Alt Text là gì ? Vai trò của thẻ Alt với hình ảnh trong Email Marketing

Hotline (Zalo):096.212.4004 – Office: (024) 6293 8008

Hình ảnh góp một vai trò không nhỏ trong các chiến dịch email quảng cáo. Vì nó giúp thông điệp được truyền tải một cách trực quan hơn. Nhưng rất ít nhà tiếp thị biết rằng : Hình ảnh chèn trong nội dung email của họ có khả năng bị chặn (không hiển thị) trong ứng dụng email người nhận. Tại sao vậy ?

Hiện nay các ứng dụng email thường xuyên chặn hình ảnh. Đây là cách an toàn để bảo vệ người dùng khỏi thư rác, virus và phần mềm độc hại. Điều này không chỉ làm hỏng thông điệp muốn truyền tải của bạn. Mà còn khiến khách hàng đánh giá bạn là một người thiếu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, có giải pháp khắc phục vấn đề này cho các marketers. Chìa khóa xoay quanh một tên gọi khá quen thuộc : Alt Text !

Thẻ Alt là một yếu tố rất quan trọng của bất kỳ bản tin email marketing nào. Nếu không sử dụng các thẻ Alt , hoặc sử dụng chúng không đúng cách, có thể  tác động tiêu cực đến tỷ lệ mở email. Và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Để biết tại sao thẻ Alt lại quan trọng như vậy, cùng phanmemmarketing.vn lần lượt khám phá những kiến thức cơ bản về Alt-Text của hình ảnh trong email marketing.

Mục lục nội dung:


Thẻ Alt-text là gì ?

Alt-Text đơn giản chỉ là văn bản được hiển thị thay thế cho hình ảnh. Như tên của nó , các văn bản thay thế sẽ được hiển thị trong trường hợp các hình ảnh không thể được hiển thị cho người đọc. Mục đích của thẻ Alt là để mô tả hình ảnh cho những người không thể xem hình ảnh thực tế.

Tại sao tất cả Email Marketer cần quan tâm tới thẻ Alt ?

Như đã nhắc đến ở trên, hiện nay các ứng dụng email thường xuyên chặn hình ảnh. Đây là cách an toàn để bảo vệ người dùng khỏi thư rác, virus và phần mềm độc hại. Lớp bảo mật này có thể  làm cho người nhận không thể xem được hình ảnh nếu không bấm vào hiển thị hình ảnh. Đồng thời nó cũng tác động đến tỷ lệ phản hồi của nhà tiếp thị.

Nếu không nhúng thẻ Alt vào chiến dịch  email marketing, bạn có thể mất đi nhiều doanh thu. Thêm một thuộc tính alt cho hình ảnh giúp email truyền đạt được thông điệp ngay cả khi hình ảnh bị chặn bởi các ứng dụng hoặc thiết lập của người dùng.

Việc thêm các thẻ Alt cho hình ảnh trong email có thể tăng tỷ lệ mở từ 40% – 60%. Đây là một gia tăng rất lớn chỉ với sự thay đổi đơn giản như vậy.

Vai trò của thuộc tính Alt cho hình ảnh trong email marketing

Thuộc tính Alt cung cấp thông tin có giá trị cho người đọc. Nó trở thành một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ một email marketing nào. Nghiên cứu cho thấy gần nửa số người dùng cài đặt chặn hình ảnh không cần thiết. Hành vi này có thể làm giảm hiệu quả của email marketing.

Thêm một thuộc tính Alt cho hình ảnh sẽ giúp các nhà tiếp thị truyền tải được thông điệp và tiếp cận với độc giả dễ hơn khi hình ảnh bị chặn. Ngay cả khi bạn không có được hình ảnh liên quan, bạn có thể sử dụng thuộc tính alt cho  các hình ảnh mang tính chất giải trí để tăng thêm hiệu quả cho thông điệp.

Hướng dẫn thêm thẻ Alt text vào hình ảnh trong email marketing

Bây giờ bạn biết tầm quan trọng của thẻ Alt và nhận thấy cần thêm nó trong email của mình. Bạn lo lắng việc chèn văn bản thay thế này sẽ gặp nhiều khó khăn ? Trên thực tế, thêm một thuộc tính Alt vào hình ảnh vô cùng dễ dàng.

Bạn có thể thêm các thuộc tính Alt đối với bất kỳ  định dạng hình ảnh như JPEG, GIF, PNG và những định dạng  khác . Tiếp đến, hãy sử dụng một phần mềm email marketing để giúp bạn hoàn thành việc này nhanh chóng.

Dưới đây là hướng dẫn thêm thẻ Alt-Text vào hình ảnh bằng phần mềm Top Email Marketing:

  • Sau khi đã chèn xong hình ảnh. Bấm chuột phải vào ảnh rồi chọn Image Properties.
huong-dan-them-alt-text-vao-hinh-anh-bang-phan-mem-top-email-marketing

Một bảng tùy chọn chỉnh sửa được hiện ra. Bạn có thể viết Alt-Text vào ô Alternative Text.

Thật dễ dàng phải không nào. Thêm một thẻ alt cho hình ảnh trong email marketing sẽ giúp bạn truyền tải được thông điệp tốt hơn ngay cả khi hình ảnh bị chặn. Hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất để làm cho bức email của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với khách hàng.

Chúc bạn thành công !

Kiến thức hữu ích : Hướng dẫn thiết kế hình ảnh trong email marketing.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments