Nếu như trước đây, tháng 7 “cô hồn” thường là thời điểm “nghỉ ngơi” của các đơn vị kinh doanh. Thì một vài năm trở lại đây, xu hướng này đã và đang dần được thay đổi. Chuẩn bị bước vào tháng 7 âm lịch, hàng loạt nhà phân phối đã lên kế hoạch marketing trên thị trường. Thay vì tập trung cúng vái, tham gia giải hạn hay nhưng hoạt động mê tín khác…. Các doanh nghiệp đã và đang có một cái nhìn THỰC TẾ hơn. Họ biết tối ưu từng bước nhỏ trong quy trình dẫn tới đơn hàng. Sau đây, TOP Marketing sẽ đưa ra một số bí quyết tăng doanh số tháng 7 cô hồn. Mọi người cùng tham khảo nhé!

1. Tạo ra nhưng chương trình giảm giá hấp dẫn

Bí quyết tăng doanh số tháng 7

Nếu bạn còn băn khoăn lựa chọn thời điểm để tạo ra đợt Big Sale trong năm thì đây chính là lúc phù hợp. Bí quyết tăng doanh số tháng 7 cô hồn. Khi tâm lý kiêng kỵ hạn chế hành vi mua hàng thì điều mà bạn cần làm đơn giản là : Hãy đập vào mắt khách hàng MỘT MÓN HỜI khiến họ không thể từ chối.

Kinh doanh không đơn giản chỉ là chờ khách hàng có mua cầu mua sắm. Mà những người kinh doanh phải kích thích và tạo ra những nhu cầu cho họ. Hãy tạo ra những chương trình thật hấp dẫn như : Mua 1 tặng 1, giảm giá toàn bộ cửa hàng hay chương trình quà tặng siêu khủng…vv… Chắc chắn khách hàng sẽ không thể kiềm lòng.

2. Đầu tư Marketing Online – Bí quyết tăng doanh số tháng 7 cô hồn.

Tâm lý kiêng kỵ làm cho mọi người hạn chế đi lại hay tham gia các sự kiện, hoạt động Offline. Thay vào đó bạn nghĩ khách hàng sẽ làm gì? Chính xác là khách hàng của bạn sẽ Online nhiều hơn. Marketing Online chính là công cụ cho bạn trong thời gian này. Hãy tìm cách tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên Google, Facebook hay Website bán hàng. Hoặc bằng Email marketing kết hợp SMS Marketing. Việc tăng ngân sách cho kênh Online trong tháng này có thể sẽ mang lại những bất ngờ khó tin về doanh số.

3. Tận dụng chốt sale khách đến cửa hàng

Phải nói đây là những đối tượng khách hàng trên cả tiềm năng đối với cửa hàng. Bạn có thể “cúng” rất nhiều tiền cho công cụ online nhưng độ chính xác về đối tượng mục tiêu so với những người này thì vẫn thua xa. Họ quan tâm trực tiếp đến sản phẩm bạn. Vì vậy những nhân viên sale cần phải tận dụng tối đa những khách hàng này. Đặc biệt là vào dịp khách hàng đến cửa hàng của bạn ít hơn.

Một điểm quan trọng là nhân viên sale của cửa hàng phải biết tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Ví dụ cửa hàng của bạn nằm ở một trung tâm thương mại lớn. Hàng ngày có rất nhiều khách hàng qua lại trước cửa hàng. Vậy làm sao nhân viên sale có thể tiếp cận đúng mục tiêu ? Tất cả phụ thuộc vào sự tinh ý của nhân viên bán hàng. Bí quyết tăng doanh số tháng 7 cô hồn đơn giản là ở đây chứ đâu. Bạn phải xác định rõ là sản phẩm của bạn dành cho đối tượng nào. Đối tượng đó có đặc điểm như thế nào, rồi từ đó có những cách tiếp cận hợp lý.

4. Kinh doanh mùa vụ những mặt hàng “hot”

Tất nhiên trong tháng 7 âm lịch này không phải là mặt hàng nào cũng ế. Thậm chí có những thứ hàng hóa bán chạy đến nỗi bạn phải bất ngờ. Đó là hoa quả, hàng mã, quần áo phật tử, đồ ăn chay hay đồ phong thủy trang trí… Những mặt hàng này thường có doanh số tăng gấp bội trong tháng “cô hồn”. Nếu hoạt động kinh doanh của bạn gặp khó khăn thì hãy thử lấn sân sang các sản phẩm hot của thị trường. Bạn đang kinh doanh cửa hàng ăn uống, hãy bổ sung thêm những món chay. Bạn kinh doanh đồ trang trí trong nhà thì nhập thêm hàng hóa phong thủy. “Cô hồn” không phải lúc nào cũng ế ẩm như bạn nghĩ. Hãy bỏ túi bí quyết tăng doanh số tháng 7 này bạn nhé.

Bí quyết tăng doanh số tháng 7 cô hồn

5. Hỗ trợ thanh toán nhiều hình thức cho khách hàng

Đừng hi vọng rằng khách hàng của bạn có “ví đầy ắp tiền” trong dịp này. Được xem là dịp xui xẻo, nhiều tai ương nên mọi người đều có tâm thế cẩn trọng. Họ ít sử dụng tiền mặt để tránh tiền mất tật mang. Vì vậy, hãy hướng khách hàng vào những hình thức thanh toán hiện đại hơn.

Nếu bạn bán hàng Online theo hình thức COD thì hãy thử giải pháp thanh toán thẻ khi nhận. Nhằm tạo ra sự tiện lợi cho khách hàng. Nếu khách hàng đến cửa hàng của bạn nhưng không có đủ tiền trong ví. Bạn hãy hỗ trợ máy quẹt thẻ cho họ.

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã hình thành kế hoạch marketing cho doanh nghiệp chưa ? Đừng giữ tâm lý e ngại, kiêng kỵ vì tháng cô hồn nữa. Điều bạn cần làm sắp tới là hãy khơi dậy và thúc đẩy nhu cầu dùng sản phẩm dịch vụ của khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa có công cụ marketing nào trong tay. Hãy tham khảo phần mềm TOP nhé. Trọn bộ phần mềm gửi email và phần mềm nhắn tin sms chỉ với 2,940,000 VNĐ – Bí quyết tăng doanh số tháng 7 cô hồn.

Chúc bạn thành công.

Comments

comments

Sản phẩm phần mềm


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr Đạt          0915.181.246 chat với Đạt
Ms Nguyên   0914.554.231 chat với Ms Nguyên
Ms Hà           090.234.0089 chat với Ms Hà
Mr Toàn        0987.534.197 chat với Toàn
Ms Mai         0981.839.541 chat với Ms Mai
Mr Hiếu        0932.857.228 chat với Mr Hiếu
Ms Tuyến     0915.144.004 chat với Tuyến
Ms Mai Anh  034.236.8201 chat với Mai Anh