9 thống kê Facebook mỗi nhà tiếp thị cần biết năm 2020 - Phần Mềm Marketing - SMS Marketing - Email Marketing - Zalo Marketeing

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

Việc sử dụng Facebook đã trở thành một phần trong thói quen của nhiều người. Hàng ngày, khi bạn cầm điện thoại, hoặc mở máy tính xách tay. Không hề do dự, bạn truy cập thẳng vào Facebook để xem những gì đang diễn ra. Trên thực tế, Facebook đã bước vào cuộc sống hầu khắp thế giới một cách dễ dàng. Facebook đã giúp việc chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không thể phủ nhận, Facebook kết nối nhiều người hơn bất kỳ công ty nào từng có trong quá khứ. Và, các doanh nghiệp cũng biết điều này. Sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội. Và đặc biệt là Facebook đã khiến các thương hiệu suy nghĩ lại về chiến lược tiếp thị của họ.

Và bây giờ, hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới dựa vào Facebook để kết nối với mọi người. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp và các nhà tiếp thị luôn đi trước các xu hướng của Facebook để tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị của họ. Và đó là lý do tại sao số liệu thống kê của Facebook cho năm 2020 có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây, 9 thống kê Facebook mỗi nhà tiếp thị cần biết vào năm 2020:


1. Facebook – Vua truyền thông xã hội

Facebook-dan-dau-nen-tang-truyen-thong-xa-hoi

Khi nói đến truyền thông xã hội, Facebook vẫn là nhà vô địch bất bại.

Dựa trên số liệu thống kê, Facebook là nền tảng xã hội hàng đầu. Đạt 60,6% người dùng internet (Facebook, 2018).

Kể từ khi thành lập, Facebook đã thống trị thế giới truyền thông xã hội. Dường như không có gì ngăn cản được gã khổng lồ. Có rất nhiều đối thủ mạnh như Instagram, Snapchat, Twitter…. cạnh tranh. Nhưng Facebook vẫn đứng vững trong số các đối thủ.

Facebook có những người dùng tích cực nhất trong số tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Và mọi người dành hàng giờ mỗi ngày để cuộn qua các thông tin Facebook cung cấp cho họ. Đối với nhiều người, Facebook không phải là một nền tảng truyền thông xã hội, nó là một cách sống.

Một trong những lý do khiến Facebook có thể duy trì tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc là do khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong những năm qua, Facebook đã vượt qua mọi sự mong đợi. Và đã phát triển để đáp ứng nhu cầu của cơ sở người dùng ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao trong nhiều năm, Facebook đã trở thành người dẫn đầu thị trường. Trong khi nhiều trang mạng xã hội khác như MySpace và Bebo nổi lên rồi lại chìm.

Thành công của Facebook có rất nhiều điều phải làm với sự sẵn sàng thích nghi với các xu hướng mới nhất và những thay đổi trong nhu cầu của người dùng.

2. Thống kê có bao nhiêu người sử dụng Facebook ?

thong-ke-nguoi-dung-facebook

Facebook có 2,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (Facebook, 2019).

Nếu con số đó không đủ làm bạn ngạc nhiên. Nó cũng có tới 1,62 tỷ người dùng đang truy cập trang mạng xã hội này hàng ngày. Điều này có nghĩa là người dùng đã truy cập ít nhất một trong số các sản phẩm cốt lõi của Facebook. Bao gồm Facebook, WhatsApp, Instagram hoặc Messenger.

Facebook lần đầu tiên chạm mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 10 năm 2012. Và vượt mốc 2 tỷ người dùng hoạt động gần 5 năm sau đó, vào tháng 6 năm 2017.

Thống kê Facebook đã đạt được một lượng khán giả khổng lồ đến mức mà các nhà tiếp thị không thể bỏ qua. Và vì một phần lớn người dùng Facebook truy cập trang web hàng ngày. Điều đó khiến họ trở thành đối tượng tiềm năng lớn cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số. Câu thần chú của Facebook luôn hướng đến việc đưa thế giới xích lại gần nhau hơn. Và trong 15 năm kể từ khi ra mắt, nó không chỉ đạt được điều đó mà còn bùng nổ về mức độ phổ biến.

3. Doanh nghiệp sử dụng Facebook

thong-ke-doanh-nghiep-su-dung-facebook

Thống kê Facebook có hơn 80 triệu doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới sử dụng Trang Facebook (Facebook, 2018).

Trang Facebook của bạn là nơi bạn có thể chia sẻ tên doanh nghiệp, địa chỉ, chi tiết liên hệ. Và mô tả về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Nó cung cấp cho bạn khả năng tăng sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp trên mạng truyền thông xã hội.

