốt cả về kiến thức lẫn kĩ năng bán hàng để đạt kết quả tốt nhất.

Xu hướng marketing online bất động sản 2015
5 (100%) 2 votes

About Nguyễn Hà - mobile: 090.234.0089

“...bất kì một chiến lượt Marketing tốn tiền bac nào mà không tạo ra tiền cho bạn đều là một chiến dịch Marketing phí tiền bạc…”

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tuyến     0915.144.004
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu
Ms Oanh       0936.336.127
chat với Mr Thương Chat với Mr Thương
Mr Thương   0915.90.1919
chat với Mr Thương Chat với Mr Thuong
Ms Nguyên   0914.554.231
chat với Ms Nguyên Chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089
chat với Ms Hà Chat với Ms Hà
Mr Hiếu        0932.857.228
chat với Mr Hiếu Chat với Mr Hiếu