Thông qua Facebook, các doanh nghiệp có thể tiếp cận một trong những cộng đồng lớn nhất thế giới. Bằng cách tạo trang Facebook cho doanh nghiệp, bạn có thể tạo đối tượng và kết nối với những người quan tâm đến những gì doanh nghiệp bạn cung cấp.

Trang doanh nghiệp trên Facebook cũng giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp. Hoặc cách thức liên lạc với bạn. Nó cung cấp một nền tảng nơi mọi người có thể kết nối với các sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời củng cố mối quan hệ khách hàng. Khách hàng có thể gửi câu hỏi lên trang Facebook và nhóm của bạn có thể trả lời. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa việc liên lạc.

Trang doanh nghiệp trên Facebook là cơ hội miễn phí để doanh nghiệp của bạn tăng cường nhận thức về thương hiệu. Ngoài ra còn giúp quảng bá truyền miệng tích cực.

4. Giới trẻ thích sử dụng Facebook

nguoi-tre-thich-dung-facebook

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội thống trị giới trẻ.

65% người dùng Facebook dưới 35 tuổi (Statista, 2019)

Thống kê Facebook trên cũng cho chúng ta thấy rằng: Phần lớn thanh niên thích sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để tương tác với người khác ở độ tuổi của họ. Mặc dù các nền tảng truyền thông xã hội khác như Snapchat trở nên phổ biến trong giới trẻ. Nhưng Facebook vẫn thu hút sự chú ý của họ hơn.

Hiểu về nhân khẩu học của Facebook giúp thúc đẩy sự hiện diện trực tuyến thương hiệu của bạn. Và hướng dẫn bạn cách doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc tiếp thị qua các kênh phù hợp . Làm quen với nền tảng mà thị trường mục tiêu của bạn đang sử dụng. Điều này giúp xác định nền tảng nào có ý nghĩa nhất cho doanh nghiệp của bạn sử dụng. Đồng thời mang lại cho bạn một bước gần hơn để cải thiện sự tham gia với đối tượng mục tiêu. Thay vì bạn phải lãng phí các nỗ lực tiếp thị qua cách quảng bá trên các nền tảng mà đối tượng mục tiêu không hoạt động.

5. Người dùng Facebook lựa chọn smartphone hơn máy tính

nguoi-dung-facebook-tren-smartphone-vs-desktop

Một trong những lý do khiến Facebook trở thành một mạng xã hội khổng lồ trên toàn thế giới là do khả năng truy cập di động. Truy cập không hạn chế thông qua nhiều ứng dụng di động. Cũng như trang web di động của nó đã mang lại cho Facebook một lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

96% người dùng Facebook hoạt động đã truy cập nền tảng truyền thông xã hội thông qua các thiết bị di động, bao gồm máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh (DataReportal, 2019).

Điều đó có nghĩa là chỉ có 4% người dùng hoạt động của Facebook đăng nhập trên thiết bị máy tính để bàn.

Do phạm vi tiếp cận của Facebook trên các thiết bị di động. Không có gì ngạc nhiên khi nó được xếp hạng là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới. Chẳng hạn, trong Cửa hàng Google Play, Facebook Messenger, Messenger Lite và Facebook thường được xếp hạng trong số các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất hàng tháng. Thống kê Facebook này cũng giúp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho thiết bị di động.

Với sự thoải mái của người dùng trở thành mục tiêu chính. Khả năng tiếp cận trên thiết bị di động là điều mà các nhà tiếp thị khó có thể bỏ qua.

6. Thời gian trung bình dùng Facebook

thoi-gian-trung-binh-dung-facebook

Khi nói đến thời gian dành cho Facebook, người dùng dành trung bình 58,5 phút cho nền tảng truyền thông xã hội mỗi ngày (Recode, 2018).

Vì vậy, cũng như là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Người dùng Facebook cũng đang truy cập trang web nhiều lần mỗi ngày. So với các trang truyền thông xã hội lớn khác, mọi người dành gần như cùng một lượng thời gian cho Instagram (53 phút). Và ít hơn một chút cho Snapchat (49,5 phút).

Đối với các nhà tiếp thị, thời gian dành cho các ứng dụng truyền thông xã hội rất quan trọng. Bởi vì mọi người dành càng nhiều thời gian cho các ứng dụng này, cơ hội họ thấy quảng cáo càng cao. Vì vậy, tại thời điểm này, nó là một trò chơi có thể thu hút sự chú ý của người dùng. Đây cùng là điều giúp bạn biết thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook và các kênh truyền thông xã hội khác.

Từ góc nhìn của người dùng, thống kê Facebook này rất thú vị. Vì Facebook đã ra mắt một công cụ vào năm 2018. Công cụ này cho phép bạn xem đã dành bao lâu cho ứng dụng Facebook. Nó cũng cho phép bạn đặt giới hạn thời gian và nhận được lời nhắc tự động. Nếu bạn đã dành nhiều thời gian hơn so với những gì bạn đã phân bổ cho chính mình. Điều này giúp ích trong trường hợp bạn quá lạm dụng ứng dụng này mỗi ngày.

7. Các nhà tiếp thị đều yêu thích sử dụng Facebook

facebook-marketing

Là trang web truyền thông xã hội lớn nhất, Facebook cũng nhận được sự quan tâm chia sẻ công bằng từ các nhà tiếp thị.

Ở Mỹ, 86% các nhà tiếp thị đang sử dụng Facebook để quảng cáo (Emarketer, 2018).

Bất kể quy mô kinh doanh, Facebook là một nơi tuyệt vời để bắt đầu các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội. Hầu như tất cả các loại nội dung đều hoạt động tốt khi chia sẻ trên Facebook. Điều này giúp bạn dễ dàng bắt đầu.

Thông qua Facebook, không chỉ các nhà tiếp thị tiếp cận đối tượng mục tiêu. Mà họ còn có thể sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với khách hàng. Và tăng cường mối quan hệ với họ. Quảng cáo trên Facebook cũng giúp các nhà tiếp thị sử dụng thông tin họ có để tinh chỉnh các chiến lược. Và nhắm mục tiêu đối tượng của họ theo cách hiệu quả hơn về chi phí và thời gian.

8. Khám phá các sản phẩm qua Facebook

thong-ke-facebook

Facebook đang kết nối mọi người với các thương hiệu và sản phẩm.

Trên thực tế, 78% người tiêu dùng Mỹ đã phát hiện ra các sản phẩm bán lẻ để mua thông qua Facebook (Kleiner Perkins, 2018).

Cuộc khảo sát cho thấy hơn một nửa số người đã sử dụng Facebook chủ động tìm kiếm sản phẩm. Trong đó phần lớn trong số họ khám phá các sản phẩm mới trên Trang chủ, các hội nhóm…

Facebook đang ngày càng trở nên quan trọng như là một nền tảng khám phá. Người dùng không chỉ dành thời gian để liên lạc với người khác hoặc chia sẻ thêm về cuộc sống. Mà còn để duyệt, nghiên cứu và tìm cảm hứng. Thông tin này cũng có thể có giá trị cho các nhà tiếp thị. Để giúp họ cải thiện hành trình của khách hàng.

Hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm có thể dẫn đến các nhà tiếp thị giúp mọi người dễ dàng khám phá các sản phẩm trên thiết bị di động hơn. Và kết quả là các doanh nghiệp thúc đẩy doanh số cao hơn.

9. Sử dụng Video trên facebook

su-dung-video-tren-facebook

Facebook là kênh phổ biến nhất để các doanh nghiệp chia sẻ nội dung video.

Thống kê mới nhất của Facebook cho thấy 81% doanh nghiệp thích chia sẻ nội dung video của họ trên Facebook, so với các nền tảng truyền thông xã hội khác (Buffer, 2019).

Điều này đánh bại những người khổng lồ như YouTube và Instagram như một kênh để chia sẻ nội dung video trên.

Các doanh nghiệp có thể tận dụng video trên Facebook để tăng sự tương tác với khách hàng. Bạn cũng có thể bao gồm lời kêu gọi hành động trên video của mình. Điều đó sẽ khuyến khích mọi người nhấn nút Like trên trang của bạn. Để bạn có thể tiếp tục xây dựng Facebook của mình.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần đăng video lên trang Facebook, hãy đảm bảo hình thu nhỏ có thể nhấp để tăng lượng người xem video trên Facebook. Không giống như hình thu nhỏ của YouTube, bạn có thể tùy chỉnh hình thu nhỏ của video trên Facebook. Vì vậy hãy đảm bảo rằng mọi khung hình của video trên Facebook đều rõ ràng và chất lượng cao.

Kết luận

Trên đây là 9 thống kê hàng đầu của Facebook cho năm 2020. Thật an toàn khi nói rằng trong thời đại ngày nay, khán giả của bạn đang sử dụng Facebook và các đối thủ của bạn cũng vậy. Để luôn đi đầu trong các xu hướng, bạn cần đảm bảo rằng chiến lược Facebook của bạn được cập nhật. Đặc biệt với việc sử dụng Facebook phát triển qua nhiều năm, điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị là đẩy mạnh chiến dịch của họ theo các thống kê của Facebook cho năm 2020. Nếu được thực hiện đúng, Facebook có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments


Nguyễn Hà

"Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất" - Ha Nguyen